WD รายงานผลประกอบการของไตรมาสเดือนธันวาคม พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในไทย

December 20, 2011

กรุงเทพฯ –20 ธันวาคม 2554– – เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ได้รายงานแนวโน้มผลประกอบการประจำไตรมาสเดือนธันวาคม พร้อมรายงานความคืบหน้าของแผนปฏิบัติการฟื้นฟูหลังจากประสบอุทกภัยในประเทศ ไทย นอกจากนี้ บริษัทยังให้มุมมองเกี่ยวกับสภาวะของอุตสาหกรรมในช่วงไตรมาสธันวาคม ปี 2554 และช่วงถัดไป

แนวโน้มผลประกอบการประจำไตร มาส 2 ของปีงบประมาณ
สำหรับไตรมาสธันวาคมนี้ บริษัทคาดว่าจะมีรายได้รวมอย่างน้อย 1.8 พันล้านเหรียญสหรัฐ และอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่าช่วงสูงสุดที่ใช้เป็นแบบจำลองทางธุรกิจที่ร้อยละ 18 เป็นร้อยละ 23  โดยมีค่าใช้จ่ายจากการดำเนินงานโดยประมาณ  265 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายที่เพิ่มจากปกติที่เกี่ยวข้องกับปัญหาน้ำท่วม และค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อกิจการและการดำเนิน คดี  สำหรับค่าใช้จ่ายที่ผิดจากปกติที่เกี่ยวข้องกับน้ำ ท่วม ในไตรมาสธันวาคมคาดว่าจะอยู่ระหว่าง 225 ถึง 275 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งรวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยเพื่อการฟื้นฟูทุกอย่าง โดยบริษัทคาดว่าจะยื่นเรียกร้องความเสียหายของทรัพย์สินเป็นมูลค่าอย่างน้อย 50 ล้านเหรียญสหรัฐ และเรียกร้องเพิ่มเติมสำหรับการหยุดชะงักทางธุรกิจในช่วงไตรมาสธันวาคม และการถือปฏิบัติกับบัญชีรายการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับสถานะของแต่ละรายการ ณ สิ้นสุดไตรมาส ซึ่งบริษัทคาดว่าค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการซื้อ กิจการในไตรมาสเดือนธันวาคมจะอยู่ที่ประมาณ 15 ล้านเหรียญสหรัฐ

บริษัท จะดำเนินการอย่างจริงจังเกี่ยวกับข้อโต้แย้งการใช้อนุญาโตตุลาการที่ได้ ประกาศเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน  2554 ในเรื่องทางกฎหมายกับ Seagate และยังไม่ได้กำหนดการปฏิบัติต่อบัญชีรายการที่เกี่ยวข้อง กับเรื่องนี้  โดยบริษัทคาดว่าจะรักษาตำแหน่งเงินสดสุทธิในระดับเดียวกับที่เคย ได้ในช่วงสิ้นไตรมาสก่อนหน้านี้

การฟื้นฟูความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมในประเทศ ไทย
“ด้วยความกระตือรือร้น ความขยันหมั่นเพียร และความคล่องแคล่วในการดำเนินงานของทีมงาน WD ช่วยให้บริษัทมีความคืบหน้าในการปฏิบัติฟื้นฟูความเสียหายจากเห คุการณ์น้ำท่วมในประเทศไทย จนสามารถกลับมาดำเนินงานในบางส่วนได้เร็วกว่าที่คาดการณ์เอาไว้” มร. จอห์น คอยน์ ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของ WD กล่าวและว่า 
"มีภาระกิจอีกมากมายรอให้เราทำ แต่เราจะไม่สามารถประสบความสำเร็จในกิจเหล่านี้ได้เลยหากปราศจากการสนับสนุน ที่ดีเยี่ยมจากเหล่าพันธมิตรที่เป็นซัพพลายเออร์และลูกค้าของเรา"

ประเด็นเฉพาะ บริษัทได้ระบุไว้ว่า :

  • เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนที่ผ่านมา บริษัทกลับมาดำเนินการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ตามปรกติของตึกแห่งหนึ่งในส่วนโรงงาน ที่บางปะอิน (BPI) หนึ่งสัปดาห์ล่วงหน้าตารางภายใน ซึ่งโรงงานแห่งนี้เคยถูกน้ำท่วมสูงราวๆ หกฟุตตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา และมีการสูบน้ำออกจนแห้งเมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน โดยแหล่งพลังงานหลักได้ถูกติดตั้งกลับคืนในวันที่ 26 พฤศจิกายน บริษัทจึงสามารถกลับมาผลิตฮาร์ดไดรฟ์ได้ตามปรกติเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายนดังกล่าว
  • บริษัทได้นำอุปกรณ์การผลิตหัวอ่านฮาร์ดไดรฟ์ (Slider) ที่จมน้ำทั้งหมดออกจากโรงงานบางปะอิน และจัดการกับอุปกรณ์ที่มีคราบเปื้อน รวมทั้งการบูรณะอาคารที่เหลือในโรงงานบางปะอิน
  • บริษัทคาดการณ์ว่าจะกลับมาเริ่มผลิต head slider ของโรงงานบางปะอินในไตรมาสเดือนมีนาคม 2555 (ไตรมาส 3 ของปีงบประมาณ 2555) และเริ่มทำการผลิต Slider Fab แห่งใหม่ของ WD ที่อยู่ในปีนัง ประเทศมาเลเซีย ภายในกรอบเวลาเดียวกัน
  • โรงงานผลิตฮาร์ดไดรฟ์อีกหนึ่งแห่งในประเทศไทยของ WD ที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมนวนครยังมีน้ำท่วมในระดับความลึกประมาณสองฟุต ซึ่งคาดว่าจะสามารถสูบน้ำออกจนหมดภายในสิบวัน นับจากจุดที่เริ่มการขจัดน้ำขจัดคราบเปื้อนและขัดแต่งใหม่

สภาวะของ อุตสาหกรรม:
บริษัทเชื่อว่ายอดจัดส่งสินค้าฮาร์ดไดรฟ์ของทั้งอุตสาหกรรมโดยรวมในช่วงไตร มาสเดือนธันวาคมนี้ จะแตะที่ประมาณ 120 ล้านยูนิต อันเป็นผลมาจากข้อจำกัดในการผลิตสินค้าและซัพพลายขาดแคลนอันเนื่องจากปัญหา น้ำท่วมที่หนักหน่วงเป็นประวัติการณ์ของประเทศไทย โดยยอดดังกล่าวนี้รวมจำนวนยูนิตของฮาร์ดไดรฟ์ที่คงอยู่ในสต็อกสินค้าในช่วง ต้นไตรมาส
บริษัทเชื่อว่าอุปสงค์ของฮาร์ดไดรฟ์สำหรับไตรมาสธันวาคม จะอยู่ในช่วงระหว่าง 170-180 ล้านยูนิต และบริษัทเชื่อว่าข้อจำกัดของซัพพลายในอุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์จะยังคงส่งผล กระทบต่อเนื่องไปจนถึงไตรมาสในเดือนมีนาคม ศกหน้า และหลังจากนั้นอีก

ความคืบหน้ากรณียื่นเสนอเข้าซื้อธุรกิจ HGST
การยื่นเสนอเตรียมเข้าซื้อฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ฮิตาชิ จีเอสที) บริษัทกำลังดำเนินการเพื่อตอบสนองข้อบัญญัติของคณะกรรมาธิการยุโรป รวมถึงเงื่อนไขล่าสุดว่าด้วยการทำธุรกรรมซื้อขายและเพื่อให้ได้รับการ อนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลที่เหลืออื่นๆ ซึ่งบริษัทจะต้องเสร็จสิ้นขั้นตอนเหล่านี้ โดยคาดว่าการทำธุรกรรมผนวกรวมครั้งนี้จะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงเดือนมีนาคม 2555

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

This press release contains forward-looking statements within the meaning of the Private Securities Litigation Reform Act of 1995. These forward-looking statements include statements concerning the industry demand in the December 2011 quarter and the industry's ability to meet that demand in this and future quarters; the company's anticipated revenues, gross margins, operating expenses, acquisition related expenses and the maintenance of its cash position; the amount of its property insurance claim and business interruption claim; the timing of its expected recommencement of head slider production in Thailand and the timing of expected commencement of production in a new slider fab location in Malaysia; the timing of expected commencement of decontamination and refurbishment efforts at its Navanakorn hard drive facility; and the expected timing of its planned acquisition of Hitachi Global Storage Technologies. These forward-looking statements are based on management's current expectations and are subject to risks and uncertainties that could cause actual results to differ materially from those expressed or implied in the forward-looking statements, including the impact of continued uncertainty and volatility in global economic conditions; supply and demand conditions in the hard drive industry; the extent of damage to the company's and suppliers' facilities and equipment related to the flooding in Thailand; uncertainties about the timeframe for the restoration of the company's operations in Thailand as well as associated costs for such restoration; uncertainties concerning the availability and cost of commodity materials and specialized product components and the adverse impacts of the Thailand flooding on such availability and associated costs; delays in or failure to obtain any required regulatory approvals with respect to the company's planned acquisition of Hitachi GST, or failure to consummate or delay in consummating the transaction for other reasons; actions by competitors; unexpected advances in competing technologies; uncertainties related to the development and introduction of products based on new technologies and expansion into new data storage markets; business conditions and growth in the various hard drive markets; pricing trends and fluctuations in average selling prices; and other risks and uncertainties detailed in the company's filings with the Securities and Exchange Commission (the "SEC"), including the company's recent Form 10-Q filed with the SEC on Oct. 28, 2011, to which your attention is directed. You are cautioned not to place undue reliance on these forward-looking statements, which speak only as of the date hereof, and the company undertakes no obligation to update these forward-looking statements to reflect subsequent events or circumstances.

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc.    ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย