ลูกค้าทั่วโลกยกนิ้ว WD® ครองตำแหน่งผู้จำหน่ายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลยอดเยี่ยมแห่งปี

March 21, 2014

บรรดาตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าปลีก และร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ทั่วทั้งสหรัฐฯ รวมถึงภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ต่างก็ยกย่องให้เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) เป็นบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่ดีที่สุดที่เหมาะแก่การร่วมเป็นพันธมิตรด้วย ในระหว่างช่วงปีที่ผ่านมา

ในการสำรวจความคิดเห็นโดย Channel Champion ปี 2014 ของ CRN ในสหรัฐฯ ได้มีการเก็บรวบรวมคำตอบมากกว่า 6,000 คำตอบจากผู้ให้บริการโซลูชั่น และ Channel Company ก็ได้นำเสนอรางวัล Channel Champion แก่ WD ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์ SATA โดยมีพิธีมอบรางวัลซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา ส่วนในภูมิภาค EMEA นั้น Channel Businesses ได้ยกย่องให้ WD ขึ้นแท่นผู้จำหน่ายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลยอดเยี่ยมแห่งปี โดยเมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการมอบรางวัลนี้ให้แก่ WD ในงาน EMEA Channel Academy: 2014 Awards ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับงาน DISTREE EMEA
    
Channel Company ได้ทำการคัดเลือกคุณสมบัติของบรรดาผู้ให้บริการโซลูชั่น และทำการสำรวจอย่างเข้มข้น โดยได้มีการให้คะแนนผู้ค้าทั้งหลายจากเกณฑ์วัด 12 ข้อภายใต้หมวดหมู่ย่อยสามข้อได้แก่ ความพึงพอใจด้านเทคนิค ความพึงพอใจด้านการสนับสนุน และความพึงพอใจด้านการเงิน และ WD ก็คือตัวเลือกอันดับต้นของบรรดาผู้ให้บริการโซลูชั่นในสามหมวดหมู่ย่อยดัง กล่าว รวมถึงส่วนภาพรวมในกลุ่มฮาร์ดไดรฟ์ SATA

สำหรับรางวัล EMEA Channel Academy Award บรรดาตัวแทนจำหน่าย ผู้ค้าปลีก และร้านค้าปลีกอิเล็กทรอนิกส์ที่จำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ชั้นนำของ EMEA ได้โหวตเลือกผู้ค้าในดวงใจในแต่ละหมวด โดยได้ทำการประเมินแบรนด์ต่างๆ จากการวัดองค์ประกอบหลายข้อด้วยกัน ซึ่งในส่วนนี้ WD ได้คะแนนโหวตไป 46% จากบรรดาพันธมิตรช่องทางจัดจำหน่าย เทียบกับผู้จำหน่ายรายอื่นๆ อีกสี่รายที่ได้รับการแบ่งคะแนนโหวตส่วนที่เหลือ

การลงทุนในช่องทางจัดจำหน่ายของ WD เริ่มต้นที่การรับฟังลูกค้า ซึ่งความร่วมมือทั้งสองฝ่ายนี้เองที่ได้ช่วยให้ WD สามารถระบุถึงโอกาสด้านการตลาดที่สร้างขึ้นจากแอพพลิเคชันการจัดเก็บข้อมูล แบบใหม่ๆ หรือที่กำลังเติบโต และสามารถออกแบบกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาท้าทายด้านเทคนิคเฉพาะ สำหรับแต่ละแอพพลิเคชันได้

บรรดาตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและผู้รวมระบบทั้งหลายได้รับเสนอพลัง แห่งทางเลือกจากรหัสสีตามชื่อผลิตภัณฑ์ของ WD เพื่อให้เข้ากับจุดประสงค์เชิงเทคนิคแต่ละข้อ WD® ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับสภาพแวดล้อมที่ต้องการการใช้พลังงาน ต่ำ หลังจากนั้น ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black® ก็ได้รับการบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพใน ระดับสูง ต่อมาฮาร์ดไดรฟ์ WD Red® ได้ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย และล่าสุดก็ได้มีการประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Purple™ สำหรับอุตสาหกรรมเครื่องบันทึกภาพจากกล้องที่เป็นระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อ ตอบสนองการใช้งานที่มากขึ้นในยุคดิจิตอลนี้ นอกจากนี้แล้ว WD ยังนำเสนอบิลดิ้งบล็อกเพื่อการใช้งานกับดาต้าเซ็นเตอร์ผ่าน WD Xe® สำหรับแอพพลิเคชันประสิทธิภาพสูง ขณะที่ WD Re™ ก็ถูกสร้างสรรค์ขึ้นสำหรับการปรับใช้ที่เน้นความพร้อมใช้งานสูง และท้ายสุดคือ WD Se™ สำหรับงานสถาปัตยกรรมที่ต้องการความสามารถในการปรับขนาด

WD ได้ปรับการบริการให้เหมาะกับลูกค้าเพื่อกระจายช่องทางธุรกิจ และนำเสนอสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมายในโปรแกรมพันธมิตร myWD™ เพื่อความเจริญก้าวหน้าของบรรดาพันธมิตรทั้งหลาย โดยทั้งนี้ myWD คือโปรแกรมสะสมแต้มเพื่อแลกรับของรางวัล โดยนำเสนอทั้งเครื่องมือทางการตลาด การฝึกอบรม การประเมินผลิตภัณฑ์ และโปรโมชั่นพิเศษ

เกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล
เวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  บริษัทตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ ในการสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdthailand

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย