WD ต้อนรับปีใหม่ด้วย "MY BOOK® LIVE™ DUO " ระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ พร้อมดูอัลไดรฟ์ เพิ่มความจุเต็มอิ่ม ปลอดภัยสุดยอดด้วยระบบปกป้องไฟล์ถึงสองชั้น

January 10, 2012

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลระดับโลก ล่าสุดประกาศเปิดตัว My Book Live Duo ระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ ที่ผสมผสานข้อดีระหว่างระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบแชร์ร่วมกันกับการเข้าถึงแบบ ระยะไกล ผนวกด้วยการสำรองข้อมูลแบบเพิ่มความปลอดภัยถึงสองชั้น หรือการเพิ่มความจุให้กับระบบดูอัลไดรฟ์ด้วยเทคโนโลยี RAID (Redundant Array of Independent Disks)

การสำรองข้อมูลแบบเพิ่มความปลอดภัยสองชั้น
My Book Live Duo สามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการของ Mac® และเครื่องพีซี โดยจะเก็บรักษาสำเนาชุดที่สองของไฟล์ทั้งหมดของคุณไว้สำหรับการสำรองข้อมูล แบบเรียลไทม์ในโหมดมิเรอร์ (RAID 1) โดยความจุครึ่งหนึ่งจะถูกใช้เพื่อจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้ และอีกครึ่งหนึ่งจะถูกใช้เป็นสำเนาชุดที่สอง โดยในสถานการณ์ที่ไดรฟ์ทำงานล้มเหลว ซึ่งไม่ค่อยจะเกิดขึ้นบ่อยนัก ข้อมูลก็จะได้รับการปกป้องไว้เนื่องจากได้รับการทำสำเนาไว้ในไดรฟ์อีกตัว หนึ่งแล้ว สำหรับการสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติของ Windows® ผู้ใช้สามารถใช้ซอฟต์แวร์ SmartWare® ของ WD ที่ให้มาด้วย ขณะที่ผู้ใช้เครื่อง Mac สามารถใช้ฟีเจอร์ทั้งหมดของซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล Time Machine® ของ Apple® เพื่อปกป้องข้อมูลของตน

ประสิทธิภาพสูงสุดและความจุในการจัดเก็บ ข้อมูล
ในโหมดแบบขยาย ระบบไดรฟ์สองตัวจะรวมไดรฟ์ทั้งสองตัวให้เป็นไดรฟ์ขนาดใหญ่หนึ่งตัว ซึ่งจะทำหน้าที่ในการจัดเก็บข้อมูลในระดับความจุสูงสุด ในขณะที่ซีพียู 800 MHz ที่มีอยู่แล้วภายในตัวจะให้กำลังและประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน ไดรฟ์ในด้านต่างๆ ที่ต้องการความจุสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยการออกแบบโดยอาศัยความก้าวหน้าล่าสุดของเทคโนโลยีชิปอีเธอร์เน็ต ทั้งนี้ ระบบคลาวด์ส่วนบุคคลของ My Book Live Duo มอบความเร็วในการอ่านที่ดีที่สุดที่เร็วกว่าไดรฟ์ยูเอสบี 2.0 แบบเดิม โดยขณะนี้ My Book Live Duo มีจำหน่ายแล้วในรุ่นความจุ 4 TBและ 6 TB

ระบบคลาวด์แบบส่วนบุคคลของ WD
My Book Live Duo จะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายในบ้านเพื่อสร้างที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกันเช่น เดียวกับ My Book Live™ ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบคลาวด์ของ WD ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานได้จากที่บ้านหรือที่ใดก็ได้ในโลกผ่านการเข้าถึง ระยะไกลที่ปลอดภัย ซึ่งการเข้าใช้งาน My Book Live และ My Book Live Duo จากระยะไกลนั้นสามารถทำได้จากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ผ่านเว็บไซต์ www.WD2go.com และด้วยการใช้ แอปฯ สำหรับระบบเคลื่อนที่ของ WD สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต iPad®, iPhone®, iPod touch® หรือ Android™

ศูนย์กลางความบันเทิงภายในบ้าน
นอกจากนี้แล้ว เซิร์ฟเวอร์สื่อที่มีอยู่แล้วภายในของระบบ My Book Live Duo จะทำหน้าที่สตรีมภาพยนตร์ ภาพถ่าย และเพลงไปยังอุปกรณ์มัลติมีเดียเครื่องใดก็ตามที่ได้รับการรับรองจาก DLNA™ เช่น เครื่องเล่นสื่อสำหรับการสตรีม WD TV® Live™, เครื่องเล่น Blu-ray Disc™, PlayStation® 3, Xbox® 360 และสมาร์ททีวี และผู้ใช้ยังสามารถสตรีมภาพยนตร์ ภาพถ่าย และเพลงไปยังแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟนของตนเองได้โดยตรงจาก My Book Live Duo ผ่านแอพพลิเคชัน WD 2go™ สำหรับระบบเคลื่อนที่

“My Book Live Duo เป็นระบบเพื่อความบันเทิงและระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบออลอินวันที่สมบูรณ์แบบ อย่างแท้จริงสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการการเชื่อมต่อมากที่สุดในปัจจุบัน” คริส บูลล์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของกลุ่ม Connected Home Solutions ของ WD กล่าว และเสริมว่า “ความสามารถของผู้ใช้ในการสำรองข้อมูลเนื้อหาดิจิตอลทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งการเข้าถึงและใช้เนื้อหาร่วมกันจากที่ใดก็ได้ในโลกบนเครื่องแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้นั้น เป็นการมอบประสบการณ์ที่คุ้มค่าและไม่เหมือนใคร สำหรับผู้ใดก็ตามที่ต้องการรับความเพลิดเพลิน พร้อมๆ กับการปกป้องเนื้อหาดิจิตอลที่มีค่าของพวกเขา”

ความเข้ากันได้
My Book Live Duo สามารถใช้งานร่วมกับ Windows XP, Windows Vista®, Windows 7, Mac OS® X Leopard®, Snow Leopard® หรือ Lion™ รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ตามมาตรฐาน DLNA/UPnP®

ราคาและการวางจำหน่าย
My Book Live Duo วันนี้มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำของรุ่นความจุ 4 เทราไบต์ อยู่ที่ 13,900 บาท  ส่วนรุ่นความจุ 6 เทราไบต์ ราคา 15,900 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก “WD Thailand”

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc. ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย