WD® ขยายสายผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลบน NAS ชูความจุสูงสุด 6 TB บนแพลตเตอร์ 5 แผ่น

August 19, 2014

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล® ผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูล วันนี้ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบ SATA ในตระกูล WD Red® ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ เน้นเจาะตลาดระบบจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย หรือ NAS (Network Attached Storage) สำหรับการใช้งานภายในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก ฮาร์ดดิสก์ใหม่มาพร้อมความจุ 5 TB1 และ 6 TB ซึ่งเป็นความจุที่ถูกอวดโฉมในตลาดเป็นครั้งแรกของระบบจัดเก็บข้อมูลเฉพาะ สำหรับ NAS พร้อมกันนี้ ยังได้เปิดตัวฮาร์ดดิสก์น้องใหม่ WD Red Pro ที่จะรองรับตลาด NAS สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดใหญ่ ทั้งนี้ ฮาร์ดดิสก์ WD Red ขนาด 3.5 นิ้วที่ผ่านการทดสอบความเข้ากันได้กับผู้ผลิตระบบ NAS ชั้นนำของโลกและได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มพละกำลังและประสิทธิภาพ พร้อมวางจำหน่ายในตลาดแล้ววันนี้ มีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1 TB จนถึงสูงสุด 6 TB ขณะที่ฮาร์ดดิสก์รุ่น WD Red Pro ขนาด 3.5 นิ้ว จะวางจำหน่ายที่ระดับความจุ  2 TB ถึง 4 TB

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปที่ดูแลฝ่ายเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “สืบเนื่องจากการขยายตัวและการพัฒนาของฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Red จึงเปิดโอกาสอีกครั้งให้ WD ได้นำเสนอความจุฮาร์ดดิสก์ที่สูงถึง 6 TB สำหรับลูกค้าที่ใช้งานประจำ พร้อมกันนี้ WD ยังได้ทำการปรับปรุงการรองรับช่องเสียบไดรฟ์ให้เพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 8 ช่อง รวมทั้งขยายสายผลิตภัณฑ์ด้วยการส่งฮาร์ดดิสก์น้องใหม่ WD Red Pro ตลอดจนเพิ่มคุณสมบัติอื่นๆ ด้วยเทคโนโลยี NASware รุ่นล่าสุด ทั้งนี้ WD ยังคงรับฟังความคิดเห็นของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และนำนวัตกรรมที่น่าทึ่งนี้เข้ามารวมไว้เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ ลูกค้ามีส่วนช่วยบริษัทสร้างสรรค์ขึ้นมา”

WD Red
ฮาร์ดดิสก์ WD Red เป็นนวัตกรรมในอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 รองรับสภาพแวดล้อมที่เฉพาะเจาะจงของระบบ NAS และตอบรับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในส่วนของระบบจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เต็มร้อย สามารถเข้ากันได้ดีเยี่ยมกับระบบอื่น และมีสนนราคาในระดับที่คุณเป็นเจ้าของได้ จึงช่วยลดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวมของลูกค้า สำหรับการเปิดตัวรุ่นความจุ 5 TB และ 6 TB ในวันนี้ เป็นการขยายความจุของสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Red ให้มากกว่าเดิม รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพด้วย NASware 3.0 ซึ่งเป็นเทคโนโลยี NASware® ดั้งเดิมของ WD ในรุ่นปรับปรุงแล้ว โดยได้รับการออกแบบเพื่อยกระดับความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบ ช่วยลดช่วงเวลาที่เครื่องของลูกค้าไม่ทำงานและช่วยให้กระบวนการรวมระบบเป็น ไปอย่างง่ายดายมากขึ้น

ฮาร์ดดิสก์ WD Red ยังมาพร้อมคุณสมบัติ 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมสมดุลที่ปรับปรุงใหม่ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือโดยรวมของฮาร์ดดิสก์ พร้อมกันนี้ WD ยังนำเสนอความช่วยเหลือพิเศษในระดับพรีเมียมโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน พิเศษสำหรับลูกค้าที่ใช้ฮาร์ดดิสก์ WD Red และจากการเพิ่มสมรรถนะให้กับเทคโนโลยี NASware 3.0 ทำให้ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Red ความจุ 1–6 TB สามารถรองรับระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดรฟ์สูงสุดถึงแปดช่องได้ โดยไม่ส่งผลกระทบด้านลบต่อประสิทธิภาพการทำงานแต่อย่างใด

WD Red Pro
สายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้ระบบ NAS ในตระกูล WD Red Pro ใหม่ รองรับระบบ NAS ที่มีช่องเสียบไดรฟ์ 8 ถึง 16 ช่อง เหมาะสำหรับสภาพแวดล้อมของธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ การออกแบบที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้เน้นการจัดเก็บด้วยเทคโนโลยี NASware 3.0 ที่น่าเชื่อถือและให้ประสิทธิภาพสูง และจากการเปิดตัว WD Red Pro ทำให้ปัจจุบัน WD มีผลิตภัณฑ์การจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ระบบ NAS ที่สมบูรณ์ครบถ้วน ซึ่งฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Red ทั้งหมด (WD Red และ WD Red Pro) สามารถรองรับการใช้งาน NAS ของผู้ใช้งานทั่วไปจนถึงระดับธุรกิจ

ขณะเดียวกัน ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Green™ ที่ทำงานได้เงียบกริบและระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ก็มีขนาดความจุใหม่เพิ่มขึ้นที่ระดับ 5 TB และ 6 TB เอาใจผู้ใช้งานที่ต้องการความจุสูง

ฮาร์ดดิสก์ความจุสูงที่ระดับ 6 TB ของ WD จะรวมเข้ากับระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ส่วนบุคคล My Cloud®, My Cloud EX2, My Cloud EX4, My Cloud Mirror ของ WD ได้อย่างกลมกลืน รวมถึงระบบฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอก My Book® และ My Book Duo ทั้งยังสามารถทำงานร่วมกับระบบ NAS ของกลุ่ม OEM ของ WD ได้ สามารถดูรายการอัพเดตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติตรงตามแบบอย่างของ WD Red รวมทั้งรายชื่อผู้ผลิตได้ที่: http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=810

ราคาและการวางจำหน่าย
WD Red และ WD Red Pro พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่าย (Synnex, EA, Com7) และร้านค้าปลีกในประเทศไทย
ราคาแนะนำของ WD Red ความจุ 5 TB (model #: WD50EFRX) อยู่ที่ 8,550 บาท
WD Red ความจุ 6 TB (model #: WD60EFRX) ราคา 10,990 บาท
ราคาแนะนำของ WD Red Pro ความจุ 2 TB (model #: WD2001FFSX) อยู่ที่ 5,990 บาท
WD Red Pro ความจุ 3 TB (model #: WD3001FFSX) ราคา 7,190 บาท
WD Red Pro 4 TB (model #: WD4001FFSX) ราคา 9,590 บาท
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์ WD Red รวมถึงข้อมูลด้านประกันสินค้า เชิญแวะที่: http://www.wdc.com/en/products/internal/nas/.

เสียงบอกเล่าจากพันธมิตรในการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Red ที่รองรับ NAS
ASUSTOR
ชอว์น ชู ประธานของ ASUSTOR ได้กล่าวแสดงความเห็นว่า “ในยุคดิจิตอลของการเติบโตของข้อมูลมหาศาล ความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ที่มีประโยชน์หลายประการ ที่รวมทั้งการจัดเก็บ การสำรองข้อมูล และการแบ่งปันไฟล์ไม่เคยมีมากขนาดนี้มาก่อน อุปกรณ์ NAS ของ ASUSTOR ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อสนองตอบต่อความต้องการเหล่านี้ สำหรับทั้งผู้ใช้งานบ้านและองค์กร เทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ส่วนต่อประสานที่เข้าใจได้ง่ายและความเข้ากันได้สำหรับระบบปฏิบัติการ Windows, Mac และ Unix ทำให้อุปกรณ์ NAS ของ ASUSTOR  เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์ และเมื่อสร้างพื้นที่จัดเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์แล้ว การจัดเก็บข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ที่มีเสถียรภาพจึงเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุด ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Red ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ล่าสุดนี้ ไม่เพียงแต่จะมีความจุสูงถึง 6TB/5TB เท่านั้น แต่ยังมีการทำงานที่เสถียรและไม่ส่งเสียงรบกวน และใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงนับเป็นตัวเลือกชั้นยอดสำหรับใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ NAS ของ ASUSTOR  อย่างเช่น AS-608T และ AS-609RD”
I-O DATA DEVICE, Inc.
โทโมมิ สึชิดะ เจ้าหน้าที่บริหารและผู้จัดการทั่วไปของแผนกกลยุทธ์ทางธุรกิจของ I-O DATA DEVICE, Inc. แสดงความเห็นว่า “เราคิดว่าความเข้ากันได้ สมรรถนะ และการปรับปรุงความน่าเชื่อถือของ WD Red รุ่นใหม่นี้ รวมถึงความจุที่เพิ่มมากขึ้นจะนำไปสู่การขยายสายผลิตภัณฑ์ของ NAS ซึ่งมีเป้าหมายที่กลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง/สำนักงานขนาดเล็กและโฮมอ อฟฟิศ สืบเนื่องจากความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในการใช้ระบบ NAS ที่มอบทั้งประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูง รวมทั้งแพลตฟอร์มที่ใช้งานอย่างได้ผลเพื่อแบ่งปันข้อมูลเชิงธุรกิจที่ขยาย ตัวมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และเรายังเชื่อว่า WD Red Pro จะมีส่วนในการสนับสนุนการขยายตัวของตลาด NAS โดยรวม เนื่องจากมีการใช้แพลตฟอร์มเทคโนโลยีเดียวกันกับผลิตภัณฑ์ขององค์กร และยังได้รับการปรับให้เหมาะกับระบบ NAS ของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางอีกด้วย และเราเองก็รอคอยโอกาสที่จะได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ NAS ต่อฐานลูกค้าในวงกว้างขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เหมาะที่สุดสำหรับ NAS”
QNAP Systems, Inc.
“การเติบโตอย่างต่อเนื่องของข้อมูล และความต้องการเข้าถึงข้อมูลแบบครอบคลุมข้ามแอปพลิเคชันที่หลากหลายเป็นตัว ผลักดันอย่างต่อเนื่องสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการใช้งานฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุ ความน่าเชื่อถือ และประสิทธิภาพในระดับสูงสุด”  ริชาร์ด ลี ซีอีโอของ QNAP Systems, Inc. กล่าว และเสริมว่า “การเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Red ความจุ 6 TB ที่รองรับ NAS และฮาร์ดดิสก์ WD Red Pro สำหรับ NAS ถือเป็นการนำเสนอโซลูชันที่น่าเชื่อถือมากขึ้นสำหรับผลิตภัณฑ์ QNAP Turbo NAS ในการทำงานตลอด 24 ชั่่วโมงทุกวัน เพื่อสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้ใช้งาน NAS ที่บ้าน รวมถึงธุรกิจขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ตามลำดับ"
Synology Inc.
ด้านโรซีเอล ลี ผู้จัดการอาวุโสประจำฝ่ายขายและการตลาดได้แสดงความเห็นว่า “Synology รู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Red ความจุ 6 TB และ WD Red Pro เพราะทำให้เรามีตัวเลือกฮาร์ดดิสก์มากขึ้นที่เหมาะกับความต้องการที่หลาก หลาย เมื่อรวมกับฮาร์ดดิสก์ WD Red แล้ว Synology DiskStation และ RackStation สามารถมอบระบบที่น่าเชื่อถือที่เติบโตไปพร้อมกับความต้องการในการจัดเก็บ ข้อมูลของผู้ใช้ การรวมข้อมูลไว้ที่ส่วนกลางและแบ่งปันข้อมูลได้อย่างมี ประสิทธิภาพ”
Thecus Tech., Corp.
"การเปิดตัวของ WD Red ความจุ 6 TB และ WD Red Pro ความจุ 4 TB ของ WD ในครั้งนี้ เป็นการนำเสนอเครื่องมือที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานในกลุ่มสำนักงาน ขนาดเล็กและโฮมออฟฟิศ และกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางสำหรับสภาพแวดล้อมการจัดเก็บข้อมูลที่ เหมาะสมที่สุด ฮาร์ดดิสก์เหล่านี้ พร้อมกับระบบ NAS ของ Thecus ของเราจะมอบโซลูชันที่ทรงพลังและครอบคลุมสำหรับอุตสาหกรรมการจัดเก็บ ข้อมูล" ฟลอเรนซ์ ชีห์ ซีอีโอแห่ง Thecus Technology Corp กล่าวแสดงความเห็น
WD
“ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล My Cloud ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากกลุ่มผู้ใช้งาน" สก็อตต์ วูริ รองประธานฝ่ายการตลาดของกลุ่มคอนเทนต์โซลูชันของ WD กล่าว และยังเสริมต่อว่า “ฮาร์ดดิสก์ WD Red นำเสนอคุณสมบัติที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับระบบ NAS ขนาดเล็ก รวมถึง My Cloud ที่ผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์จากคุณสมบัติเหล่านี้ใน อนาคต"

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand

1 พื้นที่่ว่างทั้งหมดที่มีให้สำหรับคอนเทนต์ของผู้ใช้จะแตกต่าง กันไป ขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าคอนฟิกแบบ RAID/JBOD/การขยายที่เลือกไว้ ตามที่ใช้สำหรับความจุในการจัดเก็บ หนึ่ง
เมกะไบต์ (MB) = หนึ่งล้านไบต์, หนึ่งกิกะไบต์ (GB) = หนึ่งพันล้านไบต์ และหนึ่งเทราไบต์ (TB) = หนึ่งล้านล้านไบต์ ความจุที่สามารถเข้าใช้งานได้ทั้งหมดจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมใน การทำงาน