WD® จัดตั้งสมาคมจัดเก็บข้อมูลแห่งใหม่

August 21, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล วันนี้ประกาศจัดตั้ง Storage Products Association (SPA) หรือสมาคมผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลร่วมกับบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์รายใหญ่ อื่นๆ เพื่อสนับสนุนประโยชน์และคุณค่าของเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบแม่เหล็ก หมุน และเพื่อให้ผู้บริโภคและบรรดามืออาชีพทั้งหลายได้ตระหนักถึงความสำคัญของ ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบไฮบริด (SSHD) ที่มีต่อชีวิตในยุคดิจิตอลปัจจุบัน

สมาชิกกลุ่ม SPA ประกอบด้วยบริษัทชื่อดังต่างๆ ได้แก่ HGST, Seagate, Toshiba และ WD โดยทางกลุ่มจะช่วยให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลและผู้ใช้มีความเข้าใจ และสนับสนุนความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลทั้งในปัจจุบันและอนาคต ซึ่งรวมถึงบทบาทสำคัญของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบไฮบริดในการผสมผสานการจัดเก็บข้อมูลแบบมีประสิทธิภาพ สำหรับสภาพแวดล้อมของทั้งผู้บริโภคและธุรกิจ นอกจากนี้ กลุ่ม SPA ยังจะให้ความรู้แก่ลูกค้า พันธมิตร สมาชิก และผู้ใช้ HDD และ SSHD และยังจะเข้าร่วมในงานกิจกรรมที่อุตสาหกรรมและผู้ใช้จัดขึ้น รวมทั้งจะเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ และการใช้งานเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลแบบผสมผสานอย่างมีประสิทธิภาพ

ทิม ลีย์เดน ประธานของ WD กล่าวว่า “ด้วยแรงขับเคลื่อนจากการขยายตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของการผลิตเนื้อหา ดิจิตอล จึงคาดว่าความต้องการที่จัดเก็บข้อมูลจะเติบโตขึ้นในช่วงค่ากึ่งกลางที่ ระดับ 30% ต่อปีจนถึงปี 2020” พร้อมเสริมว่า “และในช่วงเวลานั้น การผสมผสานของเทคโนโลยีก็จะถูกนำมาปรับใช้เพื่อให้การบริการลูกค้าได้อย่าง เหมาะสม และคาดว่าประมาณ 75% ของความจุจะยังคงอยู่ในส่วนของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบแม่เหล็กหมุน ผู้ใช้สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลทุกรายในปัจจุบันล้วนต้องอาศัยคุณค่าและความน่า เชื่อถือของ HDD หรือ SSHD เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลอันมีค่าของพวกเขา ไม่ว่าที่จัดเก็บข้อมูลนั้นจะอยู่ในอุปกรณ์หรืออยู่บนคลาวด์ก็ตาม SPA จะช่วยให้ผู้บริโภคและธุรกิจต่างๆ ตระหนักถึงคุณค่าของความต้องการในการจัดเก็บเนื้อหาที่เพิ่มมากขึ้น และเทคโนโลยีแม่เหล็กหมุนที่โดดเด่นที่ช่วยบันทึกและปกป้องเนื้อหาเหล่า นั้น”

ทั้งนี้ SPA ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกต่อสาธารณชนในงานการประชุมสุดยอด Flash Memory Summit จัดขึ้นเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมซานต้าคลาร่า โดยบริษัทสมาชิกของ SPA ได้เข้าร่วมในการอภิปรายในหัวข้อ “โซลิดสเตทไดรฟ์แบบลูกผสมจะช่วยตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลใน ปัจจุบัน”

ซึ่งพูดคุยถึงบทบาทของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบลูกผสม โดยจอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์จาก IDC Research เป็นประธานในการอภิปรายนี้

ข้อมูลเพิ่มเติมและเกี่ยวกับ SPA ค้นหาที่ www.storage-products-association.org และทวิตเตอร์ @storageproducts สามารถแวะชมเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand