WD® เปิดตัวโซลูชั่น NAS พร้อมกันสี่รุ่น เสริมทัพสายผลิตภัณฑ์ MY CLOUD®

March 27, 2015

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น และครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลแบบเชื่อมต่อ วันนี้ประกาศขยายตลาดกลุ่มจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย หรือ  Network Attached Storage (NAS) ด้วยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวน 4 รุ่น ที่สามารถรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นๆ ของการจัดเก็บข้อมูลรวมทั้งการจัดการ การป้องกัน และการสตรีมข้อมูลต่างๆ ของบรรดาโปรซูเมอร์ มือโปรด้านงานสร้างสรรค์งานครีเอทีฟ และธุรกิจขนาดเล็ก

ผลิตภัณฑ์สองรุ่นแรกในตระกูล My Cloud Expert Series ได้แก่ My Cloud EX2100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สองช่อง) และ My Cloud EX4100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สี่ช่อง) เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลบนเครือข่ายแบบ NAS ประสิทธิภาพสูง ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดสำหรับบรรดาผู้เชี่ยวชาญงานสร้างสรรค์ และโปรซูเมอร์ที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นที่หันมาสนใจซื้ออุปกรณ์เพื่อ ผลิตสินค้าหรือบริการด้วยตนเอง ซึ่งต้องอาศัยการบันทึก การแบ่งปัน การสำรอง การสตรีม และการจัดการข้อมูลดิจิตอลขนาดใหญ่ที่เชื่อถือได้เต็มร้อย ด้วยการสนับสนุนของโปรเซสเซอร์ Marvell ARMADA™ แบบดูอัลคอร์รุ่นล่าสุด ผลิตภัณฑ์สองรุ่นใหม่นี้ในตระกูล Expert Series จึงมอบความเร็วในการอ่าน/เขียนข้อมูลในระดับสูงสุดของผลิตภัณฑ์ในคลาสเดียว กัน ขณะที่การสตรีมข้อมูลสื่อ HD ประสิทธิภาพสูงด้วยความจุในการจัดเก็บสูงสุดถึง 24 TB1

ผลิตภัณฑ์อีกสองรุ่นในตระกูล My Cloud Business Series ใหม่ประกอบด้วย My Cloud DL2100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สองช่อง) และ My Cloud DL4100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สี่ช่อง) เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลบนเครือข่ายแบบ NAS ประสิทธิภาพสูงที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อมอบความน่าเชื่อถือ ความปลอดภัย และความสามารถในการปรับขยายได้ตามความต้องการของลูกค้าธุรกิจขนาดเล็ก โดย My Cloud Business Series จะทำงานบนซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ (OS) WD My Cloud ที่ใช้ลีนุกซ์ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ด้วยการสนับสนุนจากโปรเซสเซอร์ Intel® Atom™แบบดูอัลคอร์ที่มาพร้อมกับความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดที่ 24 TB2

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหาร ซึ่งดูแลส่วนธุรกิจคอนเทนต์โซลูชันและการขายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า “ในฐานะผู้นำตลาดในหมวดคลาวด์ส่วนบุคคลแบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้ช่องเดียวด้วยแพ ลตฟอร์ม My Cloud ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของเรา รวมทั้งในหมวดฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบ NAS พร้อมสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ฉลากสีแดง WD Red™ ของเรา WD จึงมีความเข้าใจดีว่าลูกค้าต้องการพลังที่มากขึ้น และตัวเลือกในระบบ NAS ที่หลากหลายกว่าเดิม เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ NAS ในตระกูล My Cloud Expert Series และ My Cloud Business Series นี้ โดยนำเสนอทั้งด้านประสิทธิภาพ การใช้งานที่ง่ายดาย มอบความน่าเชื่อถือ และระบบ OS ของ My Cloud ที่ลูกค้าต้องการจาก WD”

My Cloud Expert Series
ดีไซน์เพื่อบรรดาช่างภาพ ช่างภาพวิดีโอ กราฟิกดีไซเนอร์ และผู้เชี่ยวชาญงานสร้างสรรค์อื่นๆ ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับขนาดของไฟล์ที่เพิ่มขึ้นไล่ตั้งแต่งานภาพแบบ RAW และฟุตเทจวิดีโอขนาด 4K โดยผลิตภัณฑ์ตระกูล My Cloud Expert Series ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ Marvell ARMADA 385 และ 388 แบบดูอัลคอร์รุ่นล่าสุด ซึ่งทำงานรวดเร็วที่สุด เพื่อประสิทธิภาพการสตรีมมิ่งสื่อในระดับสูง มอบพื้นที่จัดเก็บสูงสุดที่ 24 TB และความสามารถในการจัดเก็บไฟล์ได้อย่างปลอดภัย เข้าถึงได้จากทุกที่ ด้วยคุณสมบัติการจัดการข้อมูลและการรักษาความปลอดภัยได้อย่างสมบูรณ์ ช่วยให้ลูกค้าได้เลือกวิธีในการจัดการ แบ่งปัน และป้องกันงานภาพยนตร์ ภาพถ่าย เพลง และไฟล์ดิจิตอลที่สำคัญที่สุดของพวกเขาไว้ได้ตามที่ต้องการ

ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้สามารถกำหนดค่าฮาร์ดดิสก์ฉลากสีแดง WD Red ที่รวมอยู่ในชุดนี้ด้วย โดยใช้ตัวเลือกระบบ RAID ที่มีอยู่หลากหลาย (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ไม่ว่าจะเป็นโหมด RAID 0, 1, 5, 10, JBOD และโหมด spanning  ผู้ใช้งานสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud Expert Series เพื่อรวมศูนย์และสำรองข้อมูลในคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คทั้งหมดด้วยซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ Pro ซึ่งเป็นรุ่นสำหรับผู้ใช้งานเครื่องพีซี และซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Apple® Time Machine®  สำหรับผู้ใช้เครื่องแม็คอินทอช

ผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud Expert Series ยังทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางเพื่อความบันเทิงแบบดิจิตอล สามารถสตรีมภาพยนตร์และเพลงเข้ากับอุปกรณ์มัลติมีเดียที่ได้รับการรับรอง มาตรฐาน DLNA®/UPnP® ได้อย่างราบรื่นไม่สะดุด ไม่ว่าจะเป็นแผงควบคุมเกม สมาร์ททีวี และเครื่องเล่นสื่อ WD TV® Live™ ขณะที่ Twonky ซึ่งเป็นมีเดียเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน DLNA และเซิร์ฟเวอร์ iTunes® ก็ทำให้ง่ายต่อการสตรีมคลังภาพยนตร์และเพลงขนาดใหญ่ได้

นอกจากนี้ ไฟล์เซิร์ฟเวอร์แบบรวมเบ็ดเสร็จ (integrated file server), เซิร์ฟเวอร์ FTP, เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์สำหรับดาวน์โหลดแบบ P2P ต่างก็ให้ทางเลือกในการให้บริการข้อมูลขั้นสูงสำหรับผู้ใช้งาน ผู้ใช้ยังสามารถปรับใช้ระบบ NAS ใน My Cloud Expert Series ได้ตามต้องการ ตรวจดูความสมบูรณ์ของระบบ บริหารจัดการผู้ใช้และคุณสมบัติการประหยัดพลังงานได้ด้วยแดชบอร์ด รวมถึงใช้ชุดแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้ ซึ่งรวมถึง aMule, Icecast, Transmission, DVBlink, SqueezeCenter และอื่นๆ อีกมากมาย

My Cloud Business Series
โซลูชันของตระกูล My Cloud Business Series แบบใหม่ทั้งหมดช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถรวมศูนย์ และปกป้องข้อมูลของตนในสถานที่ทำงานได้ ขณะเดียวกันพนักงานยังสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญจากทุกที่ได้อย่างปลอดภัย ด้วยการสนับสนุนจากโปรเซสเซอร์แบบดูอัลคอร์ของ Intel Atom รุ่นล่าสุด พร้อม RAM สูงสุดถึง 2GB และความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดที่ 24 TB จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความสามารถในการปรับขนาดให้กับธุรกิจขนาดเล็ก เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจได้

การเข้าถึงอย่างปลอดภัย การป้องกัน และการสำรองข้อมูลสำหรับธุรกิจถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง การนำเสนอการเข้ารหัสฮาร์ดดิสก์ AES แบบ 256 บิต และตัวเลือกที่หลากหลายของ RAID (โหมด RAID 0, 1, 5, 10, JBOD และโหมด spanning) My Cloud Business Series จึงนำเสนอตัวเลือกมากมายสำหรับธุรกิจขนาดเล็กในการรักษาความปลอดภัยและปก ป้องข้อมูล นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้เพื่อสำรองข้อมูลในคอมพิวเตอร์ทั้งหมดได้ โดยใช้ซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ Pro สำหรับผู้ใช้เครื่องพีซี และการสนับสนุนจาก Apple® Time Machine® สำหรับผู้ใช้งานเครื่องแม็คอินทอช  ผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud Business Series ยังสามารถแบ็คอัพตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นการแบ็คอัพไปยัง My Cloud อีกตัวหนึ่งในตำแหน่งที่ตั้งอื่น หรือไปไว้ที่บริการคลาวด์ต่างๆ อย่างเช่น Amazon S3 และ ElephantDrive และผู้ใช้ยังสามารถใช้ปุ่มคัดลอกแบบสัมผัสเดียวของการต่อฮาร์ดดิสก์แบบ USB 3.0 เพื่อคัดลอกข้อมูลโดยอัตโนมัติจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล USB แบบติดตั้งภายนอกไปไว้ที่ NAS ได้

ผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud Business Series มาพร้อมศักยภาพและฟีเจอร์การใช้งานด้านงานธุรกิจมากมาย ซึ่งรวมถึง iSCSI เป้าหมายและตัวเริ่มต้น, การจำลองแบบและการซิงค์ไฟล์, FTP แบบเบ็ดเสร็จ, เซิร์ฟเวอร์ WebDAV, SSH Shell และการสนับสนุนของ Microsoft Active Directory นอกจากนี้ ยังมีความซ้ำซ้อนในระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ เช่น พอร์ตจ่ายไฟคู่พร้อมโหมดปฏิบัติการสำรอง กิกะบิตอีเทอร์เน็ตแบบคู่ และการสนับสนุนของ UPS ผลิตภัณฑ์ My Cloud Business Series ยังสามารถขยายหน่วยความจำได้สูงสุดถึง 6GB และการจัดเก็บข้อมูลแบบปรับขยายขนาดได้ผ่าน NIC หรือ USB แบบคู่

ผลิตภัณฑ์ตระกูล My Cloud Business Series มีความจุหลายรูปแบบให้เลือก โดย My Cloud DL2100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สองช่อง) มีจำหน่ายในแบบดิสก์เลส หรือจะเลือกจากระบบที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บคือ 4 TB, 8 TB หรือ 12 TB ขณะที่ My Cloud DL4100 (แบบใส่ฮาร์ดดิสก์ได้สี่ช่อง) เป็นชนิดดิสก์เลสเช่นกัน หรือเลือกจากระบบที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บได้แก่ 8 TB, 16 TB หรือ 24 TB และด้วยเทคโนโลยี Easy-Slide-Drive ผู้ใช้งาน My Cloud Business Series จึงสามารถติดตั้งหรือทำ hot-swap (การถอดเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของพีซี) ได้อย่างง่ายดายในเวลาเพียงไม่กี่วินาทีโดยไม่ต้องใช้ไขควง ชุดเครื่องมือ หรือถาดรองไดรฟ์ที่ถอดเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของพีซี

Anywhere Access เข้าถึงได้จากทุกที่
แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่ที่การันตีด้วยรางวัลชนะเลิศ มาพร้อมกับความสามารถในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud ทั้งหมดได้ ด้วยแอพพลิเคชันนี้ ผู้ใช้สามารถดูภาพถ่าย สตรีมวิดีโอและแบ่งปัน บันทึก และจัดการไฟล์จากที่ใดก็ได้บนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS® และ Android™  แอพพลิเคชันสำหรับระบบเคลื่อนที่นี้ยังสามารถทำการแบ่งปันและรวม ไฟล์อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่งอีเมลไฟล์ แชร์ไฟล์เป็นลิงก์ พิมพ์และเปิดไฟล์ด้วยแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้แบบง่ายๆ แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่ยังสามารถรวมบริการคลาวด์สาธารณะหลักๆ เข้าไว้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างง่ายดายจากบัญชีคลาวด์สาธารณะบน Dropbox™, OneDrive® และ Google Drive™

การวางจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ My Cloud Expert Series และ My Cloud Business Series จะจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าออนไลน์ของ WD (wdstore.com) โดย My Cloud Business Series ขณะนี้มีให้สั่งซื้อแล้วที่ร้านค้าออนไลน์ของ WD สำหรับ My Cloud Expert Series จะพร้อมจัดจำหน่ายในเร็วๆ นี้ โดยผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย

การรับประกัน
ผลิตภัณฑ์ My Cloud Expert Series และ My Cloud Business Series ที่มาพร้อมฮาร์ดดิสก์รับประกันนานสามปีเต็ม และรับประกันสองปีสำหรับรุ่นที่ไม่มีฮาร์ดดิสก์ อ่านรายละเอียดพร้อมเงื่อนไขการรับประกันสินค้าได้ที่ support.wdc.com/warranty

ราคาจำหน่าย


MY CLOUD EX2100 – ใหม่

 ความจุ

< /td>

 ราคา (บาท)

WDBWAZ0000NBK-SESN

0TB

9,500

WDBWAZ0040JBK-SESN

4TB

16,500

WDBWAZ0080JBK-SESN

8TB

21,900

WDBWAZ0120JBK-SESN

12TB

28,900

MY CLOUD DL2100 - ใหม่

 ความจุ

< /td>

ราคา (บาท)

WDBBAZ0000NBK-SESN

0TB

13,900

WDBBAZ0040JBK-SESN

4TB

20,500

WDBBAZ0080JBK-SESN

8TB

24,900

WDBBAZ0120JBK-SESN

12TB

32,900

MY CLOUD EX4100 - ใหม่

 ความจุ

< /td>

 ราคา (บาท)

WDBWZE0000NBK-SESN

0TB

15,900

WDBWZE0080KBK-SESN

8TB

28,900

WDBWZE0160KBK-SESN

16TB

41,500

WDBWZE0240KBK-SESN

24TB

56,500

MY CLOUD DL4100 - ใหม่

 ความจุ

< /td>

 ราคา (บาท)

WDBNEZ0000NBK-SESN

0TB

20,900

WDBNEZ0080KBK-SESN

8TB

33,500

WDBNEZ0160KBK-SESN

16TB

45,500

WDBNEZ0240KBK-SESN

24TB

59,500

ความเข้ากันได้
My Cloud Expert Series และ My Cloud Business Series สามารถทำงานร่วมกับ Windows® 8, Windows 8.1, Windows 7, Windows Vista®, Windows XP, Mac OS X Yosemite, Mavericks™, Mountain Lion™, Lion® และ DLNA®/UPnP®

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.wd.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand  

1 ระบบ My Cloud DL2100 และ My Cloud EX2100 มาพร้อมกับการกำหนดค่าผ่านเทคโนโลยี RAID 1 ซึ่งจะมีความจุของระบบว่างไว้พร้อมใช้งาน 50% สำหรับการจัดเก็บข้อมูล ส่วนระบบ My Cloud DL4100 และ My Cloud EX4100 มาพร้อมกับการกำหนดค่าผ่านเทคโนโลยี RAID 5 หรือ RAID 1 ขึ้นอยู่กับจำนวนฮาร์ดดิสก์ โดยจะมีพื้นที่ความจุระบบว่างสามในสี่ในระบบฮาร์ดดิสก์สี่ตัว และพื้นที่ความจุว่าง 50% ในระบบฮาร์ดดิสก์สองตัวสำหรับการจัดเก็บข้อมูล ระบบเหล่านี้ได้รับการกำหนดค่าให้เป็น RAID 0, JBOD หรือแบบ span ซึ่งจะปล่อยความจุระบบทั้งหมดให้ว่างไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูล โดยอาจมีการสำรองความจุไว้สูงสุดที่ 0.1TB สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ที่ไมได้เป็นผู้ใช้

2 ระบบ My Cloud DL2100 และ My Cloud EX2100 มาพร้อมกับการกำหนดค่าผ่านเทคโนโลยี RAID 1 ซึ่งจะมีความจุของระบบว่างไว้พร้อมใช้งาน 50% สำหรับการจัดเก็บข้อมูล ส่วนระบบ My Cloud DL4100 และ My Cloud EX4100 มาพร้อมกับการกำหนดค่าผ่านเทคโนโลยี RAID 5 หรือ RAID 1 ขึ้นอยู่กับจำนวนฮาร์ดดิสก์ โดยจะมีพื้นที่ความจุระบบว่างสามในสี่ในระบบฮาร์ดดิสก์สี่ตัว และพื้นที่ความจุว่าง 50% ในระบบฮาร์ดดิสก์สองตัวสำหรับการจัดเก็บข้อมูล ระบบเหล่านี้ได้รับการกำหนดค่าให้เป็น RAID 0, JBOD หรือแบบ span ซึ่งจะปล่อยความจุระบบทั้งหมดให้ว่างไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูล โดยอาจมีการสำรองความจุไว้สูงสุดที่ 0.1TB สำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้โดยผู้ที่ไมได้เป็นผู้ใช้

3 จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Dropbox, OneDrive หรือ Google บริการคลาวด์สามารถเปลี่ยนแปลง ยุติ หรือเกิดการขัดข้องได้ในเวลาใดก็ตาม และอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

เพิ่มเติม:

 

  • อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกเป็นส่วนหนึ่งของระบบความสัมพันธ์ใน การสำรองข้อมูลผู้ใช้ WD ขอแนะนำให้ผู้ใช้เก็บรักษาสำเนาข้อมูลที่สำคัญที่สุดของตนไว้หลายๆ ชุดในแพลตฟอร์มทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ต่างๆ
  • แอพพลิเคชัน บริการ และคุณสมบัติต่างๆ ของผลิตภัณฑ์สามารถเปลี่ยนแปลงได้ โดยขึ้นอยู่กับตำแหน่ง รุ่นของซอฟต์แวร์ รุ่นของอุปกรณ์ และผู้ให้บริการที่เป็นบริษัทอื่น
  • ตามที่ใช้สำหรับความจุในการจัดเก็บข้อมูล หนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ความจุในการเข้าถึงทั้งหมดจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการทำ งาน

Western Digital, WD, My Cloud, WD Red, WDTV และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD My Cloud และ WD SmartWare เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ Windows และ Windows Vista เป็นเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ Mac, OS X Mountain Lion, Mavericks, Lion, Snow Leopard และ Time Machine เป็นเครื่องหมายการค้าของ Apple Inc จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ App Store เป็นเครื่องหมายการบริการของ Apple Inc; IOS เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ และถูกใช้ภายใต้การอนุญาตโดย Apple Inc. Android, Google Play, Google Drive เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc. Dropbox เป็นเครื่องหมายการค้าของ Dropbox Inc. ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน