WD® เปิดตัว MY BOOK® STUDIO™ ใหม่ จุหนัก 4TB สะใจคอแมค

November 20, 2012

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (WDC) และผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอก และโซลูชั่นการเชื่อมต่อภายในบ้าน (คอนเน็คเต็ด ไลฟ์ โซลูชั่น) วันนี้ประกาศเปิดตัวเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่ในตระกูล My Book® Studio™ ด้วยมาตรฐาน USB 3.0 ซึ่งตอนนี้ได้ขยายเข้าสู่ฮาร์ดดิสก์ในตระกูล My Book Studio ที่มอบความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลได้รวดเร็วกว่าระบบมาตรฐาน USB 2.0 ถึงสามเท่าตัว นอกจากนี้ WD ยังได้เพิ่มความจุระดับสูงสุดมากถึง 4 TB ภายในฮาร์ดดิสก์เพียงหนึ่งเดียวอีกด้วย จึงนับเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับการแบ็คอัพข้อมูลดิจิตอลในปริมาณมากๆ พิเศษไปกว่านั้น My Book Studio ได้รับการออกแบบโดยใช้บอดี้อลูมิเนียมเกรดระดับพรีเมียม พร้อมวางจำหน่ายในระดับความจุ 4 ขนาด ได้แก่ 1 TB, 2 TB, 3 TB และ 4 TB

คุณสมบัติและข้อดีมากมายของฮาร์ดดิสก์ My Book Studio ทำให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้กลายเป็นที่โปรดปรานของบรรดามืออาชีพด้านการสร้าง สรรค์ กลุ่มครีเอทีฟ และผู้ที่ใช้งานเครื่องแมคอย่างจริงจัง ทั้งยังมีความสามารถในการทำงานร่วมกับ Apple® Time Machine ได้อย่างราบรื่น และเพื่อปกป้องและสำรองข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลในการทำงานที่มีค่ายิ่ง ฮาร์ดดิสก์ My Book Studio จึงเสริมพลังด้วยซอฟต์แวร์ WD Security™ที่จะอนุญาตให้ผู้ใช้ตั้งรหัสผ่านเพื่อปกป้องฮาร์ดดิสก์ของตน พร้อมการเข้ารหัสในระดับฮาร์ดแวร์แบบ 256 บิตเพื่อเพิ่มการรักษาความปลอดภัยจากการเข้าถึงฮาร์ดดิสก์และเนื้อหาใน ฮาร์ดดิสก์โดยไม่ได้รับอนุญาต

“My Book Studio ของ WD ภายใต้มาตรฐาน USB 3.0 ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลขั้นสูงสุด ขณะเดียวกันยังรักษามาตรฐาน USB  รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่มีการเชื่อมต่อ FireWire ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้ใช้งาน” มร.จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารและผู้จัดการทั่วไป

ราคาและการวางจำหน่าย
My Book studio รุ่นใหม่มาพร้อมการรับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม โดยวางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย (ซินเน็ค/Com7/SIS) ราคาแนะนำรุ่นความจุ 1TB 4850 บาท ,  2TB ราคา 5,850 บาท , 3TB ราคา 7,850 บาท และ 4TB ราคา 9,850 บาท ทั้งนี้ WD จะยังคงนำเสนอ My Book Studio ที่รองรับมาตรฐาน USB 2.0 และการเชื่อมต่อ FireWire® 800 สำหรับระบบเดิม  
หน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจ WD ในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com /wdcthailand

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อ เสียงระดับโลกมายาวนาน  บริษัทเป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์และโซลิด สเตท ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ บริษัทจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ให้แก่กลุ่ม OEMs รวมทั้งผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกในกลุ่มคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ ระบบคอมพิวเตอร์ระดับองค์กร ผู้บริโภคทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลของตนเอง WD นำเสนออุปกรณ์และระบบจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำ รวมทั้งอุปกรณ์ด้านเครือข่าย เครื่องเล่นสื่อ และซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถบันทึก จัดเก็บ ปกป้อง และแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลบนอุปกรณ์ที่หลากหลายได้ง่ายดาย WD ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 และมีสำนักงานใหญ่ใน Irvine, California สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  My Book Studio เป็นเครื่องหมายการค้าของ  Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่นๆ และชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละ ราย  อัตราหน่วยความจุที่ใช้ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน