WD เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ 2.5 นิ้ว บางที่สุดตัวแรกของโลก บางเฉียบเพียง 5 มม.

May 8, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านอุตสาหกรรมการจัดเก็บข้อมูลและผลิตภัณฑ์สำหรับการเชื่อม ต่อภายในบ้านเผย วันนี้ได้ฤกษ์วางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลิดสเตทไดรฟ์แบบไฮบริด (SSHD) ขนาด 2.5 นิ้วตัวแรกที่บางที่สุดในโลก ด้วยความหนาเพียง 5 มม. ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อการผนวกรวมเข้ากับอุปกรณ์ที่บางที่สุดและสภาพ แวดล้อมของคอมพิวเตอร์ที่มีการจำกัดพื้นที่ ด้วยความจุในการจัดเก็บถึง 500 GB และรุ่นที่ใช้เทคโนโลยีลูกผสม (ไฮบริด) สำหรับโซลิดสเตทไดรฟ์เพื่อผลักดันประสิทธิภาพในระดับสูง สายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ขนาดบางนี้จึงช่วยขจัดปัญหาการออกแบบระบบที่ไม่ สามารถรวมข้อดีทุกอย่างไว้ได้ แต่ต้องเลือกระหว่างความจุ ขนาดทางกายภาพ หรือประสิทธิภาพการทำงาน

 แมทต์ รูทัลเลดจ์ รองประธานหน่วยธุรกิจไคลเอ็นต์คอมพิวเตอร์ของ WD กล่าวว่า “ด้วยการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Blue™ รุ่นใหม่ของเรา รวมถึงผลิตภัณฑ์ WD Black™ SSHD ที่บางมากเป็นพิเศษเพียง 5 มม. ที่ปัจจุบันได้ส่งจำหน่ายให้กับกลุ่มโออีเอ็ม แสดงให้เห็นว่า WD กำลังนำเสนอโซลูชันที่หลากหลายให้กับลูกค้าของเราที่ต้องการเพิ่มความจุใน การจัดเก็บและประสิทธิภาพเชิงปริมาตร รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานและการตอบสนองของระบบในระดับสูงสุดสำหรับผู้ บริโภค” และเสริมว่า “ทีมวิศวกรรมของเราได้ใช้วิธีที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับฮาร์ดดิสก์ความบาง 5 มม. รุ่นนี้เพื่อส่งมอบฮาร์ดดิสก์ที่มีความบางมากเป็นพิเศษที่สามารถสร้างโลก แห่งความเป็นไปได้และโลกแห่งแอพพลิเคชันสำหรับคอมพิวเตอร์เคลื่อนที่และ อุปกรณ์อื่นๆ”

                ทั้งนี้ WD ได้ออกแบบฮาร์ดดิสก์ WD Blue และ WD Black ตัวใหม่ความบาง 5 มม. เพื่อยกระดับใหม่ของความสามารถในการใช้งานกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น ฮาร์ดดิสก์ตัวใหม่นี้ออกแบบขึ้นเพื่อเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลภายใน ขณะเดียวกันก็สามารถใส่ไว้ในช่องอุปกรณ์ขนาดเล็กได้อย่างพอดี แต่ยิ่งมีความบางและสามารถใช้งานกับอุปกรณ์อื่นได้มากเท่าไหร่ ฮาร์ดดิสก์ก็ยิ่งเสี่ยงต่อความกังวลที่เกิดจากผู้ใช้มากขึ้นเท่านั้น และเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว WD จึงได้ออกแบบตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับฮาร์ดดิสก์ความบาง 5 มม. นี้ ซึ่งประกอบด้วย
รูปทรงขนาดบางมากเป็นพิเศษ – ด้วยความบางเพียง 5 มม.พร้อมคอนเน็คเตอร์ขนาดกะทัดรัด จึงเป็นการมอบอิสระในระดับที่มากขึ้นในการออกแบบโครงสำหรับผู้ออกแบบระบบ รูปทรงขนาดบางเฉียบเป็นพิเศษนี้จะช่วยลดน้ำหนักได้สูงสุดถึง 36% เมื่อเทียบกับฮาร์ดดิสก์มาตรฐานความบาง 9.5 มม.

  • ระบบป้องกันเสียงและการสั่นสะเทือนที่ดีที่สุด – ระบบป้องกันเสียงที่ดีที่สุดของ WD ใช้เทคโนโลยีที่ช่วยลดเสียงรบกวนเมื่อฮาร์ดดิสก์ทำงานอยู่หรือไม่ได้ใช้งาน ฮาร์ดดิสก์ WD Blue และ WD Black ความบาง 5 มม. มอบประสิทธิภาพการทำงานชั้นยอดอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ด้วยอัตราการรองรับแรงสั่นสะเทือนในขณะที่ไดรฟ์ทำงานอยู่และไม่ได้ทำงานสูง สุดที่ระดับ 400 G และ 1000G ตามลำดับ
  • เทคโนโลยี Edge Card – WD ออกแบบคอนเน็คเตอร์และแผงวงจรโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการทำโทรศัพท์มือ ถือให้มีขนาดเล็กลงมา เพื่อเพิ่มพื้นที่การแกว่งในทางกลในระดับสูงสุดในฮาร์ดดิสก์ และรับประกันประสิทธิภาพในการป้องกันการกระแทก
  • คอนเน็คเตอร์ Edge Card – ฮาร์ดดิสก์ WD Blue ความบาง 5 มม. ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชันแรกของรูปทรงขนาดเล็กแบบใหม่ของคอนเน็คเตอร์ SFF-8784 edge ซึ่งคอนเน็คเตอร์นี้จะรับกำลังไฟจากและประสานเข้ากับบัส I/O ที่เป็นโฮสต์ผ่านคอนเน็คเตอร์ SFF-8784 ที่ใช้อินเตอร์เฟสแบบ SATA
  • StableTrac™ - เพลาของมอเตอร์จะได้รับการติดตั้งไว้อย่างแน่นหนาที่ปลายทั้งสองด้านเพื่อลด การสั่นสะเทือนของระบบและเสริมความมีเสถียรให้กับแพลตเตอร์ ทำให้การติดตามข้อมูลระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลมีความแม่นยำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • เทคโนโลยี Dual Stage Actuator – ระบบกำหนดตำแหน่งหัวอ่านแบบสองชั้นที่ล้ำหน้าที่สุด มีตัวควบคุมสองตัวที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำให้กับการกำหนดตำแหน่งบนแทร็ก ข้อมูล ตัวควบคุมหลักจะทำหน้าที่กำหนดตำแหน่งคร่าวๆ โดยใช้วิธีการควบคุมตำแหน่งด้วยแม่เหล็กไฟฟ้าแบบดั้งเดิม ตัวควบคุมตัวที่สองใช้ระบบเพียโซอิเล็ก
    ทริกโมชั่นเพื่อปรับตำแหน่งของหัวอ่านโดยละเอียดเพื่อความแม่นยำที่ละเอียด กว่าอีกขั้น

ราคาและการวางจำหน่าย
สินค้าใหม่พร้อมวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนที่ได้รับการแต่งตั้งและลูกค้า กลุ่ม OEM ในรุ่นความจุ 500GB โดยฮาร์ดดิสก์ WD Blue 2.5 นิ้ว (model: WD5000MPCK) ราคาแนะนำที่ 2,999 บาท สินค้ารับประกันสองปีสำหรับ WD Black SSHD กำลังจัดส่งไปยังกลุ่ม OEM และผู้ติดตั้งที่ผนวกรวมเทคโนโลยีไฮบริดของ WD และเทคโนโลยีมาตรฐานอุตสาหกรรม SATA I/O ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=800#tab11.
สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com /wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ WD TV My Net เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD Blue, WD Black, StableTrac และ NoTouch เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราหน่วยความจุที่ใช้ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่ใช้, กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s) = หนึ่งพันล้านบิตต่อวินาที