เวสเทิร์น ดิจิตอลเผยโฉม "WD Red™" ฮาร์ดไดรฟ์ฉลากสีแดงรุ่นแรก

July 16, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำในอุตสาหกรรมจัดเก็บข้อมูล วันนี้ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Red™ NAS ฮาร์ดไดรฟ์ฉลากสีแดงรุ่นล่าสุดจากฮาร์ดไดรฟ์ตระกูล SATA ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นการเฉพาะเพื่อรองรับการใช้งาน NAS (พื้นที่เก็บข้อมูลส่วนกลางที่สามารถแชร์ในเครือข่ายได้) เพื่อใช้ในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็ก มาพร้อมช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ตั้งแต่หนึ่งถึงห้าช่อง โดยผ่านการทดสอบความเข้ากันได้กับผู้ผลิตกล่อง NAS Box ระดับชั้นนำ และได้รับการปรับให้เหมาะสมที่สุดทั้งในส่วนของกำลังไฟและประสิทธิภาพ ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมจัดจำหน่ายแล้ววันนี้ มีความจุให้เลือกสามขนาด คือ 1 TB, 2 TB และ 3 TB

WD Red รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี NASware™ ที่ได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบ ช่วยลดเวลาที่เครื่องไม่ทำงานลงและทำให้กระบวนการรวมระบบง่ายขึ้น  โดยสายผลิตภัณฑ์ใหม่นี้สามารถรองรับสภาพแวดล้อมเฉพาะของระบบ NAS รวมถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในส่วนของระบบจัดเก็บข้อมูลที่เข้ากันได้ มีความน่าเชื่อถือและอยู่ในระดับราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ ทั้งช่วยลดต้นทุนความเป็นเจ้าของโดยรวมของลูกค้า ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red มาพร้อมกับ 3D Active Balance Plus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการควบคุมความสมดุลที่ได้รับการปรับปรุงเพิ่มเติม ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพโดยรวมของฮาร์ดไดรฟ์และมีความน่าเชื่อถือดีเยี่ยม นอกจากนี้ WD ยังมอบความพิเศษเฉพาะสำหรับลูกค้า WD Red โดยนำเสนอบริการสนับสนุนระดับพรีเมียมตลอด 24 ชั่วโมงของทุกวัน รวมทั้งการรับประกันภายใต้ข้อกำหนดนานสามปี
    
การเพิ่ม WD Red เข้าในสายผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ถือเป็นการขยายโซลูชันฮาร์ดไดรฟ์สำหรับลูกค้าภาย ใต้คอนเซปต์ “พลังแห่งทางเลือก” (Power of Choice) ของ WD ทั้งนี้ WD ตระหนักดีว่าลูกค้าและแอพพลิเคชันที่ลูกค้าใช้มีความหลากหลายและลูกค้าสมควร ได้เลือกฮาร์ดไดรฟ์ที่เหมาะกับความต้องการจัดเก็บข้อมูลเฉพาะของตนมากที่สุด โดยโซลูชันของระบบจัดเก็บข้อมูลภายใต้คอนเซปต์ “พลังแห่งทางเลือก” นี้ WD ใช้วิธีแบ่งฮาร์ดไดรฟ์ตามสีฉลากเพื่อแยกแยะความแตกต่าง เพื่อสร้างความชัดเจนและง่ายต่อการระบุการใช้งาน เริ่มจาก WD Blue™ (HDD ประสิทธิภาพสุดแกร่ง และเชื่อถือได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องสำหรับการใช้งานในทุกวัน) WD Green™  (HDDเย็น เงียบ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม) WD Black™ (HDDประสิทธิภาพสูงสุดสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ต้องการความเร็วแรง) และล่าสุดคือ WD Red (HDD สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศขนาดเล็กสำหรับระบบ NAS) จากคอนเซปต์ของแต่ละสีข้างต้น ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกฮาร์ดไดรฟ์ที่ดีที่สุดของ WD ได้รวดเร็วและตรงกับแอพพลิเคชันหรือข้อกำหนดการใช้งานของตน

จอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายการวิจัยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของ IDC เผยว่า “ตลาด NASระดับเบื้องต้นมีการเติบโตทรงตัวที่ระดับ 86.2% ในปี 2011-2016 จากการคำนวณอัตราการเติบโตโดยเฉลี่ยต่อปี (CAGR)1“ และเสริมว่า “ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Red ใหม่ของ WD นี้นำเสนอการผสมผสานเฉพาะระหว่างคุณลักษณะของผลิตภัณฑ์กับการสนับสนุนลูกค้า สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการขยายความจุของโซลูชัน NAS ระดับเบื้องต้น”

“นับจนถึงปัจจุบันนี้ ลูกค้าจำเป็นต้องเลือกระหว่างการใช้ฮาร์ดไดรฟ์เดสก์ท็อปหรือฮาร์ด ไดรฟ์เซิร์ฟเวอร์ชั้นสูงสำหรับระบบ NAS เพื่อการใช้งานในบ้านหรือในออฟฟิศขนาดเล็ก ซึ่งทั้งสองอย่างต่างก็ให้ความคุ้มค่าสำหรับโซลูชันของผู้ใช้ และเข้ากันได้กับ NAS อย่างสมบูรณ์” เมลิสซา แบนดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ WD กล่าว และเสริมว่า “WD มองเห็นถึงปัญหาท้าทายนี้ว่าเป็นโอกาสอันดียิ่งที่จะออกแบบโซลูชันที่ดียิ่ง ขึ้นกว่าเดิม เราจึงได้พัฒนาฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ขึ้น ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับภาคอุตสาหกรรมนี้ที่มีการ เติบโตอย่างรวดเร็ว”

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ผสานการทำงานกับโซลูชัน NAS ของ WD ได้อย่างราบรื่น และมีคุณสมบัติเหมาะที่จะทำงานร่วมกับคู่ค้า OEM ของ WD ที่มีอยู่มากมาย ทั้งนี้ สามารถดูรายการอัพเดตผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะต่อการใช้งาน WD Red รวมถึงรายชื่อผู้ผลิตได้ที่เว็บไซต์:
http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=810& lt;/a>

 

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำขนาดความจุ 1 เทราไบต์ (model #: WD10EFRX) อยู่ที่ 3,890 บาท ความจุขนาด 2TB (model #: WD20EFRX) ราคา 4,890 บาท ความจุขนาด 3TB (model #: WD30EFRX)ราคา 6,790 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=810.

 1 ที่มา: IDC Personal and Entry-Level Storage Device Forecast, 1Q12, Doc. #235698 มิถุนายน 2012

เสียงบอกเล่าจากคู่ค้าฮา ร์ดไดรฟ์ WD Red NAS
เอ็กเทอร์นัลฮาร์ดดิสก์ของ WD
สก็อตต์ วูรี่ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มโซลูชันภายในบ้านที่เชื่อมต่อของ WD กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Book Live ได้รับการยอมรับอย่างท่วมท้นจากผู้ใช้ และฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ก็นำเสนอคุณสมบัติที่เหมาะสมสำหรับระบบ NAS ขนาดเล็ก ลูกค้าที่ใช้ My Book Live จะได้รับประโยชน์จากฟีเจอร์ NASware ของ WD Red ในอนาคตอย่างแน่นอน”

QNAP Systems, Inc.
 “การเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาด NAS ทั่วโลกนำมาซึ่งการปรับปรุงฮาร์ดไดรฟ์ให้เหมาะสมเป็นการพิเศษเฉพาะสำหรับการ ใช้งาน NAS ในระดับเบื้องต้น การเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ WD Red NAS ครั้งนี้เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์ NAS ของ QNAP® ที่มีช่องใส่ฮาร์ดไดรฟ์สี่ช่อง ซึ่งเป็นโซลูชันที่น่าเชื่อถือสำหรับการทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน นอกจากนี้ QNAP ยังนำเสนอโซลูชัน NAS ระดับธุรกิจแบบไฮเอ็นด์ที่หลากหลาย ซึ่งเข้าคู่กันได้เป็นอย่างดีกับฮาร์ดไดรฟ์ระดับ RAID ของ WD” ริชาร์ด ลี ซีอีโอของ QNAP Systems, Inc. กล่าวแสดงความเห็น

Synology Inc.
 “Synology® รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมทีมกับ WD ในการนำเสนอโซลูชันที่ใช้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red NAS สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่น่าเชื่อถือให้แก่ลูกค้า และยังได้รับการปรับปรุงให้เหมาะกับลูกค้าที่ใช้ระบบ NAS” วิก ซู ซีอีโอของ Synology Inc. กล่าว และเพิ่มเติมว่า “ระบบ Synology DiskStation ที่คว้ารางวัลชนะเลิศมาแล้ว ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างระบบคลาวด์ส่วนตัวที่ปลอดภัยได้ง่ายขึ้น โดยจะทำงานที่ช่วงเวลาให้บริการสูงสุด และด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีของเราที่ไม่เหมือนใครไปพร้อมๆ กันในครั้งนี้ Synology และ WD จึงมอบความน่าเชื่อถือที่มากกว่าสำหรับผู้ใช้ การทำงานของเครื่องที่เย็นลง และคุณภาพของประสบการณ์ผู้ใช้ในระดับที่เหนือชั้นกว่า”

Thecus Tech., Corp.
ด้านฟลอเรนซ์ ชีห์ ผู้จัดการทั่วไปของ Thecus แสดงความเห็นว่า “ความเข้ากันได้ของระบบ NAS ของ Thecus® กับฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ WD Red ชนิดใหม่ที่สร้างสรรค์นี้ถือเป็นข่าวชั้นยอดสำหรับเราทุกคน และเพื่อทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริงขึ้นมาได้ ผู้ใช้จึงสามารถสัมผัสประสบการณ์ครั้งแรกในพลังและประสิทธิภาพที่แท้จริง และสุดท้ายนี้ ความเข้ากันได้ระหว่างฮาร์ดไดรฟ์ WD Red กับ NAS ของ Thecus ก็ได้นำมาซึ่งโอกาสอันยิ่งใหญ่สำหรับอุตสาหกรรมจัดเก็บ ข้อมูล”

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน
WD Red, WD, WD Blue, WD Green, WD Black, และ NASware เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน
ของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราหน่วยความ จุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน