คณะกรรมาธิการยุโรปเข้าสู่เฟสสองของการตรวจสอบกรณี WD ยื่นเสนอเข้าซื้อธุรกิจฮาร์ดไดรฟ์ฮิตาชิ

June 1, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับแจ้งจากคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) แล้วว่า  EC ได้ดำเนินการสู่ขั้นตอนที่สองของการตรวจสอบข้อตกลงเตรียมเข้าซื้อฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ (ฮิตาชิ จีเอสที) และ Viviti Technologies  ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด ที่ WD ได้ประกาศไปเมื่อเร็วๆ นี้ โดยทาง WD พร้อมจะให้ความร่วมมือกับคณะกรรมาธิการยุโรปอย่างเต็มที่lสำหรับการตรวจสอบ ในเฟสที่สองดังกล่าว

การยื่นเสนอดังกล่าวอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่กำลังจะเสร็จสิ้นหลาย ประการ รวมถึงการได้รับอนุมัติการต่อต้านการผูกขาด
หรือกระทั่งการหมดระยะเวลาการรอผลบังคับใช้ในขอบเขตอำนาจที่ระบุชัด เป็นต้น คาดว่าจะสรุปผลได้ในไตรมาสที่สี่ของปีปฏิทิน 2011 ทั้งนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล ระบุว่าบริษัทกำลังดำเนินธุรกรรมต่างๆ ตามขั้นตอนการผนวกรวมที่สอดคล้องกับข้อเสนอ
เข้าซื้อธุรกิจดังกล่าว

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ แฟนคลับและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.facebook.com/wdcthailand หรือแค่พิมพ์  “WD Thailand” แล้วคลิกค้นหา

แถลงการณ์ของ Western Digital ภายใต้ร่างกฎหมายว่าด้วยหลักทรัพย์ส่วนบุคคล (Safe Harbor) ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วยแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ตามที่มีการจำกัดความในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคลในปี 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) โดยข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ประกอบด้วย ข้อความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทรัพย์สินงอกเงยแบบทันทีทันใด และสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่คาดว่าจะได้จากการธุรกรรมนี้ ระยะเวลาการเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมที่คาดไว้ รวมถึงแผนการและกลยุทธ์ที่คาดไว้ของฝ่ายบริหารสำหรับบริษัทที่เกิดจากการรวม ตัวในครั้งนี้ Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย