ฮาร์ดดิสก์ WD® GREEN™ คว้ารางวัล BEST CHOICE AWARD ในงานคอมพิวเทค กรุงไทเป 2013

May 30, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลและผลิตภัณฑ์ Connected-Life ประกาศชัยด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ Best Choice Award ในงานคอมพิวเทค ณ กรุงไทเป ประจำปี 2013 จากผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Green™ ขนาด 3.5 นิ้วสำหรับเครื่องเดสก์ท็อปในหมวดผลิตภัณฑ์กลุ่ม ICT เพื่อสิ่งแวดล้อม

รางวัล Best Choice Award ถือเป็นเครื่องหมายแสดงถึงการยอมรับในผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นในแวดวง อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี โดยพิจารณาจากฟังก์ชันการใช้งาน การสร้างสรรค์นวัตกรรมที่เป็นเลิศ และศักยภาพในการทำตลาด โดยในปีนี้ คณะกรรมการผู้ตัดสินซึ่งประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ภาครัฐ คณะอาจารย์ ผู้เชี่ยวชาญ และผู้สื่อข่าวได้ทำการคัดเลือกจากผลิตภัณฑ์ที่ส่งเข้าประกวดทั้งสิ้น มากกว่า 400 ชิ้น

ด้วยการใช้เทคโนโลยี WD GreenPower Technology™ ของบริษัท ทำให้ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Green กลายเป็นฮาร์ดดิสก์ตัวแรกในแวดวงอุตสาหกรรมที่สามารถลดการใช้พลังงานได้ อย่างมีนัยสำคัญเมื่อเปรียบเทียบกับฮาร์ดดิสก์มาตรฐานทั่วไป และยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดยสามารถจำหน่ายได้ 125 ล้านยูนิตนับตั้งแต่ได้เริ่มเปิดตัวในปี 2008 นอกเหนือจากการใช้พลังงานที่น้อยลงแล้ว เทคโนโลยีการประหยัดพลังงานของฮาร์ดดิสก์ที่ผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์นี้ยัง ส่งผลให้เกิดการระบายความร้อน และการทำงานที่เงียบมากยิ่งขึ้น ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล WD Green มีจำหน่ายในรุ่นความจุ 3 TB ออกแบบและผลิตขึ้นโดยปราศจากสารตะกั่ว ไม่มีการใช้วัสดุจากแหล่งต้องห้ามและผิดกฎหมาย และวัสดุที่ใช้ปราศจากส่วนผสมของฮาโลเจน

แมทท์ รูทัลเลดจ์ รองประธานของหน่วยธุรกิจไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ของ WD กล่าวว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ฮาร์ดดิสก์ WD Green ของเราได้รับการยอมรับในงานคอมพิวเทค ณ กรุงไทเป ประจำปี 2013 นี้ ลูกค้าของเราเลือกที่จะใช้ฮาร์ดดิสก์ WD Green สืบเนื่องจากความมีประสิทธิภาพและคุณสมบัติในการระบายความร้อนและไม่ส่ง เสียงดังรบกวน ซึ่งถือเป็นเกณฑ์หลักสำหรับการใช้งานบางอย่าง ด้วยการทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าของเรา เราจึงเข้าใจได้ถึงความต้องการของพวกเขาในส่วนของเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูล ที่ผลิตขึ้นตามวัตถุประสงค์ ทั้งการมอบประสิทธิภาพในระดับสูงหรือการใช้งานระบบเครือข่าย หรือกินไฟต่ำ เหมือนอย่างเช่นฮาร์ดดิสก์ WD Green ของเรา”

ฮาร์ดดิสก์ WD Green สำหรับเครื่องเดสก์ท็อปจะได้รับการอวดโฉมในพื้นที่แสดงผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ รางวัล Best Choice Award ในงานคอมพิวเทค ณ กรุงไทเป ซึ่งเป็นงานแสดงนิทรรศการด้านไอทีที่มีอิทธิพลและยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยในงานนี้ WD จะแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์ของบริษัทอย่างครบถ้วน รวมถึงเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลล่าสุดและโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่สามารถรับมือ กับอุปกรณ์เคลื่อนที่น้ำหนักเบาและมีขนาดบาง ระบบดาต้าเซ็นเตอร์บนคลาวด์ และผลิตภัณฑ์สำหรับรูปแบบการใช้ชีวิตที่เชื่อมโยงถึงกัน ที่บูธหมายเลข L0810 ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ ศูนย์แสดงนิทรรศการเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์หนานกัง กรุงไทเป ไต้หวัน

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD และสัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ   WD Blue, WD  Green, WD Black, WD Red แ เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western  Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ  ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย