WD® ผนวกการทำงานร่วมกับ DROPBOX ปรับโฉมระบบคลาวด์ส่วนบุคคล

July 24, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลแบบติดตั้งภายนอกและโซ ลูชันการเชื่อมต่อภายในบ้าน เผยโฉมฟีเจอร์ใหม่แห่งการผสานการทำงานและการจัดการไฟล์ที่ทรงพลัง ล่าสุดได้รวมระบบ Dropbox เข้าไว้ใน “WD 2go” โปรแกรมแอพพลิเคชั่นยอดนิยมเจเนอเรชั่นล่าสุด เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้กับ ระบบคลาวด์ส่วนบุคคล  My Book® Live™ และ My Book Live Duo

WD เผยวันนี้ว่า อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคล (Personal Cloud) ของบริษัท ที่มีระบบจัดเก็บข้อมูลร่วมกันผ่านเครือข่ายภายในบ้าน และ ผ่านอินเตอร์เนต  จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถรวมเอกสารที่สำคัญ ภาพถ่าย วิดีโอ และเพลงแบบรวมศูนย์ที่จุดเดียวได้ ทั้งยังสามารถสำรองข้อมูลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องภายในบ้านของผู้ใช้ ได้โดยอัตโนมัติ  และด้วยคุณสมบัติของแอพฯ WD 2go ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงและแชร์ข้อมูลจากนอกบ้านผ่านทางอุปกรณ์พกพาได้

แอพฯ WD 2go รุ่นล่าสุดนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถย้าย คัดลอก และแชร์คอนเทนต์ระหว่างอุปกรณ์พกพา  Dropbox และ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของ WD ของผู้ใช้ได้ จึงเรียกได้ว่าเป็นการรวมเอาประโยชน์ของระบบจัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ทั้งแบบ ส่วนบุคคลและสาธารณะเข้าไว้ในแอพฯ เดียวที่ใช้งานง่ายนี้ ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้มีภาพถ่ายอยู่จำนวนหนึ่งที่ไม่มากและอยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ได้เห็น ผู้ใช้ก็สามารถคัดลอกภาพเหล่านั้นจากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วน บุคคลของตนเข้าไว้ใน Dropbox ของผู้ใช้ได้โดยใช้แอพฯ  WD 2go  แต่หากผู้ใช้มีภาพถ่ายอยู่จำนวนมาก หรือมีไฟล์ที่มีขนาดใหญ่เกินกว่าที่จะใส่ไว้ใน Dropbox ของตัวเอง  ก็สามารถใช้ WD 2go เพื่อส่งลิงก์ดาวน์โหลดของไฟล์ผ่านทางอีเมลไปยังผู้รับได้อย่างปลอดภัย  ปัจจุบันนี้  WD 2go ได้รองรับการใช้งานร่วมกับ iPad®, iPhone®, iPod touch® รวมถึง Android™ ได้อีกด้วย

มร. จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและกลุ่มคอน ซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ของ WD กล่าวว่า “WD มุ่งมั่นที่จะให้บริการอุปกรณ์จัดเก็บเนื้อหาดิจิตอลที่ปลอดภัยแก่ลูกค้า โดยที่ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้บนหน้าจอใดก็ตาม ไม่ว่าจะเดินทางอยู่หรืออยู่ที่บ้าน และด้วยการรวมการเข้าถึง Dropbox และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลเข้ากับแอพฯ ที่ชาญฉลาดเพียงแอพฯ เดียวนี้ จึงเท่ากับว่า WD ได้เพิ่มอำนาจการใช้งานให้แก่ผู้ใช้ ด้วยคุณลักษณะความยืดหยุ่นและการควบคุมการจัดการคลังเนื้อหาดิจิตอลที่กำลัง เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้อุปกรณ์ใดก็ตามได้ทุกเวลา

คุณลักษณะของ WD 2go

  • รองรับการใช้งาน Dropbox: เข้าถึงไฟล์ใน Dropbox ของคุณได้อย่างสมบูรณ์ และ สามารถใช้คุณสมบัติของของ WD 2go ในการจัดการ Dropbox
  • อัพโหลด: อัพโหลดไฟล์จากอุปกรณ์พกพาของคุณลงในอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วน บุคคลของ WD ของคุณได้
  • ดาวน์โหลด: สามารถดาวน์โหลดไฟล์มาเก็บในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ เพื่อการเข้าใช้งานแบบออฟไลน์
  • การแชร์ไฟล์: สามารถส่งไฟล์จากอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของคุณให้กับผู้ อื่นในรูปแบบของลิงก์ดาวน์โหลดผ่านทางอีเมล
  • การจัดการไฟล์: คัดลอก ย้าย เปลี่ยนชื่อ และลบไฟล์บนอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของคุณ และใน Dropbox
  • ทำงานร่วมกับแอพฯ อื่นได้: เปิดไฟล์และรับไฟล์ จาก แอพพลิเคชัน อื่น ที่ติดตั้งไว้บนอุปกรณ์พกพาของคุณโดยใช้ฟังก์ชัน “Open with”
  • ค้นหาอัตโนมัติ: ค้นหาและเชื่อมต่อ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบคลาวด์ส่วนบุคคลของ WD บนเครือข่าย Wi-Fi™ ที่เป็นเครือข่ายเดียวกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณ โดยอัตโนมัติ

ราคาและการวางจำหน่าย
แอพพลิเคชั่น WD 2GO ได้พร้อมสำหรับดาวน์โหลด (ไม่มีค่าใช้จ่าย) ผ่านทาง  iTunes™ App Store, Google Play และ Amazon Appstore สำหรับ Android  ส่วนฮาร์ดไดรฟ์จัดเก็บข้อมูลระบบคลาวด์ส่วนบุคคล รุ่น My Book Live และ My Book Live Duo พร้อมจำหน่ายแล้ว ผ่านตัวแทนของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ My Book Live เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies , Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย สินค้าและบรรจุ ภัณฑ์ทั้งหมดอาจแตกต่างไปจากผลิตภัณฑ์จริงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน อัตราการถ่ายโอนใช้เมกะบิคต่อวินาที (Mbps) = หนึ่งล้านไบท์ต่อวินาที