WD ฟุ้งกระแสตอบรับซอฟต์แวร์ WD® MY CLOUD และการดาวน์โหลดแอปดีเยี่ยม

November 7, 2014

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกในระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบเชื่อมต่อเผย ยอดการดาวน์โหลดแอป WD My Cloud® สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ทะลุเกินสี่ล้านครั้งแล้ว1 ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับคลาวด์ส่วนบุคคล My Cloud® ได้จากระยะไกล เพื่อดูภาพถ่าย สตรีมวิดีโอ และเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ของผู้ใช้จากที่ใดก็ได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของผู้ใช้ และเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจมากยิ่งขึ้น วันนี้ WD จึงได้ฤกษ์เปิดตัวซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ (OS) WD My Cloud เวอร์ชัน 1.5 ซึ่งจะเป็นการนำเสนอเวอร์ชันใหม่ของเฟิร์มแวร์อุปกรณ์ WD My Cloud รวมถึงแอป WD My Cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ โดย WD My Cloud OS 1.5 นี้จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ๆ อาทิ การนาวิเกตสื่อ การดู และการค้นหา เป็นต้น ผู้ใช้สามารถอัปเกรดได้ฟรีจากชุดโปรแกรมที่สมบูรณ์ของผลิตภัณฑ์ My Cloud ซึ่งรวมถึง My Cloud, My Cloud MirrorMy Cloud EX2 และ My Cloud EX4

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหาร หน่วยธุรกิจคอนเทนต์โซลูชั่นและการจำหน่ายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า “WD   ตระหนักถึงภารกิจมากมายที่ผู้ใช้ต้องประสบในการจัด ระเบียบและควบคุมไฟล์เพลง ภาพยนตร์ ภาพถ่าย และไฟล์ดิจิตอลอื่นๆ ทั้งหมดที่เราได้เก็บรวบรวมไว้ผ่านคอมพิวเตอร์ของเราหลายเครื่อง รวมถึงอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ” และเสริมว่า “การดาวน์โหลดแอป WD My Cloud ของเรามากกว่าสี่ล้านครั้งที่มีการนำเสนอในปัจจุบันนี้ แสดงให้เห็นว่าซอฟต์แวร์ของเรามีคุณค่าเป็นอย่างมากสำหรับลูกค้าของเรา และเราก็มุ่งมั่นที่จะสานต่อภารกิจของซอฟต์แวร์ปฏิบัติการ WD My Cloud ในการที่จะลดความยุ่งเหยิงทางดิจิตอลที่เราเผชิญอยู่ สืบเนื่องจากปริมาณของเนื้อหาดิจิตอลที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในชีวิตปัจจุบันของพวกเรา”

ด้วยแอป My Cloud ผู้ใช้จึงสามารถเข้าถึงเนื้อหาดิจิตอลที่โปรดปรานได้ด้วยการใช้ WD My Cloud ซึ่งเป็นแอปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศของ WD สำหรับใช้กับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS® หรือ Android™ การอัปเกรด WD My Cloud OS1.5 ได้มีการเพิ่มคุณลักษณะ Media View แบบไดนามิกเข้าไปให้กับแอปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ ซึ่งเป็นการมอบประสบการณ์ที่เหนือชั้นกว่าสำหรับผู้ใช้ในการดูและค้นหาภาพ ถ่าย เพลง และเนื้อหาวิดีโอ แอป WD My Cloud ยังช่วยรวมที่จัดเก็บบนคลาวด์ทั้งหมดของผู้ใช้ไว้ในที่เดียวภายใต้แอปและอิน เทอร์เฟสผู้ใช้เดียว จึงสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ต่างๆ บนคลาวด์ส่วนบุคคลของผู้ใช้ และบนบริการคลาวด์สาธารณะรายใหญ่ๆ ได้ เช่น Dropbox™, OneDrive™ และ Google Drive™ จากเพียงแอปเดียวเท่านั้น การอัปเกรด WD My Cloud OS 1.5 ยังรวมถึงการอัปเดตเป็นเซิร์ฟเวอร์ของ WD  ที่เข้าถึงได้ในระยะไกล ที่มาพร้อมกับระบบการพิสูจน์ตัวตน และการเข้าถึงอุปกรณ์ My Cloud เพื่อจัดการกับการเจาะระบบของ BASH/Shellshock

การวางจำหน่าย
โมไบล์ แอป WD My Cloud พร้อมให้โหลดใช้งานฟรีที่ App Store™ และ Google Play™

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdthailand

[1] การดาวน์โหลดแอปสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งหมดรวมถึงแอปสำหรับอุปกรณ์ เคลื่อนที่  WD My Cloud, WD Photos และ  WD2go

Western Digital, WD, My Passport, My Cloud , WD My Cloud และสัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ Android, Google Play และ Google Drive เป็นเครื่องหมายการค้าของ Google Inc ส่วน IOS เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ถูกนำมาใช้ภายใต้ใบอนุญาตของ Apple Inc และ Dropbox เป็นเครื่องหมายการค้าของ Dropbox Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราหน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ และ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน