WD ได้ฤกษ์ปล่อย WD VelociRaptor® ฮาร์ดไดรฟ์เพื่อพาวเวอร์ ยูสเซอร์

May 18, 2012
เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) วันนี้ประกาศวางจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor® ความจุ 1 TB รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูลฮาร์ดไดรฟ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ให้ความเร็วในการหมุนรอบจานดิสก์สูงถึง 10,000 รอบต่อนาทีและให้ความจุมากที่สุดที่มีวางจำหน่ายอยู่ในตลาดในปัจจุบัน ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้ใช้กับเครื่องพีซีประสิทธิภาพสูง เครื่องแม็คอินทอช และเครื่องเวิร์กสเตชันระดับมืออาชีพ ที่ต้องการความสมดุลระหว่างประสิทธิภาพในระดับสูงกับความจุ ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor นี้เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาผู้ใช้งานฮาร์ดไดรฟ์อย่างจริงจัง และบรรดามืออาชีพด้านการสร้างสรรค์ และในอนาคตจะมาพร้อมกับความจุสองขนาดให้เลือกคือ 500 GB และ 250 GB 
 
ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor ความจุ 1 TB รุ่นใหม่นี้ สร้างขึ้นด้วยกลไกลของฮาร์ดไดรฟ์ระดับองค์กรที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ภายใต้ภาระงานที่เน้นเรื่องประสิทธิภาพในระดับสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานมืออาชีพด้านการสร้างสรรค์ที่ต้องการฮา ร์ดไดรฟ์แบบ SATA ที่ทรงพลังสูงสุด ซึ่งผู้ใช้งานกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ใช้งานแอพพลิเคชันที่เน้นการเขียนข้อมูล โดยจะจัดการกับไฟล์ขนาดใหญ่ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เช่น งานตัดต่อวิดีโอ งานสร้างสรรค์และงานด้านการจัดการดิจิตอลคอนเทนต์ ซึ่งในท้ายที่สุดแล้ว ภาระก็จะตกหนักที่อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่ใช้หน่วยความจำแบบ NAND เพื่อประสิทธิภาพในระดับที่สูงกว่าเมื่อต้องใช้งานสำหรับเขียน ข้อมูล
 
ด้วยประสิทธิภาพในการอ่านและเขียนข้อมูลที่โดดเด่นของ WD VelociRaptor ไม่ว่าดิสก์จะมีความจุเท่าใดก็ตาม ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้จึงเข้าคู่กันได้ดีอย่างยิ่งกับผู้ใช้งานมืออาชีพด้านการ สร้างสรรค์และผู้ใช้งานฮาร์ดไดรฟ์อย่างจริงจัง ที่ต้องการใช้งานเครื่องมือของตนอย่างเหมาะสมที่สุด เพิ่มความสามารถในการผลิต และเพิ่มพื้นที่จัดเก็บด้วยในเวลาเดียวกัน
 
ดาร์วิน คอฟแมน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของแผนกจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรของ WD กล่าวว่า “WD มุ่งมั่นที่จะมอบฮาร์ดไดรฟ์ SATA ที่น่าเชื่อถือที่สุดและทำงานได้ดีที่สุดแก่ลูกค้า และไดรฟ์ในตระกูล WD VelociRaptor ของเราก็ตอกย้ำให้เห็นถึงพันธะสัญญาของเรา และด้วยความต้องการความจุที่มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor รุ่นใหม่ความจุ 1 TB ตัวนี้จึงมอบการผสมผสานระหว่างความเร็วและความสามารถในการจัดเก็บในระดับสูง สุดสำหรับผู้ใช้งานฮาร์ดไดรฟ์อย่างจริงจัง”
 
ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor ขนาด 2.5 นิ้วนี้ผนึกอยู่ภายในกล่อง IcePack™ ขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมฮีตซิงค์ระบายความร้อนแบบเบ็ดเสร็จภายในตัว สามารถปรับใช้กับช่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์มาตรฐานขนาด 3.5 นิ้วได้อย่างลงตัว ช่วยระบายความร้อนให้กับฮาร์ดไดรฟ์ได้อย่างทรงพลังเมื่อติดตั้งในเดสก์ท็อป หรือระบบเวิร์กสเตชั่นประสิทธิภาพสูง
 
คุณลักษณะที่สำคัญของฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor:
 
ทำงานเร็วสุดยอด - ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor ใช้อินเทอร์เฟส SATA ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่ 6 Gb/วินาที และมาพร้อมกับแคชขนาด 64 MB ช่วยเพิ่มความเร็วในการหมุนรอบจานดิสก์ที่ 10,000 รอบต่อนาที
 
ความจุที่มากกว่าเดิม – ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor แบบ SATA ใช้เทคโนโลยี Advanced Format Technology เพื่อเพิ่มความจุให้ได้ระดับสูงสุดที่ 1 TB
 
วางใจได้ในทุกการทำงาน - ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบและผลิตขึ้นสำหรับมาตรฐานเครื่องเวิร์คสเต ชั่น เพื่อมอบความน่าเชื่อถือที่โดดเด่นในสภาพแวดล้อมที่มีภาระงาน มาก
 
ระบายความร้อนได้มากเป็นพิเศษ – กินไฟน้อยกว่าและใช้ค่าพลังไฟฟ้าที่แท้จริงแบบเดียวกับ WD VelociRaptor รุ่นก่อนหน้า แถมยังเพิ่มความจุและให้ประสิทธิภาพในระดับที่สูงขึ้น
 
เทคโนโลยี Rotary Acceleration Feed Forward (RAFF™) - ช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพและการทำงานเมื่อต้องใช้งานฮาร์ดไดรฟ์ในบริเวณที่มี แนวโน้มการสั่นสะเทือนและมีการติดตั้งฮาร์ดไดรฟ์หลายๆ ตัวในเคสเดียว
 
เทคโนโลยี NoTouch™ ramp load technology - หัวบันทึกจะไม่สัมผัสโดนผิวหน้าของดิสก์ จึงช่วยลดการ
สึกหรอของหัวบันทึกและผิวของตัวดิสก์ได้ดีกว่าเดิมมาก รวมทั้งปกป้องตัวไดรฟ์ระหว่างการขนส่ง
 
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม – นอกเหนือจากที่เป็นไปตามมาตรฐานเพื่อสิ่งแวดล้อม ROHS แล้ว ฮาร์ดไดรฟ์ WD VelociRaptor รุ่นนี้ยังปราศจากธาตุอโลหะด้วย
 
ราคาและการวางจำหน่าย 
WD VelociRaptor พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย พร้อมการรรับประกัน 5 ปีเต็ม ราคาแนะนำขนาด 1 เทราไบต์ (model #: WD1000DHTZ) อยู่ที่ 10,990 บาท ขนาด 500GB (model #: WD5000HHTZ) ราคา 6,990 บาท ขนาด 250GB (model #: WD2500HHTZ)ราคา 5,390 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=20.
 
ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซบุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”
 

Western Digital, WD, WD VelociRaptor และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ IcePack, NoTouch และ RAFF เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราที่ใช้กับอินเตอร์เฟซ กิกะบิตต่อวินาที (Gb/s) = หนึ่งพันล้านบิตต่อวินาที อัตราที่ใช้กับแคช, หนึ่งเมกะไบต์(MB) = 1,048,576 ไบต์ อัตราหน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน