WD® เปิดตัว My Passport® Studio™ รุ่นใหม่ เอาใจคอแมคด้วยความจุถึง 2TB

April 10, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลภายนอก วันนี้เปิดตัว My Passport® Studio™  ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาสำหรับผู้ใช้เครื่อง Mac® นำเสนอด้วยความจุสูงและทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการของ Mac® ทั้งสามารถใช้ฟีเจอร์ของซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Time Machine® ของ Apple® เพื่อปกป้องข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์ของเครื่องแมคแบบอัตโนมัตได้อย่างรวดเร็วและ ง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้ Mac มีฮาร์ดไดรฟ์เอาไว้สำหรับปกป้องและใช้ถ่ายโอนข้อมูลดิจิตอลพร้อมพกพาไปได้ ทุกที่

My Passport Studio รุ่นใหม่นำเสนอด้วยรูปลักษณ์และดีไซน์ที่ดูหรูหรา ออกแบบพื้นผิวนอกของตัวไดรฟ์ด้วยโลหะทั้งหมด จึงมีความคงทนและสวยงามเข้ากับเครื่อง MacBook® Pro หรือ MacBook® Air® ได้อย่างลงตัว นอกจากรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามตามที่ผู้ใช้เครื่องแมคคาดหวังแล้ว ยังนำเสนอความจุเต็มอิ่มถึง 2 เทราไบต์ (2TB) เพียงพอสำหรับการจัดเก็บรูปถ่ายประมาณ 400,000 รูป วิดีโอความยาว 240 ชั่วโมง หรือ 500,000 เพลง1

นอกเหนือจากการเชื่อมต่ออินเตอร์เฟส USB 2.0 แล้ว My Passport Studio รุ่นใหม่ยังมาพร้อมดูอัลพอร์ท FireWire® 800 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ใช้ระดับมืออาชีพ เช่น นักถ่ายภาพ นักถ่ายวิดีโอ ศิลปินด้านงานกราฟฟิค หรือผู้ใช้อื่นๆ ที่ต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่มอบความเร็ว ความจุระดับสูง และความยืดหยุ่นในการเข้าถึงข้อมูลได้ทุกเวลาหรือทุกสถานที่ ทั้งนี้ ดูอัล พอร์ท FireWire ช่วยให้การอัพโหลดและถ่ายโอนข้อมูลดิจิตอลมีความรวดเร็วสุดยอด และยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่น ๆ  เช่น กล้อง HD แคมคอร์ดเดอร์  ฮาร์ดไดรฟ์พกพา My Passport Studio รุ่นใหม่มาพร้อมการป้องกันข้อมูลด้วยรหัสผ่านและการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ นอกจากนี้ ตัวไดรฟ์เป็นโลหะทั้งหมดทำให้ถือแล้วรู้สึกกระชับมือและมั่นคง และช่วยป้องกันรอยขีดข่วน

 “ฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Passport Studio นับเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับ MacBook Pro และสำหรับกลุ่มครีเอทีฟมืออาชีพที่ต้องพกพาไปใช้งาน” โจดี้ แบรดชอว์ ผู้อำนวยการอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปกลุ่มผลิตภัณฑ์สโตเรจสำหรับคอนซูเมอร์ ของ WD กล่าวและเสริมว่า “สำหรับท่านที่สร้างสรรไฟล์งานขนาดมหึมา เช่น นักถ่ายภาพ และนักถ่ายวิดีโอ ในตอนนี้พวกเขาสามารถพกพาไฟล์งานเหล่านี้ไปได้ทุกที่แล้ว นอกจากนี้ ยังสามารถแบ็คอัพสำรองข้อมูลที่มีอยู่ทั้งหมด โดยไม่ต้องกลัวว่าพื้นที่จัดเก็บจะเต็มเมื่อกำลังทำงานนอก พื้นที่”

ราคาและการวางจำหน่าย
My Passport Studio 2TB พร้อมจำหน่ายแล้วโดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำขนาด 2 เทราไบต์ อยู่ที่ 8,850 บาท ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=420 .

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.comhttp://www.facebook.com/wdcthailand หรือค้นหา “WD Thailand”

1 ตัวอย่างของจำนวนภาพถ่าย, เพลง, วิดีโอและไฟล์อื่น ๆ ที่สามารถจัดเก็บไว้ในฮาร์ดไดรฟ์มีให้เพื่อเป็นตัวอย่างเท่านั้น ผลลัพธ์ของ คุณจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับขนาดของไฟล์ รูปแบบการตั้งค่า คุณลักษณะ ซอฟต์แวร์ และปัจจัยอื่น ๆ

 

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ My Passport เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ My Passport Studio เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย อัตราหน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน