WD® ประกาศเปิดตัว My Cloud™ EX4

November 26, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลสำหรับโลกแห่งการเชื่อมต่อ เครือข่าย วันนี้ประกาศเปืดตัว My Cloud™ EX4 ซึ่งเป็นหน่วยเก็บข้อมูลบนเครือข่ายNetwork Attached Storage (NAS) แบบใส่ฮาร์ดดิสได้  4ตัวประสิทธิภาพสูง สำหรับสร้างระบบคลาวด์ส่วนบุคคล หวังเจาะตลาดบรรดาผู้เชี่ยวชาญงานสร้างสรรค์ กลุ่มโพรซูเมอร์ที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นที่หันมาสนใจซื้ออุปกรณ์เพื่อ ผลิตสินค้าหรือบริการด้วยตนเอง รวมทั้งกลุ่มงาน และผู้ใช้ทั่วไป ที่กำลังมองหาวิธีการที่เชื่อถือได้ในการบันทึก แบ่งปัน สำรอง สตรีม และจัดการข้อมูลดิจิตอลขนาดใหญ่ 

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไปของผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบติด ตั้งภายนอกและกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ WD กล่าวว่า “เราเชื่อว่าไม่มีที่ไหนเหมือนที่บ้านสำหรับเทคโนโลยี คลาวด์ ทุกคนพัวพันอยู่กับข้อมูลดิจิตอลจำนวนหลายพันไฟล์ที่กระจายอยู่ใน คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์มือถือจำนวนหลายเครื่อง การควบคุมความวุ่นวายในการจัดการไฟล์เหล่านี้จึงเป็นความท้าทาย แพลตฟอร์มคลาวด์ส่วนบุคคลของ WD ในสนนราคาจับต้องได้และมีความน่าเชื่อถือสูงเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับ ผู้ใช้ที่ต้องการวิธีการที่ง่ายดายและเป็นส่วนตัวในการจัดการกับข้อมูลทั้ง หมดในทุกที่ และทุกเวลา”

ด้วยความที่เป็นสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ชั้นนำในกลุ่ม WD Red™ ที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับระบบ NAS สำหรับใช้งานในบ้านและสำนักงานขนาดเล็ก ฮาร์ดดิสก์ฉลากสีแดง WD Red ได้รับการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยี NASware™ 2.0 ซึ่งเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับฮาร์ดดิสก์ และปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ในกรณีที่เกิดไฟดับหรือไฟฟ้าขัดข้อง นอกจากนี้แล้ว ฮาร์ดดิสก์ WE Red ยังมาพร้อมกับ 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพิ่มการควบคุมความสมดุลที่จะช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและ ความน่าเชื่อโดยรวมของฮาร์ดดิสก์

My Cloud EX4 มีตัวเลือกความจุหลายรูปแบบให้เลือกใช้ ผู้ใช้สามารถเลือกจากชนิดไดรฟ์เลสที่สามารถปรับความจุด้วยตนเองตามความต้อง การ และใส่ไดรฟ์เพิ่มเพื่อเป็นคลังเก็บเนื้อหาดิจิตอลที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือจะเลือกจากระบบที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บ 8 TB, 12 TB หรือ 16 TB ที่จะทำงานทันทีที่จะแกะออกจากกล่อง ด้วยเทคโนโลยี Easy-Slide-Drive ผู้ใช้งาน My Cloud EX4 จึงสามารถติดตั้งหรือทำ hot-swap โดยใช้เวลาไม่กี่วินาทีโดยที่ไม่ต้องใช้ไขควง ไม่ต้องใช้ชุดเดรื่องมือ และไม่ต้องใช้ถาดรองไดร์ฟ (ถอดเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ได้โดยไม่ต้องหยุดการทำงานของพีซี)
นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังสามารถต่อฮาร์ดดิสก์แบบ USB 3.0 ที่ทำงานร่วมกันได้เข้ากับพอร์ตขยาย USB บน My Cloud EX4 เพื่อขยายความจุในการจัดเก็บได้ทันที

ปกป้องข้อมูลในระดับสูง สุด
My Cloud EX4 นำเสนอทางเลือกหลากหลายสำหรับผู้ใช้ในการรักษา ความปลอดภัยให้กับข้อมูลดิจิตอล เพื่อป้องกันข้อมูลสูญหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยระบบ RAID 0, 1, 5, 10 หรือเปิดโอกาสให้ผู้ใช้เลือกจากโหมด spanningและโหมด JBOD เพื่อเพิ่มทางเลือกมากยิ่งขึ้นในการจัดการ ข้อมูล ผู้ใช้ยังสามารถใช้ My Cloud EX4 ในการแบ็คอัพข้อมูลในคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ทั้งหมดได้ด้วยซอฟต์แวร์ SmartWare™ Pro สำหรับผู้ใช้งานพีซี ส่วนผู้ใช้เครื่อง Mac ก็สามารถใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติทั้งหมดที่มีอยู่ในซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Apple® Time Machine® เพื่อปกป้องข้อมูล นอกจากนี้แล้ว My Cloud EX4 ยังสามารถแบ็คอัพตัวเองได้ ด้วยการแบ็คอัพไปยัง My Cloud EX4 อีกลูกหนึ่งในตำแหน่งที่ตั้งอื่น หรือไปยังบริการคลาวด์ เช่น Amazon, ElephantDrive และ CloudMe และเพื่อรับประกันการปกป้องข้อมูลและความน่าเชื่อถือตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน จึงได้มีเพิ่มอุปกรณ์จ่ายกำลังไฟ ( RPS) และพอร์ตอีเทอร์เน็ตไว้ใน EX4 ด้วย

การสตรีมและการให้บริการข้อมูลในระดับ สูง
My Cloud EX4 ทำหน้าที่เป็นเสมือนศูนย์กลางความบันเทิงดิจิตอลภายในบ้าน โดยจัดเก็บเนื้อหาภาพยนตร์และเพลงได้มากถึง 16 เทราไบต์ และสามารถสตรีมไปยังอุปกรณ์มัลติมีเดียใดๆ ก็ได้ที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน DLNA®/UPnP® เช่น แผงควบคุมเกม สมาร์ททีวี และเครื่องเล่นสื่อ WD TV® Live™ ขณะที่ Twonky 7.2, มีเดียเซิร์ฟเวอร์ ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน DLNA 1.5 และเซิร์ฟเวอร์ iTunes® ก็ทำให้ง่ายต่อการสตรีมคลังภาพยนตร์และเพลงขนาดใหญ่ ได้

นอกจากนี้ ไฟล์เซิร์ฟเวอร์แบบบรูณาการ (integrated file server), เซิร์ฟเวอร์ FTP, เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์สำหรับดาวน์โหลดแบบ P2P ต่างก็ให้ทางเลือกในการให้บริการข้อมูลขั้นสูงสำหรับผู้ใช้งาน My Cloud EX4 เช่นกัน ผู้ใช้ยังสามารถปรับใช้ระบบ NAS ได้ตามต้องการ ตรวจดูความสมบูรณ์ของระบบ บริหารจัดการผู้ใช้และคุณสมบัติการประหยัดพลังงานได้ด้วยแดชบอร์ด My Cloud EX4 รวมถึงใช้ชุดแอพพลิเคชันแบบเต็มของบริษัทชั้นนำรายอื่นได้ ซึ่งรวมถึง aMule, Icecast, Joomla!®, phpBB®, phpMyAdmin และ SqueezeCenter

เข้าถึง My Cloud EX4 ได้จากทุกที่
แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS® and Android™ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูภาพถ่าย สตรีมวิดีโอและแบ่งปัน บันทึก และจัดการไฟล์จากที่ใดก็ได้บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของผู้ใช้ แอพพลิเคชันนี้ยังสามารถทำการรวมแบ่งปันไฟล์ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่งอีเมลไฟล์ แบ่งปันไฟล์เป็นลิงก์ พิมพ์และเปิดไฟล์ด้วยแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้ อีกทั้งยังสามารถรวมบริการคลาวด์สาธารณะหลักๆ เข้าไว้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างง่ายดายจากบัญชีคลาวด์สาธารณะ2 บน Dropbox™, SkyDrive® และ Google Drive™

 

ราคาและการวาง จำหน่าย
My Cloud EX4 มีวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย (SIS Distribution) และร้านผู้จำหน่ายปลีกที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย ราคาจำหน่ายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิตอยู่ที่ 14,900 บาทสำหรับ My Cloud EX4 แบบไม่มีดิสก์ ความจุ 8TB ราคา 28,900 บาท ความจุ 12TB ราคา 34,900 บาท และรุ่นความจุ 16TB ราคา 42,900 บาท วันนี้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับระบบเคลื่อนที่ได้แล้วจาก App StoreSM และ Google PlayTM  สินค้ารับประกันตามเงื่อนไขกำหนดนาน 2 ปี

 

การรองรับการทำงาน
My Cloud EX4 สามารถทำงานร่วมกับ Windows® 8, Windows 7, Windows Vista®, Windows XP, OS X Mountain Lion™, Lion®, Snow Leopard® รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้งาน DLNA®/UPnP®

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD ) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ .ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”

1 ระบบกำหนดค่าแบบ RAID 5  ทำให้หน่วยความจุสำหรับการจัดเก็บข้อมูลเหลือสามใน สี่ของหน่วยความจุ ระบบเซ็คค่าแบบ RAID 0 , JBOD หรือมากกว่านั้น จะช่วยให้หน่วยความจุสำหรับจัดเก็บข้อมูลเหลือเต็มจำนวน หน่วยความ จุที่มากกว่า 0.1TB อาจถูกสำรองไว้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบ non-user accessible

2 จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Dropbox, SkyDrive หริอ Google Drive บริการคลาวด์สามารถเปลี่ยนแปลง ยุติ หรือขัดข้องได้ในเวลาใดก็ตาม และอาจแตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD My Cloud, My Cloud, NASware, WD Red, WD TV Live และ WD SmartWare เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ Windows และ Windows Vista เป็นเครื่องหมายการค้าของ Microsoft Corporation ในสหรัฐอเมริกาและ/หรือประเทศอื่นๆ ส่วน Mac, OS X Mountain Lion, Mavericks, Lion, Snow Leopard และ Time Machine เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Apple ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ IOS เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Cisco ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ และ Apple Inc ได้รับอนุญาตให้ใช้อย่างถูกต้อง ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ตราสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นทรัพย์สินของแต่ละบริษัท อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน