WD รายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลกระทบจากน้ำท่วมในประเทศไทยโรงงานหลักถูกน้ำท่วม แล้ว ส่วนอีกแห่งยังอยู่ในจุดเสี่ยง คาดส่งผลต่อการผลิตในไตรมาสเดือนธันวาคม

October 18, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ขยายเวลาระงับการผลิตชั่วคราวของโรงงานทั้งสองแห่งในประเทศไทย เนื่องจากในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นได้ไหลทะลุแนว กำแพงกั้นน้ำของนิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบอำนวยความสะดวกและทำให้อุปกรณ์บางชนิดถูกน้ำท่วม ขณะเดียวกัน โรงงานของ WD อีกหนึ่งแห่งที่ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมนวนครขณะนี้ยังอยู่ในจุดเสี่ยง หลังจากพนังกั้นน้ำในบริเวณแนวป้องกันของนิคมฯ ได้พังลงในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ผ่านมา (17 ตุลาคม 2554) ทำให้มวลน้ำจำนวนหนึ่งเริ่มไหลเข้าสู่พื้นที่นิคมอุตสาหกรรม อย่างไรก็ตาม พนักงานของ WD ทุกคนยังคงปลอดภัย

สำหรับโรงงานของ WD ที่อยู่ในมาเลเซีย สิงคโปร์ และสหรัฐอเมริกา ยังคงปฏิบัติงานตามปรกติ ทั้งนี้ บริษัทคาดการณ์ว่า ภาวะน้ำท่วมที่ส่งผลต่อโรงงานในเมืองไทย ผนวกกับความเสียหายที่ส่งผลต่อซัพพลายเออร์ของบริษัท จะมีผลกระทบสำคัญต่อการปฏิบัติงานโดยรวม และมีผลต่อความสามารถในการผลิตฮาร์ดไดรฟ์เพื่อป้อนความต้องการของตลาดในช่วง ไตรมาสเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้  อย่างไรก็ดี บริษัทจะรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมของสถานการณ์ในอันดับต่อไป

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD, และโลโก้ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง