WD® รุกหนักตลาดเครือข่ายไร้สายภายในบ้าน ได้ฤกษ์เปิดตัวเราเตอร์ดูอัลแบนด์ตระกูล My Net™ ก้าวสู่ยุคใหม่ของการสตรีมเนื้อหาเพื่อความบันเทิงระดับ HD ได้รวดเร็วน่าทึ่ง

December 4, 2012

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำด้านโซลูชันการจัดเก็บ ข้อมูลภายนอกระดับโลกและผู้ผลิตเครื่องเล่นสื่อยอดนิยมในตระกูล  WD TV® มีเดียเพลเยอร์ วันนี้ประกาศเปิดตัวสายผลิตภัณฑ์สำหรับเครือข่ายภายในบ้านแบบไร้สายครั้งแรก โดยสายผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษเฉพาะสำหรับเพิ่มความเร็วให้ แก่ความบันเทิงทั้งหมด ทั้งในส่วนของภาพยนตร์ วิดีโอ และเกม เพื่อมอบประสบการณ์และเพิ่มอรรถรสในการสัมผัสความบันเทิงด้วยความคมชัดสูง ระดับพรีเมียม ทั้งนี้ นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Net สำหรับเครือข่ายภายในบ้านที่ใช้งานง่ายและทรงประสิทธิภาพนี้แล้ว WD ยังได้เปิดตัวเทคโนโลยี FasTrack™ ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ซึ่งจะตรวจจับการรับส่งข้อมูลเพื่อความบันเทิงบนเครือข่ายแบบทันทีทันใด และส่งต่อข้อมูลเหล่านั้นไปยังเครื่องเล่นเกม มีเดียเพลเยอร์ สมาร์ททีวี แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหาร

เพิ่มความเร็วในการนำเสนอความ บันเทิง
ข้อมูลล่าสุดใน U.S. Digital Consumer Report1 ที่ได้จาก Nielsen and NM Incite ในไตรมาสที่สี่ของปี 2011 แสดงให้เห็นว่า 33% ของผู้บริโภคได้ทำการสตรีมภาพยนตร์หรือรายการโชว์ทางโทรทัศน์จากอินเทอร์ เน็ตผ่านบริการสมัครสมาชิก อย่างเช่น Netflix™ หรือ Hulu Plus™ บริการวิดีโอบนอินเทอร์เน็ต สถานที่เล่นเกมออนไลน์แบบที่มีผู้เล่นหลายคน รวมทั้งบริการแชทสดๆ ผ่านวิดีโอ เมื่อรวมกับการเติบโตในวงกว้างของแท็บเล็ต สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เชื่อมโยงกับเครือข่ายภายในบ้าน ก่อให้เกิดการสร้างสรรค์ความบันเทิงภายในบ้านและการใช้งานอินเทอร์เน็ตในรูป แบบใหม่

ด้วยสายผลิตภัณฑ์เราเตอร์ดูอัลแบนด์ HD แบบไร้สายระดับ N ที่สมบูรณ์แบบเพียงชนิดเดียวที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมในขณะนี้ ทำให้ผู้ใช้ My Net สามารถเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงภายในบ้านในยุคใหม่นี้อย่างเต็มอิ่ม เทคโนโลยีออปติไมเซชั่น FasTrack ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ WD จะทำการจัดลำดับความสำคัญรายการโปรดบนอินเทอร์เน็ตให้กับคุณโดยอัตโนมัติ อย่างชาญฉลาด อย่างเช่นรายการบน Netflix, Hulu Plus, VUDU, YouTube™, Xbox® LIVE, Skype™ และอื่นๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการสตรีมเนื้อหาได้อย่างราบรื่นด้วยคุณภาพความ ละเอียดสูงสุดระดับ Full-HD 1080p และด้วยการใช้การวิเคราะห์แบบเรียลไทม์เพื่อเพิ่มแบนด์วิธให้ได้สูงสุด สำหรับบริการด้านความบันเทิง เราเตอร์  My Net จึงมอบประสบการณ์ด้านความบันเทิงชั้นยอดบนหน้าจอแบบใดก็ตามภายในบ้านที่มี การเชื่อมต่อกับเราเตอร์

การตั้งค่าได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้งาน ง่าย
ฮาร์ดแวร์ของเราเตอร์ในตระกูล My Net ได้รับการออกแบบให้เน้นความบางเพื่อสอดประสานกับอินเทอร์เฟสผู้ใช้ที่เข้าใจ ได้ง่ายและใช้งานง่าย โดยอินเทอร์เฟสนี้ได้รับการออกแบบโดยทีมนักพัฒนาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้สามารถตั้งค่าเราเตอร์ได้อย่างรวดเร็วทั้งจากอุปกรณ์ไร้สายหรือ อุปกรณ์ใช้สาย อย่างเช่น iPad และอุปกรณ์มือถืออื่นๆ รวมถึงคอมพิวเตอร์พีซีและเครื่อง Mac®  การตั้งค่าเราเตอร์ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพนี้ออกแบบขึ้น เพื่อให้ผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นใช้สามารถเริ่มใช้งานเราเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที ขณะเดียวกัน ยังมีเครื่องมือแบบกำหนดเองทั้งหมด ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้ใช้งานที่มีความเชี่ยวชาญ แดชบอร์ด My Net ที่ให้มาด้วยช่วยให้ผู้ใช้สามารถกำหนดการใช้งานเองได้อย่างง่ายดาย ตรวจสอบหรือเปลี่ยนการตั้งค่าเครือข่าย รวมถึงตั้งค่าการควบคุมโดยผู้ปกครอง การรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ต การเข้าถึงเครือข่ายของบุคคลทั่วไป ชื่อเครือข่ายและรหัสผ่าน การตั้งค่าเครื่องพิมพ์และสแกนเนอร์ และการจับคู่ไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูล ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในมุมมองเดียวที่ใช้งานง่าย

การประสานงานแบบใหม่ระหว่างเราเตอร์ คลาวด์ส่วนบุคคล และการสำรองข้อมูลแบบไร้สายอัตโนมัติ
นอกเหนือจากการได้รับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านชั้นยอดด้วยเราเตอร์ My Net แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถรวมศูนย์การจัดเก็บและสำรองข้อมูลสำหรับคอมพิวเตอร์ทั้งหมด ที่อยู่ภายในบ้าน รวมถึงการสร้างระบบคลาวด์ส่วน บุคคลสำหรับสื่อดิจิตอล และเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นจากระยะไกลได้ทุกที่ทุกเวลา My Net N900 Central ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Net นั่นคือ เราเตอร์ N900 แบบออลอินวันของ WD ที่มีฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายในขนาดความจุ 1 TB หรือ 2 ผู้ใช้สามารถเข้าถึง My Net N900 Central ได้จากระยะไกลผ่านคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ www.WD2go.com และเข้าถึงด้วย สำหรับเครื่อง iPad, iPhone, iPod touch® หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ Android™

นอกเหนือจากการเก็บรักษาคอนเทนต์ที่บ้านได้อย่างปลอดภัย และสามารถเข้าถึงได้เสมอแม้จะอยู่นอกบ้านก็ตาม ผู้ใช้ยังสามารถใช้ My Net N900 Central สำหรับการสำรองข้อมูลแบบไร้สายอัตโนมัติด้วยซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ สำหรับ Windows® ที่ให้มาด้วย ขณะที่ผู้ใช้เครื่อง Mac ก็สามารถใช้ประโยชน์จากคุณลักษณะทั้งหมดของซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Apple® Time Machine®  นอกจากนี้ ฮาร์ดไดรฟ์ของ WD แบบติดตั้งภายนอกรุ่นใดก็ตามที่มีซอฟต์แวร์ SmartWare ก็สามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับเราเตอร์ My Net ได้ เพื่อสำรองข้อมูลแบบไร้สายสำหรับเครื่องพีซีทั้งหมดที่อยู่ภายใน บ้าน

 

เราเตอร์ในตระกูล  My Net

 

  • My Net N900 Central -  เราเตอร์จัดเก็บข้อมูลดูอัลแบนด์ HD “My Net N900 Central” มาพร้อมระบบการสตรีมมิ่งระดับ HD แบบเพิ่มความเร็ว พร้อมระบบจัดเก็บข้อมูลแบบเบ็ดเสร็จสำหรับการสำรองข้อมูลแบบไร้สายและการ เข้าถึงจากระยะไกล ด้วยเทคโนโลยีออปติไมเซชั่น FasTrack™ Plus ทำให้ My Net N900 Central สามารถมอบความบันเทิงระดับ HD แบบเพิ่มความเร็วคุณภาพสูง ซึ่งจะจัดลำดับความสำคัญความบันเทิงของคุณแบบอัจฉริยะโดยอัตโนมัติ เพื่อรับประกันถึงการสตรีมเนื้อหาที่ราบรื่น เราเตอร์จัดเก็บข้อมูลระดับ N แบบไร้สายยังมอบประสิทธิภาพของระบบไร้สายที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 900 Mbps (450 + 450 Mbps บนแถบความถี่ 2.4 และ 5 GHz รวมกัน) รวมถึงระบบจัดเก็บข้อมูลภายในแบบเบ็ดเสร็จที่ขนาดความจุ 1 TB หรือ 2 TB สำหรับการสำรองข้อมูลไร้สายแบบอัตโนมัติ My Net N900 Central ประกอบด้วยพอร์ตกิกะบิตอีเทอร์เน็ตสำหรับ LAN 4 ช่องและ WAN 1 ช่อง ด้วยความเร็วแบบใช้สายสูงสุดที่ 10/100/1000Mbps พอร์ต USB 1 ช่องสำหรับเพิ่มอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล เครื่องพิมพ์ หรือ การเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์สำหรับการแชร์ข้อมูลร่วมกัน รวมถึงเสาอากาศขยายช่วงสัญญาณ My Net N900 Central เป็นระบบ Universal Plug and Play (UPnP) และได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Living Network Alliance (DLNA) สำหรับการตรวจจับและการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Wi-Fi ได้อย่างง่ายดาย
  • My Net N900 – เราเตอร์ดูอัลแบนด์ HD “My Net N900” มอบประสบการณ์ความบันเทิงระดับสุดยอดสำหรับการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม ดูวิดีโอ ฟังเพลง วิดีโอแชทและอื่นๆ My Net N900 นำเสนอประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อทั้งหมดภายในบ้าน แม้กระทั่งขณะทำการสตรีมข้อมูลไปยังอุปกรณ์หลายๆ ชิ้นในเวลาเดียวกัน เทคโนโลยี FasTrack Plus ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะจะช่วยจัดลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูลแบบ อัจฉริยะตามเวลาจริงสำหรับการสตรีมสื่อ HD และ 3D และการเล่นเกมออนไลน์ในเวลาเดียวกัน เราเตอร์ระดับ N แบบไร้สายมอบประสิทธิภาพระดับสูงสำหรับการทำงานด้วยระบบไร้สาย ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 900 Mbps (450 + 450 Mbps บนแถบความถี่ 2.4 และ 5 Ghz รวมกัน) และยังมีพอร์ตกิกะบิตอีเทอร์เน็ตสำหรับ LAN 7 ช่องและ WLAN 1 ช่อง ด้วยความเร็วแบบใช้สายสูงสุดที่ 10/100/1000 Mbps พอร์ต USB 2 ช่องสำหรับเครื่องพิมพ์และการใช้เซิร์ฟเวอร์สำหรับการแชร์สื่อร่วมกัน รวมถึงเสาอากาศขยายช่วงสัญญาณ นอกจากนี้ My Net N900 ยังใช้ระบบ UPnP และได้รับการรับรองจาก DLNA
  • My Net N750 – เราเตอร์ดูอัลแบนด์ HD “My Net N750” ได้รับการปรับค่าให้เหมาะสมที่สุดเพื่อให้สามารถสตรีมสื่อ HD จำนวนมากบนเครือข่ายได้พร้อมๆ กัน ช่วยเพิ่มความเร็วให้กับวิดีโอของคุณบนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อแบบไร้สายและแบบ ใช้สายทั้งหมด เทคโนโลยี FasTrack Plus ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ WD จะตรวจจับการรับส่งข้อมูลเพื่อความบันเทิง และจัดลำดับความสำคัญของแบนด์วิธบนเครือข่าย เพื่อให้สามารถทำการสตรีมภาพยนตร์ระดับ HD จำนวนมาก รายการโชว์ เกม และอื่นๆ กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้อย่างไม่สะดุด เราเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับอัตราการรับส่งข้อมูลรวมสูงสุด ที่ 750 Mbps (300 + 450 Mbps) พร้อทพอร์ตกิกะบิตอีเทอร์เน็ต 5 ช่อง และพอร์ต USB 2 ช่อง
  • My Net N600 – เราเตอร์ดูอัลแบนด์ HD  “My Net N600” เหมาะสำหรับการท่องเว็บอย่างง่ายดายและรวดเร็ว และการสตรีมสื่อเพื่อความบันเทิงด้วยเทคโนโลยี FasTrack สำหรับประสบการณ์การดูสื่อระดับ HD ได้อย่างราบรื่น เราเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมกับอัตราการรับส่งข้อมูลรวมสูงสุดที่ 600 Mbps (300 + 300 Mbps) และมีพอร์ตฟาสต์อีเทอร์เน็ต 5 ช่อง และพอร์ต USB 1 ช่อง
     

ราคา [บาท]

My Net N600 My Net N750 My Net N900 My Net N900
Central (1TB)
My Net N900
Central (2TB)
2,750 3,750 5,650 7,650 9,250

 

การวางจำหน่าย
My Net N900 Central, My Net N900, My Net N750 และ My Net N600 จะพร้อมวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือนธันวาคม ศกนี้ โดยตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (Comseven, Eternal Asia Thailand, SiS Thailand และ Synnex Thailand) สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com /wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WDC) ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com

1 State of the Media: U.S. Digital Consumer Report, Q3-Q4 2011

 

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ WD TV My Net เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน FasTrack และ WD Smartware
เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ  Western Digital Technologies, Inc  ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  รูปภาพที่แสดงในที่นี้อาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในที่นี้อาจมีจำหน่ายในบางประเทศเท่านั้น ผลิตภัณฑ์และหีบห่อทั้งหมดในที่นี้อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ ทราบล่วงหน้า อัตราหน่วยความจุที่ใช้ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน อัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่ใช้, เมกะบิตต่อวินาที (Mbps) = หนึ่งล้านบิตต่อวินาที