WD ส่งฮาร์ดไดร์ฟ My Book® Studio โฉมใหม่เอาใจผู้ใช้ MAC® จุหนัก 3 TB พร้อม FireWire® เต็มประสิทธิภาพ แบ็คอัพอัตโนมัติ ใช้งานแสนง่าย

July 13, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก วันนี้เปิดตัว My Book® Studio™  ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกเจเนอเรชั่นล่าสุด ดีไซน์เพื่อใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ Mac® และรองรับแอพลิเคชั่นการใช้งานสำรองข้อมูลของ  Apple Time Machine ล่าสุดมาพร้อมความจุ 3 เทราไบต์ (TB) พร้อมรูปโฉมใหม่ด้วยตัวเคสอลูมิเนียม เพื่อให้ดูกลมเกลืนกับรูปลักษณ์ของเครื่องแม็ค และยังช่วยให้ไดรฟ์เย็นขณะทำงานอีกด้วย ฮาร์ดไดรฟ์เคสอลูมิเนียมล่าสุดนี้เมื่อรวมกับคุณสมบัติของอินเตอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์  WD® Caviar® Green™ จึงไม่จำเป็นต้องพึ่งพัดลมภายใน ทำให้ลดเสียงรบกวนและยังช่วยยืดอายุการใช้งานฮาร์ดไดรฟ์อีกด้วย และทั้งนี้ แม้ว่า My Book Studio จะถูกฟอร์แมตสำหรับเครื่องแม็คแต่ยังสามารถรีฟอร์แมตเพื่อใช้งานกับเครื่อง พีซีได้เช่นกัน

My Book Studio รุ่นใหม่มาพร้อมคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่างๆ ที่สนองความต้องการของผู้ใช้งานด้านครีเอทีฟ ทำให้ไดรฟ์รุ่นนี้เป็นหนึ่งในเอ็กเทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์ยอดนิยมของบรรดาครีเอทีฟมืออาชีพและผู้ใช้เครื่องแม็ค ด้วยความเร็วทะลุขีดบนการเชื่อมต่อแบบ FireWire 800/400 และอินเตอร์เฟซ USB 2.0 มาพร้อมซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ โปรแกรมจัดการไดรฟ์ และป้องกันข้อมูลด้วยการตั้งรหัสและการเข้ารหัสฮาร์ดแวร์

My Book Studio รุ่นล่าสุด นำเสนอความจุ 1, 2 และ 3 เทราไบต์ มาพร้อม WD Caviar Green อินเทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์ที่เสริมพลังด้วยเทคโนโลยี WD GreenPower Technology™ ช่วยให้ไดรฟ์มีอุณหภูมิต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างดีเยี่ยม

“WD ได้ปรับปรุงการออกแบบฮาร์ด ไดรฟ์ My Book Studio  พร้อมคุณสมบัติอุณหภูมิต่ำในรูปโฉมของเคสอลูมิเนียมใหม่” มร. จิม เวลส์ รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เอ็กซ์เทอนัล ฮาร์ดไดร์ฟและกลุ่มคอนซูเมอร์ อิเลกทรอนิกส์ของ  WD กล่าวและว่า "ฮาร์ดไดรฟ์ล่าสุดนี้ยังคงไว้ซึ่งคุณสมบัติและฟีเจอร์ทั้งหมด ที่มีความสำคัญต่อการทำงานของกลุ่มครีเอทีฟ รวมทั้งความเร็วทะลุขีดของการเชื่อมต่อแบบ FireWire 800 และความจุขนาดใหญ่ถึง 3 TB”

ราคาและการวางจำหน่าย
WD My Book Studio รุ่นล่าสุดเคสอลูมิเนียม จัดจำหน่ายโดยตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำของรุ่นความจุ 1 เทราไบต์ อยู่ที่ 4,520 บาท  รุ่น 2 เทราไบต์ ราคา 5,620 บาท และรุ่น 3 เทราไบต์ ราคา 7,650 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD,สัญลักษณ์ WD และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน My Book Studio, WD GreenPower Technology เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย หน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน Western Digital, WD, และโลโก้ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc เครื่องหมายการค้าอื่น ๆ ทั้งหมดที่กล่าวถึงเป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง