WD® ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลสำหรับกลุ่ม SMB ผนวกรวมโซลูชั่นของ ARKEIA® SOFTWARE เสริมทัพความแข็งแกร่ง

January 28, 2013

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชันการจัดเก็บ ข้อมูลภายนอกระดับโลก ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับเจาะกลุ่มบรรดาธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง (SMB) โดยการเสริมทัพซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลบนเครือข่ายและอุปกรณ์ต่างๆ จาก Arkeia® Software, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทเอกชนที่ให้บริการการป้องกันข้อมูล ตั้งอยู่ในเมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย โดย WD ได้เข้าซื้อกิจการเมื่อเร็วๆ นี้ และในวันเดียวกัน WD ยังได้ประกาศว่าซอฟต์แวร์ Arkeia Network Backup เวอร์ชัน 10.0 ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นทดสอบใช้งานที่ได้เผยแพร่ออกมาชิมลางในช่วงเดือนธันวาคม 2012 พร้อมให้บริการอย่างเต็มรูปแบบแล้ววันนี้ (www.arkeia.com/new-in-v100)

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและกลุ่มคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ ของ WD กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ของ Arkeia จะช่วยขยายกลุ่มโซลูชั่นของผลิตภัณฑ์ที่กำลังเติบโตของ WD สำหรับธุรกิจ SMB ทั้งนี้ บรรดาธุรกิจ SMB ต่างก็กำลังหาวิธีจัดการกับข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญที่มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการจัดเก็บ แบ่งปัน และดูแลให้ปลอดภัย เซิร์ฟเวอร์ WD Sentinel™ DX4000 สำหรับจัดเก็บข้อมูลขนาดเล็กของเราที่ง่ายต่อการจัดการ มีความสามารถในการรวมข้อมูลแบบรวมศูนย์สำหรับการสำรองและการจัดเก็บข้อมูล สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและกลุ่มงานต่างๆ ขณะที่ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลบนเครือข่ายของ Arkeia นำสนอโซลูชั่นในการปกป้องข้อมูลที่เพิ่มคุณสมบัติมากขึ้นสำหรับลูกค้า SMB ขนาดใหญ่”
               
ซอฟต์แวร์ อุปกรณ์ และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบเสมือนของ Arkeia จะสำรองข้อมูลไว้บนดิสก์ เทป และระบบจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ เทคโนโลยี Progressive Deduplication™ ที่จดสิทธิบัตรแล้วของบริษัทจะเร่งความเร็วในการสำรองข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ โดยการลดแบนด์วิธที่จำเป็นต่อการทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองผ่านเครือข่ายบริเวณ กว้าง ทั้งนี้ Arkeia จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั่วโลกผ่านตัวแทนจำหน่ายรายย่อยและผู้ให้บริการแบบ Managed Service Provider

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้เสร็จสมบูรณ์ลงผ่านการควบรวมบริษัท โดยเป็นการรวมพนักงาน เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของ Arkeia เข้าไว้ทั้งหมด และ Arkeia จะถูกผนวกรวมเข้ากับหน่วย SMB ในผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกของ WD และในช่วงแรกผลิตภัณฑ์จะยังคงใช้ชื่อ Arkeia อยู่ ส่วน WD จะให้การสนับสนุนลูกค้าทั้งหมดของ Arkeia ในการบำรุงรักษาในปัจจุบัน และวางแผนที่จะผูกขาดทั้งซอฟต์แวร์และสายผลิตภัณฑ์อุปกรณ์ของ Arkeia ขณะที่ข้อตกลงด้านการเงินสำหรับธุรกรรมครั้งนี้มิได้มีการเปิดเผยแต่อย่าง ใด

บิลล์ อีแวนส์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดซอฟต์แวร์ทั่วโลกของ WD และอดีตซีอีโอของ Arkeia Software กล่าวว่า “การเข้าร่วมกับ WD ทำให้ทีมงานของ Arkeia ได้รับโอกาสที่ดีมากในการเร่งรับเอาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรม ใหม่ๆ ของ Arkeia มาใช้ ทีมงานของ Arkeia รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ WD และ WD ก็ได้เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะลงทุนในหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ที่ สำคัญนี้เพื่อเป็นโซลูชั่นการสำรองข้อมูลไว้บนดิสก์เพื่อเร่งการแทนที่การ สำรองข้อมูลไว้บนเทป จุดแข็งด้านการเงิน ความเป็นเลิศด้านวิศวกรรม และวินัยขององค์กรของ WD จะนำพาผลิตภัณฑ์และลูกค้าของ Arkeia ขึ้นไปสู่อีกระดับหนึ่ง”

ความพร้อมใช้งานทั่วไปของ Arkeia Network Backup v10.0
Arkeia Network Backup v10.0 ใช้การสำรองข้อมูลบนไฮบริดคลาวด์ด้วยการอนุญาตให้ผู้ดูแลระบบรวมสื่อทาง กายภาพเข้ากับการส่งผ่านบนอินเทอร์เน็ต เพื่อทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองไปยังหรือจากคลาวด์สตอเรจระยะไกล Arkeia Network Backup v10.0 ช่วยให้บรรดาองค์กร SMB ทั้งหลายสามารถป้องกันข้อมูลปริมาณมากบนคลาวด์ได้โดยไม่ก่อให้เกิดค่าใช้ จ่ายแบนด์วิธรายเดือนในจำนวนที่สูง ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเทคโนโลยี Progressive Deduplication ขั้นสูงของ Arkeia และด้วยการเปิดทางให้สามารถย้ายชุดข้อมูลสำรองขนาดใหญ่มาไว้บนสื่อทางกายภาพ และส่งชุดข้อมูลสำรองขนาดเล็กผ่านสายได้ Arkeia จึงทำสำเนาชุดข้อมูลสำรองจากระบบ LAN ไปยังคลาวด์สตอเรจระยะไกลได้ในทางปฏิบัติ จึงเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ในการสำรองข้อมูลแบบไม่ต้องใช้เทปในราคาที่ไม่ แพง สำหรับการสำรองและกู้คืนข้อมูลนอกสถานที่

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ Arkeia เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD Sentinel และ Progressive Deduplication เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc.