WD เผยผลประกอบการของไตรมาสที่สาม

May 4, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) เผยผลประกอบการในไตรมาสที่สาม ซึ่งคำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไปของปีงบประมาณที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยมีตัวเลขรายได้แตะที่ 3.0 พันล้านเหรียญสหรัฐ ยอดจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ที่ 44.2 ล้านยูนิต และรายได้สุทธิจำนวน 483 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 1.96 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น

 

ส่วนรายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP)  จะอยู่ที่ 619 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 2.52 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น1 โดยผลลัพท์ตัวเลขที่คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (GAAP) และแบบ non-GAAP รวมผลลัพท์จากการที่บริษัทได้เข้าซื้อกิจการของ HGST เมื่อวันที่ 8 มีนาคมจนถึงสิ้นเดือนเดียวกัน ในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว บริษัทได้รายงานตัวเลขรายได้ที่ 2.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้สุทธิที่ 146 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 0.62 เหรียญสหรัฐต่อหุ้น และส่งออกฮาร์ดไดรฟ์ทั้งสิ้น 49.8 ล้านยูนิต มีรายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP)  ที่ 156 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 0.66 เหรียญสหรัฐ2

บริษัทสามารถสร้างรายได้ที่เป็นเงินสดมูลค่า 1.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาสเดือนมีนาคม ซึ่งสิ้นสุดโดยมีตัวเลขเงินสดทั้งหมดและที่เทียบเท่ากับเงินสดทั้งสิ้นจำนวน 3.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

"ผลประกอบการในไตรมาสที่สามของเราแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของ Western Digital โฉมใหม่ เพียงแค่สามสัปดาห์ครึ่งหลังจากที่บริษัทได้รวมกิจการกับ HGST" มร. จอห์น คอยน์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ WD กล่าวและเสริมว่า ""การแข่งขันในตลาดที่มี WD ผนึกกำลังกับ HGST ทำให้เราตอนนี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ มีทรัพยากรเทคโนโลยีและคนที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ขยาย ตัวมากขึ้นได้เป็นอย่างดี พร้อมโอกาสที่ดียิ่งกว่าในการเติบโตมากขึ้นในอุตสาหกรรมสโตเรจในปีต่อๆ ไป”

"นอกจากนี้ ผมยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการฟื้นฟูของ WD และซัพพลายเออร์ของเราหลังจากเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ในประเทศไทย ขณะนี้มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก จนมาถึงจุดที่ตอนนี้เรามีความสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าในไตรมาส ปัจจุบันได้อย่างเพียงพอ และสำหรับไตรมาสต่อๆ ไปอีกด้วย" ซีอีโอของ WD กล่าวปิดท้าย

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

งบการเงิน

สรุปข้อมูลนักลงทุนในไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2555

1 รายได้สุทธิแบบ non-GAAP ของไตรมาสที่สองในปีงบประมาณ 2555 ประกอบด้วยรายได้สุทธิแบบ GAAP มูลค่า 483 ล้านเหรียญสหรัฐ  บวกอีก 103 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับค่าใช้จ่ายที่รับรู้เมื่อมีการขายสินค้าคงคลังที่เขียนขึ้นเพื่อ มูลค่ายุติธรรมและค่าตัดจำหน่ายซึ่งแตะต้องไม่ได้ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ กิจการ และบวกอีก 34 ล้านเหรียญสหรัฐในส่วนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง การเข้าซื้อกิจการ และ 15 ล้านเหรียญสหรัฐในส่วนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับอุทกภัยและการฟื้นฟู และน้อยกว่า 16 ล้านเหรียญสหรัฐจากผลกระทบทางภาษีที่เกี่ยวข้องกับรายการดังกล่าวข้างต้น ผลกำไรต่อหุ้นแบบ Non-GAAP ซึ่งอยู่ที่ 2.52 ดอลลาร์ คำนวณโดยการใช้หุ้นปรับลดมูลค่า 246 ล้านเหรียญสหรัฐ แบบเดียวกับที่ใช้สำหรับการคำนวณผลกำไรต่อหุ้นแบบ GAAP

2 รายได้สุทธิแบบ non-GAAP ของไตรมาสที่สามในปีงบประมาณ 2554 ประกอบด้วยรายได้สุทธิแบบ GAAP มูลค่า 146 ล้านเหรียญสหรัฐ  บวกอีก 10 ล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับค่าใช้จ่ายเกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการ ผลกำไรต่อหุ้นแบบ Non-GAAP อยู่ที่ 0.66 ดอลลาร์ของไตรมาสที่สาม คำนวณโดยการใช้หุ้นปรับลดมูลค่า 236 ล้านเหรียญสหรัฐ แบบเดียวกับที่ใช้สำหรับการคำนวณผลกำไรต่อหุ้นแบบ GAAP

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc. ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย