ผู้ใช้โน้ตบุ๊คเฮ WD® ส่ง WD Scorpio® Blue™ จุสูงสุดถึง 1TB

July 26, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำอุตสาหกรรมด้านการจัดเก็บข้อมูลกลุ่มเดสก์ท้อป โน้ตบุ๊คและอุปกรณ์เคลื่อนที่ รวมทั้งตลาดเอ็นเตอร์ไพร์สและกลุ่มคอนซูเมอร์ วันนี้ประกาศวางจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio® Blue™ ความจุเต็มอิ่ม 1 เทราไบต์ (TB) นับเป็นฮาร์ดไดรฟ์ขนาดมาตรฐาน  9.5 มม./ 2.5 นิ้ว สำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คที่มีขนาดความจุมากที่สุดเท่าที่มีวาง จำหน่ายในตลาด ณ ปัจจุบัน ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ความจุ 1TB มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำหน้าด้านการจัดการของ WD และใช้เทคโนโลยีชั้นนำของจานแม่เหล็ก (platter) แบบสองจานที่มีความจุสูงถึง 500 GB ต่อหนึ่งจาน

WD Scorpio Blue เป็นผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์ที่ได้รับการออกแบบสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คและ อุปกรณ์พกพาอื่นๆ เพื่อให้สามารถจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างจุใจ ทนแรงสั่นสะเทือนดีเยี่ยม ใช้พลังงานน้อย สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ได้ยาวนาน และมีความเสถียรระหว่างการทำงาน นอกจากนี้ ฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio Blue ขนาดความจุ 1TB ยังทำงานในอุณหภูมิต่ำและทำงานเงียบ

"การเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์โน้ตบุ๊ค WD Scorpio ความจุ 1 TB ในขนาด 9.5 มม. ทำให้ WD สามารถนำเสนอความจุมหาศาลสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์พกพา" Matt Rutledge รองประธานและผู้จัดการทั่วไปผลิตภัณฑ์การจัดเก็บข้อมูลสำหรับลูกค้าของ WD กล่าวและว่า "ผู้ใช้โน้ตบุ๊คไม่จำเป็นต้องเลือกว่าจะเอาความจุสูงสุดหรือเลือกไดรฟ์ที่ บางและเบาแทน เพราะเรานำเสนอทางเลือกที่รวมประสิทธิภาพอันทรงพลังและความน่าเชื่อถือ ในรูปแบบของฮาร์ดไดรฟ์ขนาดเล็กสำหรับโน้ตบุ๊คและอุปกรณ์ดิจิตอลเคลื่อนที่ อื่นๆ รวมทั้ง  PC คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค Mac อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอก และเครื่องเล่นสื่อดิจิตอล”

คุณสมบัติเด่นของ  WD Scorpio Blue ประกอบไปด้วย:

  • ใช้พลังงานต่ำ– ด้วยฟีเจอร์การจัดการพลังงานระดับแถวหน้าและประสิทธิภาพสูงสุดผสานเสุดยอด ของกลไกการเข้าถึงข้อมูล ช่วยปรับปรุงการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ทำงานเงียบและอุณหภูมต่ำ – สำหรับฮาร์ดไดรฟ์โน้ตบุ๊ค ความเงียบถือเป็นสุดยอดปรารถนา ด้วยเทคโนโลยี WhisperDrive™ เทคโนโลยีเอกสิทธิ์เฉพาะของ WD ทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio Blue เป็นหนึ่งในฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วที่ทำงานได้เงียบที่สุดในตลาด
  • เชื่อถือได้เต็ม ร้อย –  ด้วยเทคโนโลยี SecurePark™ ของ WD ทำหน้าที่ควบคุมเก็บหัวอ่านและจัดการให้เริ่มและหยุดหมุนจานดิสก์ในขณะที่ ฮาร์ดไดรฟ์หยุดทำงาน จึงมั่นใจได้ว่าหัวอ่านจะไม่สัมผัสบนผิวหน้าของจานดิสก์ ผลลัพธ์คืออายุการใช้งานหัวอ่านที่ยาวนาน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสียหายจากการตกกระแทกได้อีกด้วย
  • ปกป้องกลไกการจากแรงสั่น สะเทือน- ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำ ShockGuard™ ที่ช่วยปกป้องกลไกการทำงานและผิวหน้าของแผ่นข้อมูลจากแรงสั่นสะเทือน ขณะนี้ได้เพิ่มสเปกสู่ระดับที่ดีที่สุดที่ 400Gs 
  • Advanced Format (AF) – เทคโนโลยีที่คิดค้นโดย WD และถูกนำไปใช้กับผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์รายอื่นในการจัดการเนื้อที่ของไดรฟ์ให้มี ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ผลลัพธ์คือ ได้ไดรฟ์ที่มีพื้นที่การใช้งานมากกว่าเดิม  ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ที่มาพร้อมฟีเจอร์ AF สามารถปฏิบัติการได้เต็มประสิทธิภาพบนโปรแกรมโอเอสดังต่อไปนี้ : Windows® 7, Windows Vista™ and Mac OS X Tiger®, Leopard®, Snow Leopard® (เฉพาะโมดูล PVT)
  • ผ่านการทดสอบการทำงานร่วมกัน – WD ได้ทำการทดสอบความเข้ากันได้กับหลายร้อยระบบและหลากหลายแพลตฟอร์มในห้อง ทดสอบ FIT Lab™ และ Mobile Compatibility Lab เพื่อให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าไดรฟ์ของ WD สามารถทำงานบนระบบต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์ WD Scorpio® Blue™ (model WD10JPVT) ขนาดความจุ 1TB มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อย ที่ได้รับการแต่งตั้ง ราคาแนะนำสำหรับผู้ผลิต ประมาณ 4,790 บาท มาพร้อมการรับประกันสินค้านานสามปี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เวบไซต์  http: //www.wdc.com/en/products/products.aspx?id=140

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD และสัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน WD Scorpio เป็นเครื่องหมายการค้าของในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD Scorpio Blue, SecurePark, ShockGuard, WhisperDrive และ FIT Lab เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ และชื่อผลิตภัรฑ์ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่ เกี่ยวข้อง หน่วยวัดความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน