WD จับมือไมโครซอฟท์ส่งเซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับออฟฟิศขนาดเล็ก

July 22, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (Western Digital® (NYSE: WDC) ผู้นำด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอล พร้อมลุยผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์จัดเก็บข้อมูลสำหรับออฟฟิศขนาดเล็ก เมื่อเร็วๆ นี้ ได้จรดปากกาลงนามในข้อตกลงซอฟต์แวร์ OEM ร่วมกับยักษ์ใหญ่ไมโครซอฟท์ คอร์เปอเรชั่น (Microsoft) เพื่อรวมซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการ Windows® Storage Server 2008 R2 Essentials เข้าไว้ด้วยกัน โดยงานนี้ WD® จะรวมเทคโนโลยีการจัดเก็บข้อมูลชั้นนำของบริษัทเข้ากับระบบปฏิบัติการของ ไมโครซอฟท์ เพื่อนำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลที่สมบูรณ์แบบสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ที่จะช่วยเสริมพลังการเชื่อมต่อ ป้องกันข้อมูลและช่วยให้การประสานการทำงานแบบออนไลน์ของธุรกิจขนาดเล็กเป็น ไปอย่างง่ายดายและสะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงองค์กรที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่สนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก เหล่านั้น

ทั้งนี้ ความรวดเร็ว ความเชื่อถือได้ ความสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างปลอดภัย และความสามารถในการสำรองและกู้คืนข้อมูลได้อย่างสมบูรณ์แบบ กำลังกลายเป็นปัจจัยที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง (SMB) รวมทั้งองค์กรขนาดใหญ่ จากรายงานของ Forrester Research ธุรกิจ SMB จะแซงหน้าอัตราการเติบโตของตลาดไอที ที่คาดการณ์ไว้ที่ระดับ 7.1% ในแง่ของค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เพิ่มขึ้น การจัดเก็บข้อมูลและเซิร์ฟเวอร์ถือว่าอยู่ในอันดับต้นของแผนงบประมาณด้าน ฮาร์ดแวร์ของ SMB โดย 53% ของ SMB ระบุว่าเตรียมจะเพิ่มค่าใช้จ่ายสำหรับการจัดเก็บข้อมูล 1  

และเพื่อรองรับตลาดดังกล่าวนี้  WD จึงได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ในการรวมฟีเจอร์ออนไลน์ขั้นสูงสุดเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อที่ธุรกิจจะสามารถแบ่งปันข้อมูลร่วมกับลูกค้า ที่ปรึกษา หรือสำนักงานเครือข่ายที่ตั้งอยู่ทุกแห่งในโลกได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย “ธุรกิจขนาดเล็กจะค้นพบคุณค่าที่ยิ่งใหญ่ในการรวมโซลูชั่นฮาร์ดแวร์ของ WD เข้ากับโซลูชั่น Microsoft Windows Storage Server 2008 R2 Essentials ของไมโครซอฟท์ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่มีโอกาสได้ทำงานร่วมกับ WD และโซลูชั่นของ WD เพื่อช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่ง ขึ้น” นิค ปาร์กเกอร์ รองประธานฝ่ายการตลาดทั่วโลกประจำหน่วยงานผู้ผลิตสินค้าต้นแบบ (OEM) ของไมโครซอฟท์กล่าว

 “ด้วยการรวมแพลตฟอร์มของไมโครซอฟท์เข้ากับจุดแข็งของ WD ในตลาดจัดเก็บข้อมูล ทั้งสององค์กรจะช่วยเสริมพลังแห่งการประสานการทำงานซึ่งกันและกันได้อย่าง น่าทึ่ง ซึ่งจะช่วยส่งเสริมความสามารถด้านการผลิต ความมีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก และด้วยความร่วมมือครั้งนี้  WD จึงจะนำเสนอโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลสำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่จะให้การจัด เก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์ที่ใช้งานร่วมกันทางออนไลน์ได้ ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการด้านการจัดเก็บข้อมูลของเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก ในสภาพแวดล้อมธุรกิจที่มีเคลื่อนตัวอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน” โธมัส กัลลิแวน รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์แบบติดตั้งภายนอกสำหรับ SMB ของ WD กล่าว

หากต้องการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับการขายและผลิตภัณฑ์ในอนาคตที่ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ SMB ของ WD ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ โปรดอีเมลมาที่ smbstorage@wdc.com
แฟนคลับและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.facebook.com/wdcthailand หรือแค่พิมพ์  “WD Thailand” แล้วคลิกค้นหา

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 Forrester Research, Demand Insights: ตลาดโครงสร้างพื้นฐานของฮาร์ดแวร์ SMB, 20 เมษายน 2011


Western Digital, WD, และโลโก้ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ และชื่อผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้ เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง