WD® นำเสนอฮาร์ดไดรฟ์นวัตกรรมใหม่ จับคู่ SSD 120GB เข้ากับฮาร์ดไดรฟ์ WD Black² ขนาด 2.5 นิ้วความจุ 1TB

December 4, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูล ประกาศเปิดตัวดูอัลไดร  WD Black²™ นวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูลหนึ่งเดียวที่ได้รวมโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB เข้ากับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) ความจุ 1 TB เพื่อนำเสนอโซลูชันดูอัลไดรฟ์ที่ทรงพลัง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานและผู้ให้บริการที่กำลังต้องการอัพเกรดโน้ต บุ๊ค เดสก์ท็อปแบบโครงเครื่องขนาดเล็ก ระบบช่องเสียบเดียวและระบบออลอินวันด้วยประสิทธิภาพระดับ SSD และความจุระดับ HDD  โดยดูอัลไดรฟ์ WD Black² นี้จะเชื่อมต่อผ่านสายเคเบิลเส้นเดียว และสามารถใส่ลงในช่องเสียบขนาด 9.5 มม. มาตรฐานทั่วไปได้พอดี

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสประจำหน่วยธุรกิจเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “ลูกค้าของเราบอกกับเราว่าพวกเขาชอบเทคโนโลยีโซลิดสเตทไฮบริดไดรฟ์ของเรา ขณะที่บรรดาผู้ใช้งานของเราที่รอบรู้ด้านเทคโนโลยีก็ต้องการความสามารถในการ ควบคุมที่จัดเก็บข้อมูลของพวกเขามากยิ่งขึ้น ดูอัลไดรฟ์ WD  Black² เปิดโอกาสให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสกับประสิทธิภาพระดับ SSD และเข้าถึงที่จัดเก็บข้อมูลความจุสูงได้ในแพคเกจที่ยากจะมีใครมาเทียบ ดูอัลไดรฟ์ WD Black² เป็นผลลัพธ์โดยตรงของการสื่อสารระหว่างเรากับฐานลูกค้าของเราผ่านการริเริ่ม โดยฝ่ายปฏิบัติการทดลองของ WD นอกจากนี้แล้ว WD ยังได้คิดค้นโปรแกรมปฏิบัติการรุ่นทดลองใช้งาน เพื่อนำเสนอเวทีการทดสอบที่พิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้ารายหลักๆ และบรรดาผู้มีอิทธิพลด้านเทคโนโลยีในผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลของ WD ทั้งที่มีอยู่เดิมและที่เพิ่งคิดค้นขึ้นใหม่”

ทูอินวัน
ดูอัลไดรฟ์ WD Black² ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานจริงจัง ผู้ใช้ที่เป็นนักสร้างสรรค์มืออาชีพ เหล่าเกมเมอร์ และผู้ผลิตเครื่องพีซีทั้งหลายมาพร้อมกับความจุไดรฟ์ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือที่ได้รับการปรับปรุงขึ้นโดยรวม ขณะเดียวกันก็ยังนำเสนอความยืดหยุ่นให้เลือกวิธีและที่จัดเก็บข้อมูล ด้วยการใช้ประโยชน์จากทั้งแฟลชดิสก์และจานแม่เหล็ก ดูอัลไดรฟ์ WD Black² จะถ่ายโอนข้อมูลจาก SSD ไปยัง HDD ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความคงทนและอายุการใช้งานของ SSD นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถควบคุมข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น จึงช่วยขจัดความจำเป็นและค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์

WD Black² ปราศจากอัลกอริธึมการแคช มาพร้อมกับความเร็วของอินเทอร์เฟสแบบ SATA ที่ระดับ 6 Gb/วินาที ในรูปแบบแพคเกจที่สวยงามประณีตด้วยฟอร์มแฟกเตอร์ 2.5 นิ้ว ความบางขนาดมาตรฐาน 9.5 มม. พร้อมหัวต่อ SATA แบบเดิมที่ใช้อยู่ จึงทำให้ดูอัลไดรฟ์ WD Black² สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการยอดนิยมต่างๆ บนเครื่องพีซีได้ ไล่ตั้งแต่ Windows XP ไปจนถึง Windows 8.1

ราคาและการวางจำหน่าย
ดูอัลไดรฟ์ WD Black² พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด, Eternal Asia (Thailand)  สินค้ารับประกันนาน 5 ปี ราคาแนะนำของโซลิดสเตทไดรฟ์ (SSD) ขนาด 2.5 นิ้ว ความจุ 120 GB กับดูอัล ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black²  ความจุ 1 TB model #: (WD1001X06XDTL) อยู่ที่ 11,900 บาท
ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://products.wd.com/wdblack2

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD Black² เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  อัตราหน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) =   1 พันล้านไบต์, 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน