"สตีฟ มิลลิแกน" เตรียมนั่งเก้าอี้ซีอีโอคนใหม่ของเวสเทิร์น ดิจิตอล หลังจอห์น คอยน์เกษียณ มกราคม 2013

September 19, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (WDC) เผยวันนี้ว่า มร.สตีฟ มิลลิแกน จะรับตำแหน่งประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของเวสเทิร์น ดิจิตอล  มีผลตั้งแต่วันที่ 2 มกราคม 2013 โดยเป็นการสืบทอดตำแหน่งต่อจาก มร.จอห์น คอยน์ ซึ่งจะเกษียณในวันเดียวกัน ปัจจุบัน มิลลิแกน ซึ่งมีอายุ 49 ปี ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทของเวสเทิร์น ดิจิตอล และจะรั้งตำแหน่งประธานต่อไปอีกเมื่อก้าวขึ้นเป็นซีอีโอ ทั้งนี้ ภายหลังการเกษียณของ คอยน์ มิลลิแกนจะได้รับการแต่งตั้งเป็นคณะกรรมการบริหารของเวสเทิร์น ดิจิตอล

“เรารู้สึกซาบซึ้งใจกับการอุทิศตนและความเป็นผู้นำที่แข็งแกร่ง ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาของมร. จอห์น คอยน์” มร. ทอม พาร์ดัน ประธานคณะกรรมการกล่าวและเสริมอีกว่า “มร. คอยน์และทีมงานของท่านได้วางสถานะให้กับบริษัทในเชิงกลยุทธ์ที่ศูนย์กลางของ อุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูล ในฐานะตลาดที่สร้างผลกำไรได้อย่างต่อเนื่อง และผู้นำด้านเทคโนโลยีที่อยู่ในตำแหน่งชั้นยอด ในการที่จะรับมือกับโอกาสที่มีอยู่อย่างมากมายมหาศาลในโลกดิจิตอลที่กำลัง เปลี่ยนแปลงอย่างไม่หยุดยั้ง”

 “และเรายังโชคดีที่มีผู้นำอีกท่านหนึ่งอย่าง มร. สตีฟ มิลลิแกน ซึ่งเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จและมากด้วยประสบการณ์ ผู้ซึ่งพร้อมที่จะเป็นผู้นำบริษัทในช่วงเวลาที่น่าท่าทายนี้ เราเชื่อมั่นว่าวิสัยทัศน์และทักษะในการเป็นผู้นำที่ปรากฏอย่างเห็นได้ชัดใน ตัวของ มร.สตีฟ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อลูกค้า พนักงาน และผู้ถือหุ้นของเราในอีกหลายปีข้างหน้า ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นในการทำงานระหว่าง มร.จอห์น และมร.สตีฟ จะช่วยให้การเปลี่ยนถ่ายตำแหน่งในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้เป็นไปตามขั้น ตอนอย่างราบรื่น” มร. มร. ทอม พาร์ดัน กล่าวเสริม
    
มร. คอยน์ วัย 63 ปี ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของเวสเทิร์น ดิจิตอล  
มาตั้งแต่เดือนมกราคม 2007 และได้ดำเนินเส้นทางอาชีพที่โดดเด่นในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ร่วมกับเวส เทิร์น ดิจิตอลมาตั้งแต่ปี 1983 ซึ่งเป็นปีที่เขาได้เข้าร่วมงานกับบริษัท ภายใต้การนำของคอยน์ เวสเทิร์น ดิจิตอลได้ผงาดขึ้นเป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์รายใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยการให้ความสำคัญมากที่สุดในเรื่องของคุณภาพและความน่าเชื่อถือของ ผลิตภัณฑ์ การขยายสายผลิตภัณฑ์เพื่อจับแนวโน้มตลาดที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ความมีประสิทธิภาพในการทำงานด้านการผลิต และการจัดการสินทรัพย์ ความเป็นเลิศในด้านการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและซัพพลายเชน ในช่วงหกปีที่ผ่านมา เวสเทิร์น ดิจิตอลได้มีการเติบโตในแง่ของรายได้ถึงสามเท่า สามารถทำกำไรได้อย่างต่อเนื่อง สร้างรายได้ที่เป็นเงินสดจำนวนมาก สร้างธุรกรรมในเชิงกลยุทธ์มากมายที่ประสบความสำเร็จและสมบูรณ์ ซึ่งรวมถึงเมื่อเร็วๆ นี้ที่ได้เข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (HGST) ซึ่งก่อนหน้านี้คือแผนกฮาร์ดไดรฟ์ของบริษัทฮิตาชิ จำกัด

                ทั้งนี้ มร. มิลลิแกนได้กลับเข้ามาร่วมงานกับเวสเทิร์น ดิจิตอลอีกครั้งเมื่อต้นปีนี้ที่ผ่านมา ในฐานะประธานบริษัท อันเป็นผลจากการเข้าซื้อกิจการของ HGST โดยก่อนหน้านี้ มร. มิลลิแกนได้รั้งเก้าอี้ประธานบริษัทของ HGST มาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2009 จนถึงเดือนธันวาคมปีเดียวกัน และในฐานะประธานและซีอีโอของ HGST ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2009 จนกระทั่งถึงเวลาที่เวสเทิร์น ดิจิตอลได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ HGST ในเดือนมีนาคม 2012 มร. มิลลิแกนได้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (ซีเอฟโอ) ของ HGST ตั้งแต่ปี 2007 ถึง 2009 และย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2004 ถึง 2007 เขาอยู่ในตำแหน่งซีเอฟโอของเวสเทิร์น ดิจิตอล ก่อนหน้านี้ มร. มิลลิแกน มีบทบาทมากมายในงานด้านการเงินและการบัญชีที่บริษัทเดลล์ และไพรซ์วอเตอร์เฮาส์

ภายใต้การนำของ มร. มิลลิแกน HGST ได้ริเริ่มการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในธุรกิจของบริษัท เพื่อมุ่งเน้นในการเป็นผู้นำในตลาด การเติบโตอย่างยั่งยืน ความเป็นเลิศในด้านการปฏิบัติงาน และวินัยทางการเงิน ซึ่งการริเริ่มเหล่านี้ช่วยให้ HGST สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานได้อย่างมีนัยสำคัญ และประสบความสำเร็จในการสร้างผลกำไรอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่เวสเทิร์น ดิจิตอลจะเข้าซื้อกิจการ

มร. มิลลิแกนเป็นชาวเมืองโคลัมบัส ในรัฐโอไฮโอ และจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐโอไฮโอ ก่อนที่จะริเริ่มเส้นทางอาชีพในสาขาธุรกิจ

ข้อมูลเกี่ยวกับเวสเทิร์น ดิจิตอล
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ตั้งอยู่ในเมืองเออร์วิน รัฐแคลิฟอร์เนีย คือผู้ให้บริการระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้อำนาจแก่ผู้ใช้ใน การสร้าง จัดการ สัมผัสประสบการณ์ และเก็บรักษาเนื้อหาดิจิตอล บริษัทในเครือต่างๆ ของเวสเทิร์น ดิจิตอลจะทำการออกแบบและผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์ในระบบเครือข่าย และผลิตภัณฑ์เพื่อความบันเทิงภายในบ้านภายใต้แบรนด์ WD®, HGST และ G-Technology สามารถอ่านรายละเอียดในส่วนของนักลงทุนได้ที่เว็บไซต์ของบริษัทที่ (www.westerndigital.com) เพื่อเข้าถึงข้อมูลเกี่ยวกับนักลงทุนและด้านการเงินต่างๆ
สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand