WD พร้อมลุยขายฮาร์ดดิสก์บางเฉียบที่สุดในโลก ความจุ 1 TB

June 19, 2013

กรุงเทพฯ –19 มิถุนายน 2556WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น และเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยภายในงานแสดงสินค้าไอที คอมพิวเท็กซ์ ไทเป 2013 ที่เพิ่งปิดฉากเมื่อเร็วๆ นี้ว่า บริษัทเตรียมวางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Blue™ ความหนา 7 มม. ขนาด 2.5 นิ้วใหม่ล่าสุดที่บางที่สุดในโลก มาพร้อมกับความจุ 1 TB โดยฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้นับเป็นโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่บางและเบาเป็นพิเศษ รวมทั้งโน้ตบุ๊คขนาดบางกว่าปกติ และยังเสียบได้พอดีลงในช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ 9.5 มม. ขนาดมาตรฐานอุตสาหกรรมของโน้ตบุ๊คระดับเมนสตรีม ตั้งเป้าหวังเจาะตลาด OEM กลุ่มผู้รวมช่องสัญญาณ และผู้ใช้งานทั่วไป ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Blue หนา 7 มม. รุ่นนี้มาพร้อมความจุตั้งแต่ 320GB ถึง 1 TB นับเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นไม่เหมือนใครทั้งรูปแบบที่บาง แต่สามารถเก็บข้อมูลได้ในระดับความจุที่สูงกว่า

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์ไคลเอ็นต์ สตอเรจของ WD กล่าวว่า “ผู้ใช้ที่มีข้อมูลขนาดใหญ่ไม่จำเป็นที่จะต้องยอมตัดใจเรื่องความจุในการจัด เก็บอีกต่อไปเมื่อจะซื้ออัลตร้าบุ๊คหรืออัพเกรดเป็นโน้ตบุ๊คขนาดบางและ น้ำหนักเบา ฮาร์ดดิสก์ความจุ 1TB ขนาดกะทัดรัดที่สุดในปัจจุบันนี้ นำเสนอหนทางในการต่อยอดการขายของผู้ผลิตระบบให้แก่ลูกค้า ซึ่งตอนนี้สามารถที่จะเลือกระบบที่นำเสนอทั้งดีไซน์ที่บางและความจุสูงได้ พร้อมกันแล้ว”

ขณะที่โรเจอร์ แบรดฟอร์ด ผู้จัดการฝ่าย Capabilities Marketing แห่งอินเทล กล่าวว่า “อินเทลเองก็กำลังเปิดตัวโปรเซสเซอร์ในตระกูล Intel Core เจเนอเรชั่นที่สี่ (ชื่อตามรหัส Haswell) เพื่อส่งมอบประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็วกว่าและเหนือชั้นกว่าสำหรับทั้ง เครื่องเดสก์ท็อปและโน้ตบุ๊ค พร้อมการให้ประโยชน์ที่มากกว่าสำหรับเครื่องแบบพกพา การเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Blue ความหนา 7 มม. นี้ถือเป็นการนำเสนอความจุในการจัดเก็บข้อมูลระดับใหม่ ที่จะเพิ่มประสบการณ์ใช้งานคอมพิวเตอร์สำหรับผู้ใช้งานอัลตร้าบุ๊ค คอมพิวเตอร์แบบ All-in-One และคอมพิวเตอร์พีซีอื่นๆ ที่มีขนาดบางและน้ำหนักเบา”

ด้านทิฟฟานี่ หวง ประธานฝ่ายการปฏิบัติงานพีซีทั่วโลกแห่ง Acer Incorporated แสดงความเห็นว่า “การเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD ความจุ 1 TB ความหนา 7 มม. ในครั้งนี้ ทำให้ตอนนี้ลูกค้าของเอเซอร์มีทางเลือกที่ดีที่สุดสองประการ ได้ครบแบบทูอินวัน คือ ระบบที่ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาและบางเป็นพิเศษ พร้อมหน่วยความจุในปริมาณสูง”

เอส. วาย. เฉียน รองประธานบริษัทและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจ NB ของเอซุส กล่าวแสดงความเห็นในเรื่องนี้ว่า “ขณะที่เอซุสได้พัฒนาโซลูชันแบบใหม่ที่มีความบางเฉียบมาก ทางเลือกในการจัดเก็บที่เชื่อถือได้อย่างเช่นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Blue ความหนา 7 มม. ขนาดความจุ 1 TB ก็ช่วยทำให้เราได้ความจุตามแบบที่คิดไว้ สำหรับนำเสนอลูกค้า ทั้งนี้ WD ได้ขจัดขีดจำกัดในเรื่องของความจุที่เป็นอุปสรรคของบรรดาคอมพิวเตอร์ส่วน บุคคลที่มีขนาดบางและน้ำหนักเบา ขณะเดียวกัน ยังสามารถคงไว้ซึ่งความน่าเชื่อถือและระบบการปกป้องข้อมูลของฮาร์ดดิสก์แบบ ดั่งเดิมไว้ได้อีกด้วย”

คุณสมบัติเด่นของฮาร์ดดิสก์ WD Blue รุ่นหนา 7 มม . ประกอบด้วย:

  • การปกป้องกลไกการจากแรงสั่น สะเทือน- ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ShockGuard™ ที่ช่วยปกป้องกลไกการทำงานและผิวหน้าของแผ่นข้อมูลจากแรงสั่นสะเทือน
  • ระบายความร้อนและทำงานได้เงียบ - เทคโนโลยี WhisperDrive™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ WD ช่วยให้ฮาร์ดไดรฟ์ทำงานได้เงียบ
  • StableTrac™ - เพลาของมอเตอร์จะได้รับการติดตั้งไว้อย่างแน่นหนาที่ปลายทั้งสองด้านเพื่อลด การสั่นสะเทือนของระบบและเสริมความมีเสถียรให้กับแผ่นจานแม่เหล็ก ทำให้การติดตามข้อมูลระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลมีความแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงขึ้นอย่างต่อ เนื่อง
  • ระบบกำหนดตำแหน่งหัวอ่านแบบสองชั้น – เพิ่มความล้ำหน้าจากฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กร การมีตัวควบคุมสองตัวที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการกำหนดตำแหน่งบนแทร็ก ข้อมูล โดยตัวควบคุมหลักจะทำหน้าที่กำหนดตำแหน่งคร่าวๆ โดยใช้วิธีการควบคุมตำแหน่งด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ขณะที่ตัวควบคุมตัวที่สองใช้ระบบเพียโซอิเล็กทริกโมชั่นเพื่อปรับตำแหน่งของ หัวอ่านโดยละเอียดเพื่อความแม่นยำที่ละเอียดกว่าอีกขั้น
  • ชื่อถือได้เต็ม ร้อย – ด้วยเทคโนโลยี SecurePark™ จะพักจอดหัวบันทึกให้พ้นจากพื้นผิวของดิสก์ในระหว่างการเริ่มหมุน การหยุดหมุน และเมื่อไดรฟ์หยุดทำงาน จึงมั่นใจได้ว่าหัวอ่านจะไม่สัมผัสบนผิวหน้าของจานดิสก์ ผลลัพธ์คืออายุการใช้งานหัวอ่านที่ยาวนานเนื่องจากการสึกหรอของหัวอ่านที่ น้อยลง และยังช่วยลดความเสียหายจากการตกกระแทกขณะที่ฮาร์ดดิสก์ไม่ทำงานได้อีก ด้วย
  • ผ่านการทดสอบการทำงานร่วม กัน – WD ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้กับหลายร้อยระบบและหลากหลายแพลตฟอร์มในห้อง ทดสอบ FIT Lab™ และ Mobile Compatibility Lab เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าไดรฟ์ของ WD สามารถทำงานบนระบบเฉพาะต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดิสก์ WD Blue ความหนา 7 มม. ขนาด 2.5 นิ้วในระดับความจุ 1TB จะวางจำหน่ายผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย สินค้ารับประกัน 2 ปี ราคาแนะนำ 4,190 บาท
ข้อมูลสินค้า: http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=800.
เฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com /wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน  Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  WD Blue, ShockGuard, SecurePark,  StableTrac, WhisperDrive FIT Lab เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western  Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  Ultrabook เป็นเครื่องหมายการค้าของ  Intel Corporation ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ  ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  อัตราหน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) ) = 1 พันล้านไบต์, 1 เทราไบต์(TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน