WD® เปิดตัว My Passport® Pro ดูอัลไดรฟ์แบบพกพาตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี THUNDERBOLT™

April 8, 2014

WD®บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอลและครองตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลสำหรับ ผลิตภัณฑ์ Connected Life วันนี้ประกาศเปิดตัว My Passport® Pro ฮาร์ดไดรฟ์ดูอัลแบบพกพาตัวแรก ที่ใช้เทคโนโลยี Thunderbolt™ หวังเจาะกลุ่มมืออาชีพในการสร้างสรรค์ และผู้ใช้งานจริงจังที่ต้องการประสิทธิภาพและความจุระดับสูงในระบบเคลื่อน ที่อย่างแท้จริง และสำหรับระบบ Mac แล้ว My Passport Pro มาพร้อมกับฟังก์ชัน RAID ที่ผู้ใช้สามารถเลือกได้เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพสูงสุดที่ต้องการสำหรับการ ใช้งานและการเรียกใช้แอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้พาวเวอร์อะแดปเตอร์หรือต้องซื้อสายเคเบิลเพิ่ม (มีสายเคเบิลในตัว) พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้  มีความจุสองขนาดให้เลือก 2 TB และ 4 TB

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอกและการจำหน่ายทั่ว โลกของ WD กล่าวว่า ‘My Passport Pro ของ WD เป็นระบบดูอัลไดรฟ์เพียงตัวเดียวที่ใช้การเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยี Thunderbolt ที่ใช้กำลังไฟจากบัส จึงช่วยเพิ่มขุมพลังให้กับขั้นตอนการทำงานของเหล่ามืออาชีพด้านการสร้าง สรรค์ ด้วยการนำเสนออัตราการถ่ายโอนที่รวดเร็ว และการปกป้องข้อมูลสำหรับข้อมูลดิจิตอลในปริมาณมากๆ ที่พวกเขาสร้างขึ้นนอกสตูดิโอ” และเสริมว่า “ตั้งแต่ช่างภาพ ช่างถ่ายภาพวิดีโอ และนักดนตรี ตลอดถึงกราฟิกดีไซเนอร์และสถาปนิก รวมทั้งบรรดาผู้ที่ต้องอาศัยระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาเพื่อการดำรงชีพจะ พบว่า My Passport Pro คือนิยามของประสิทธิภาพ ความน่าเชื่อถือ และความสามารถในการพกพาแบบพิเศษเฉพาะในระดับใหม่”

 “เทคโนโลยี Thunderbolt™ ก่อให้เกิดแนวทางใหม่ๆ ที่เป็นไปได้สำหรับเวิร์กโฟลว์ประสิทธิภาพสูง” เจสัน ซิลเลอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด Thunderbolt ของอินเทลกล่าว และเสริมว่า “ด้วยการรวมไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลแบบสองตัวบนอุปกรณ์แบบพกพาที่ใช้กำลังไฟจาก บัส My Passport Pro จาก WD จึงเป็นโซลูชันจัดเก็บข้อมูลที่ทรงพลังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มาพร้อมกับความจุในระดับสูงสำหรับผู้ใช้ที่มีข้อเรียกร้องสูงใน ปัจจุบัน”

ด้วยการจ่ายไฟโดยตรงผ่านสายเคเบิล Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเป็นการเฉพาะสำหรับ WD ประสิทธิภาพของ My Passport จะเริ่มที่ระดับความเร็วสูงสุดที่ 233 MB/s ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลแบบซูเปอร์ฟาสต์ พร้อมความสามารถในการแก้ไขและสำรองข้อมูล คุณลักษณะที่สำคัญอีกประการหนึ่งของ My Passport Pro แบบดูอัลไดรฟ์ก็คือ ฟังก์ชัน RAID ที่ผู้ใช้สามารถเลือกเองได้ โดยจะเปิดทางให้ผู้ใช้เลือกการแบ่งข้อมูลออกเป็นส่วนๆ แล้วนำแต่ละส่วนไปเก็บในฮาร์ดดิสก์แต่ละตัว (เทคโนโลยี RADI 0) เพื่อการทำมิเรอร์ประสิทธิภาพสูง (RAID 1) สำหรับข้อมูลที่ซ้ำซ้อนกัน โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้ เทคโนโลยี Thunderbolt แบบเบ็ดเสร็จของ My Passport Pro ที่เหนือชั้นกว่าทั้ง FireWire 800 และ USB 3.0 ทำให้การย้ายไฟล์วิดีโอเป็นไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยความสามารถในการทำสำเนาไฟล์วิดีโอความคมชัดสูงที่ความจุระดับ 22 GB โดยใช้เวลาเพียงครึ่งเดียวจากเวลาปกติที่ต้องใช้กับไดรฟ์ที่ใช้อินเตอร์เฟส USB 3.0 ที่ทำงานในรูปแบบของเทคโนโลยี RAID 0

My Passport Pro ซึ่งประกอบด้วยฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วสองตัวในฝาครอบอลูมิเนียมที่แววเงาเป็นมันขลับ ได้รับการทดสอบการกระแทกอย่างสมบูรณ์เพื่อความคงทนมากเป็นพิเศษ และเพื่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นเมื่อต้องลงมือทำงานขณะเดิน ทาง

ราคาและการวางจำหน่าย
My Passport Pro มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนจำหน่าย และร้านค้าปลีกในไทยที่ผ่านการคัดสรรแล้ว โดยสนนราคาของ My Passport Pro ความจุ 2 TB อยู่ที่ 11,900 บาท ขณะที่รุ่นความจุ 4 TB ราคาอยู่ที่ 15,900 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ My Passport เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ สินค้าบางรุ่นอาจไม่ได้จัดจำหน่ายในทุกประเทศในโลก Thunderbolt และสัญลักษณ์ Thunderbolt เป็นเครื่องหมายการค้าของ Intel Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน