WD® เผยโฉมฮาร์ดไดรฟ์พกพา My Passport® for Mac รุ่นใหม่ มอบความเร็วสุดยอดสำหรับผู้ใช้เครื่อง Mac ด้วย USB 3.0

September 10, 2012

WD® บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น (WDC) วันนี้ได้เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาใหม่ล่าสุดจากตระกูล My Passport® for Mac ที่มาพร้อมอินเตอร์เฟส USB 3.0 เอาใจคอ Mac ด้วยรูปลักษณ์ที่ยังคงความกะทัดรัดตามแบบฉบับ พร้อมความจุที่เพิ่มขึ้นแบบไร้เทียมทานถึง 2 เทราไบต์ (2TB) ฮาร์ดไดรฟ์ยอดนิยมสำหรับนักเรียนนักศึกษาและผู้ใช้เครื่อง Mac ที่มักพกพาไดรฟ์ไปใช้งานทุกสถานที่รุ่นล่าสุดนี้ มอบความเร็วสุดยอดในการเชื่อมต่อด้วยอินเตอร์เฟส USB 3.0 ช่วยให้ผู้ใช้งานที่เชื่อมกับเครื่องคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็น MacBook® หรือ MacBook Air®  เต็มอิ่มกับความเร็วที่เพิ่มมากขึ้นในการถ่ายโอนข้อมูล

My Passport for Mac รุ่นล่าสุดยังคงมาในรูปลักษณ์ที่เพรียวบางกะทัดรัด ตามแบบฉบับของฮาร์ดไดรฟ์ยอดนิยมของกลุ่มผู้บริโภคทั่วไปและผู้ใช้งานระดับ มืออาชีพ ที่เน้นความปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ จึงทำให้ My Passport for Mac โดดเด่นด้านระบบการป้องกันข้อมูลด้วยรหัสผ่านและการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ ช่วยปกป้องไฟล์สำคัญๆ จากการใช้งานที่ไม่ได้รับอนุญาต
นอกจากนี้ My Passport For Mac ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ Time Machine ของ Apple เพื่อสำรองข้อมูลของเครื่อง Mac ได้ง่ายๆ อีกด้วย 

"ปัจจุบันผู้ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างก็มองหาวิธีที่จะ ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าถึงและถ่ายโอนข้อมูลดิจิตอลต่างๆ ได้รวดเร็ว ปลอดภัย และไว้วางใจได้อย่างเต็มร้อย” ราล์ฟ ซาน โจเซ่ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์กลุ่มคอนซูเมอร์ สโตเรจของ  WD กล่าวและว่า “My Passport for Mac รุ่นล่าสุดพร้อมอินเตอร์เฟส USB 3.0 มอบความเร็วในการเชื่อมต่อพร้อมฟีเจอร์การปกป้องข้อมูลเพื่อให้ผู้บริโภค อุ่นใจเมื่อต้องพกพาไดรฟ์ออกไปใช้งานตามสถานที่ต่างๆ และยังเต็มอิ่มกับความจุ 2TB ที่หาใครเทียบไม่ได้ในตลาดปัจจุบัน นี่คือส่วนผสมที่ลงตัวอย่างสมบูรณ์สำหรับคอ Mac"

My Passport for Mac ยังคงเป็นไดรฟ์ขวัญใจชาว Mac ที่นิยมชีวิตกลางแจ้ง ชอบผจญภัยและมักเดินทางอยู่เสมอ
เพื่อรองรับการใช้งานที่หนักหน่วงในทุกสถานที่ My Passport for Mac จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับเคส Nomad1 ที่รองรับไดรฟ์รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี เพื่อช่วยปกป้องฝุ่นละออง คราบสกปรก และการกระแทกแรงๆ

ราคาและการวางจำหน่าย
My Passport for Mac อินเตอร์เฟส 3.0 รุ่นล่าสุดมาพร้อมการรับประกัน 3 ปีเต็ม วันนี้มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำขนาด 500GB ราคา 2,950 บาท
ขนาด 1TB ราคา 3,950 บาท และขนาด 2 เทราไบต์ ราคาอยู่ที่ 6,950 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
WD บริษัทในเครือของเวสเทิร์น ดิจิตอล หนึ่งในผู้บุกเบิกและผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อ เสียงระดับโลกมายาวนาน  บริษัทเป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์และโซลิด สเตท ไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ บริษัทจัดจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ให้แก่กลุ่ม OEMs รวมทั้งผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกในกลุ่มคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป คอมพิวเตอร์เคลื่อนที่ ระบบคอมพิวเตอร์ระดับองค์กร ผู้บริโภคทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลของตนเอง WD นำเสนออุปกรณ์และระบบจัดเก็บข้อมูลระดับชั้นนำ รวมทั้งอุปกรณ์ด้านเครือข่าย เครื่องเล่นสื่อ และซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถบันทึก จัดเก็บ ปกป้อง และแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลบนอุปกรณ์ที่หลากหลายได้ง่ายดาย WD ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 และมีสำนักงานใหญ่ใน Irvine, California สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบริษัท ที่ www.wd.com สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

1 เคส WD Nomad ไม่รองรับ My Passport for Mac 2TB ส่วนรุ่นความจุอื่นๆ สามารถรองรับได้

  Western  Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ  My Passport เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  ภาพที่แสดงอาจแตกต่างจากผลิตภัณฑ์จริง ผลิตภัณฑ์บางประเภทอาจมีจำหน่ายเฉพาะบางภูมิภาคของโลก  อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์, 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์  ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน