WD เผยโฉม 'WD Se' ฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรตัวแรก เจาะตลาดศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบที่เติบโตอย่างรวดเร็ว

June 13, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น และเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ในศูนย์ข้อมูล เผยวันนี้ว่า พร้อมวางจำหน่ายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ WD Se™ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับการปรับใช้ในศูนย์ข้อมูลแบบขยายใน แนวราบ ฮาร์ดดิสก์ WD Se ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มระดับองค์กรสำหรับการทำงานของศูนย์ข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันตลอดทั้งปีได้อย่างน่าเชื่อถือนี้ ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อส่งมอบการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ การทำงาน ความน่าเชื่อถือ และความแข็งแกร่งทนทานสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีการทำสำเนาในปริมาณ มาก การปรับใช้ใน Network Attached Storage (NAS) ขนาดกลาง และการใช้งานเพื่อสำรองและเก็บถาวรข้อมูล

WD Se คือฮาร์ดดิสก์ระดับองค์กรอย่างแท้จริง ด้วยการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างราคาที่จ่ายได้และสมรรถนะการทำงาน เพื่อรับมือกับการเติบโตในวงกว้างของข้อมูลที่มีการจัดโครงสร้างไปบางส่วน ซึ่งเร่งให้เกิดศูนย์ข้อมูลแบบขยายในแนวราบ (scale-out) ในทุกขนาด ฮาร์ดดิสก์ WD Se ตัวใหม่ล่าสุดนี้พร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ในความจุขนาดสูงสุด 4 TB ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างความสมดุลจากปัญหาท้าทายของการเติบโตของข้อมูล ด้วยการจัดเก็บไว้ในที่จัดเก็บแบบหลายไดรฟ์ โดยที่ไม่ได้ย่อหย่อนในเรื่องของคุณสมบัติการใช้งานในระดับองค์กรแต่ประการ ใด

 “การติดตั้งศูนย์ข้อมูลบนคลาวด์ในทุกวันนี้ต้องการวิธีที่ให้ความ คุ้มทุน เพื่อสร้างระบบการจัดเก็บในปริมาณมาก ขณะเดียวกันก็ต้องสามารถสร้างความวางใจได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่จำเป็นในการลดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวม”  ริชาร์ด อี. รูทัลเลดจ์ รองประธานอาวุโสหน่วยธุรกิจจัดเก็บข้อมูลของศูนย์ข้อมูลของ WD กล่าวและเสริมว่า “การใช้ประโยชน์จากการผลิตและข้อมูลด้านวิศวกรรมจำนวนมากของ WD บีบให้เราต้องใช้วิธีในการกระจายไปยังฮาร์ดดิสก์หลายๆ ตัวเพื่อให้สามารถวิเคราะห์ข้อมูลของเราอย่างได้ผล เช่นเดียวกับที่บริษัทอื่นๆ อีกหลายแห่งได้ทำ ฮาร์ดดิสก์ WD Se ได้ถูกนำมาใช้ในศูนย์ข้อมูลขนาดใหญ่ของเราเอง ซึ่งเป็นที่ที่เราได้รับประสบการณ์จากโลกจริงกับ Apache™ Hadoop®”

ฮาร์ดิสก์ WD Se ยังสามารถจัดการกับปัญหาการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดธุรกิจขนาดเล็กและขนาด กลาง (SMB) จนถึงตลาดหน่วยเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (NAS) ระดับกลาง ด้วยการออกแบบให้มีความทนทานเพื่อการใช้งานในระดับองค์กร และความสามารถในการรองรับเวิร์กโหลดที่สูงกว่าสำหรับที่จัดเก็บฮาร์ดดิสก์ แบบ 6 ช่องที่เน้นการใช้งานสำหรับกลุ่ม SMB บวกกับ NAS แบบตั้งโต๊ะ และระบบ NAS ที่ใส่ฮาร์ดดิสก์ได้หลายช่องสำหรับติดตั้งบนแร็ค โดยมีช่องรองรับฮาร์ดดิสก์สูงสุดถึง 24 ช่อง ทำให้การรวมระบบ NAS กลายเป็นส่วนเติมเต็มที่สมบูรณ์แบบของฮาร์ดดิสก์ WD Red™  ซึ่งเหมาะสำหรับระบบ NAS ขนาดเล็ก ฮาร์ดดิสก์รุ่นอื่นๆ ของ WD สำหรับใช้ในดาต้าเซ็นเตอร์ ซึ่งได้แก่ WD Xe™ และ WD Re™ ช่วยเพิ่มความสมบูรณ์ให้กับตลาด NAS ในระดับไฮเอ็นด์ มอบความทนทานและประสิทธิภาพในระดับที่สูงกว่าสำหรับระบบ NAS ขนาดใหญ่ที่ติดตั้งบนแร็ค ฮาร์ดดิสก์ WD Se, WD Xe, WD Re และ WD Red™  ทั้งหมดนี้เป็นกลุ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีความทนทาน เหมาะกับการปรับใช้งาน NAS ในทุกขนาดและทุกความจุ

นอกเหนือจากผ่านการทดสอบด้านการทำงานและสภาวะอุณหภูมิความร้อนอย่างน้อย 5,000,000 ชั่วโมง และการทดสอบเพิ่มเติมอีกกว่า 20,000,000 ชั่วโมงภายใต้เวิร์กโหลดจริงในเซิร์ฟเวอร์และระบบจัดเก็บข้อมูลแล้ว ฮาร์ดดิสก์ Se ของ WD ยังมีคุณสมบัติโดดเด่นอื่นๆ อีก ซึ่งได้แก่

  • โพรเซสเซอร์สองตัวเพื่อเพิ่มพลังการประมวลผลขึ้นเป็นสองเท่า เพื่อมอบประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงสุด
  • เทคโนโลยี Enhanced Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF™) ซึ่งมีชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ซับซ้อนที่จะคอยตรวจสอบฮาร์ดดิสก์ และแก้ไขการสั่นสะเทือนทั้งแบบแนวเส้นตรงและการสั่นสะเทือนขณะหมุนได้ในเวลา จริง
  • เทคโนโลยีตัวควบคุมสองชั้นที่จะช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการ กำหนดตำแหน่งหัวอ่านบนแทร็กข้อมูล
  • StableTrac™ เพลาของมอเตอร์จะได้รับการติดตั้งไว้อย่างแน่นหนาที่ปลายทั้งสองด้านเพื่อลด การสั่นสะเทือนของระบบและเสริมความมีเสถียรให้กับแพลตเตอร์ ทำให้การติดตามข้อมูลระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลมีความแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • เซ็นเซอร์แบบหลายแกนที่จะช่วยตรวจจับแรงสั่นสะเทือนที่แม้เกิด ขึ้นเพียงเล็กน้อยที่สุดได้โดยอัตโนมัติ พร้อมทำการชดเชยเพื่อปกป้องข้อมูล
  • RAID-specific, time-limited error recovery (TLER) ป้องกันเหตุการณ์อันไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับตัวฮาร์ดดิสก์ อันเนื่องมาจากกระบวนการกู้คืนข้อมูลของฮาร์ดดิสก์เป็นระยะเวลานาน ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติสำหรับฮาร์ดดิสก์คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป
  • เทคโนโลยีการยกหัวเข็มแบบไดมานิก ที่ความสูงของหัวอ่านและเขียนจากผิวหน้าดิสก์ในแต่ละระดับจะถูกปรับค่าแบบ เรียลไทม์ ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือสำหรับการทำงานในระดับที่เหมาะสมที่สุด

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดิสก์ WD Se นำเสนอความจุตั้งแต่ 2TB ถึง 4TB (รุ่น WD2000F9YZ, WD3000F9YZ, และ WD4000F9YZ) พร้อมวางจำหน่ายผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย ราคาแนะนำเริ่มตั้งแต่ 5,190 บาท ถึง 9,990 บาท สินค้ารับประกัน 5 ปีเต็ม ข้อมูลสินค้าที่: http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=1050.
เฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com /wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน  Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  IntelliSeek, StableTrac และ  NoTouch เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital  Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่ใช้, กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s) = หนึ่งพันล้านบิตต่อวินาที