WD รายงานผลกระทบต่อการผลิตฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ เนื่องจากภาวะน้ำท่วมรุนแรงในประเทศไทย

October 14, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ประกาศในวันนี้ว่า การผลิตฮาร์ดไดรฟ์ของโรงงานที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ติดกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นพื้นที่ที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมจำเป็นจะต้องจำกัดปริมาณการผลิต ของไตรมาสปัจจุบัน เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะการณ์ของประเทศไทยในขณะนี้ โดยอุทกภัยครั้งนี้ได้ก่อให้เกิดปัญหาต่อระบบโครงสร้างพื้นฐานของพื้นที่ รวมถึงระบบการขนส่ง ระบบสาธารณูปโภค และระบบการผลิตของซัพพลายเออร์บางราย รวมทั้งส่งผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยของพนักงานบริษัท อย่างไรก็ตาม WD ขอแจ้งให้ทราบว่า ในขณะนี้พนักงานของบริษัทที่มีอยู่ในประเทศไทยกว่า 37,000 คนปลอดภัยเป็นอย่างดี ทั้งนี้ บริษัทกำลังทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์เพื่อเพิ่มปริมาณและความพร้อมของชิ้น ส่วนประกอบ เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดีที่สุด

ในไตรมาสที่สิ้นสุดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2554  โรงงานเวสเทิร์น ดิจิตอลในประเทศไทยและมาเลเซียได้จัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ออกสู่ตลาดโลกโดย ประมาณ 54 ล้านยูนิต ประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์เป็นฮาร์ดไดรฟ์ที่ผลิตจากโรงงานในเมืองไทย ซึ่งชิ้นส่วนประกอบสำหรับการผลิตฮาร์ดไดรฟ์ของบริษัทได้รับการผลิตป้อนโดย ซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นเป็นจำนวนมาก

และในขณะที่โรงงานในประเทศไทยยังดำเนินงานอยู่ ในส่วนของการผลิตจะถูกระงับเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและช่วยรักษาเครื่องมือพร้อมอุปกรณ์การผลิตไม่ ให้เกิดความเสียหายเนื่องจากน้ำท่วม

ทางบริษัทมองว่าสภาวะการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาน้ำท่วมอย่างต่อ เนื่องครั้งนี้ได้ขยายตัวเร็วมาก และขอบเขตของผลกระทบต่อการดำเนินงานในประเทศไทยยังไม่สามารถบ่งชี้ได้แน่ชัด โดยบริษัทจะรายงานความคืบหน้าเพิ่มเติมของสถานการณ์ในอันดับต่อไป

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับหน้าเฟซ
บุ๊คแฟนเพจในประเทศไทย คลิก http://www.facebook.com/wdcthailand

Western Digital, WD, และโลโก้ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง