WD ประกาศรายได้ไตรมาส 3 มูลค่า 2.25 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้สุทธิอยู่ที่ 146 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ 0.62 ดอลลาร์ต่อหุ้น

April 26, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) รายงานรายได้สำหรับปีงบประมาณในไตรมาสที่ 3 สิ้นสุดเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2554 โดยมีตัวเลขรายได้อยู่ที่ 2.25 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้จากการจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์อยู่ที่ 50 ล้านเหรียญสหรัฐ  และรายได้สุทธิ 146 ล้านเหรียญสหรัฐ  หรือเท่ากับ 0.62 ดอลลาร์ต่อหุ้น โดยตัวเลขการรายงานของบริษัทในครั้งนี้ยังรวมถึงค่าใช้จ่าย 10 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เกี่ยวข้องกับแผนการเข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ โกลบอล สตอเรจ เทคโนโลยีส์ ซึ่งได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2554 และหากไม่นับรวมค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าซื้อกิจการนี้ รายได้สุทธิที่ไม่ได้คำนวณตามหลักการบัญชีทั่วไป (non-GAAP) จะอยู่ที่ 156 ล้านเหรียญสหรัฐ  หรือเท่ากับ 0.66 ดอลลาร์ต่อหุ้น1

 

ในช่วงไตรมาสของปีที่แล้ว WD ได้รายงานตัวเลขรายได้ที่ 2.64 พันล้านเหรียญสหรัฐ  รายได้จากการจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์ที่ 51 ล้านเหรียญสหรัฐ  รายได้สุทธิ 400 ล้านเหรียญสหรัฐ  และผลกำไรต่อหุ้นที่ 1.71 เหรียญสหรัฐ  WD สร้างรายได้ในรูปของเงินสดคิดเป็นมูลค่า 313 ล้านเหรียญสหรัฐ  จากการดำเนินงานในช่วงระหว่างไตรมาสเดือนมีนาคม โดยสรุปคิดเป็นเงินสดทั้งหมดและมูลค่าเทียบเท่าเงินสดเท่ากับ 3.2 พันล้านเหรียญสหรัฐ 

จอห์น คอยน์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WD กล่าวว่า “ไตรมาสของเดือนมีนาคมในอุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์ได้รับผลกระทบจากปัจจัยที่ สำคัญสองประการคือ การจัดส่งในอุตสาหกรรมซีพียูมาให้กับผู้ผลิตเครื่องพีซีที่ต้องล่าช้าออกไป และเหตุการณ์ที่น่าสลดใจในประเทศญี่ปุ่น และในขณะที่ความต้องการใช้ฮาร์ดไดรฟ์ในไตรมาสดังกล่าวเริ่มชะลอตัวลง แต่ในที่สุดก็กลับมากระเตื้องขึ้นเนื่องจากมีการปรับปรุงความพร้อมจำหน่าย ของซีพียู และการคลายความวิตกในเรื่องของการขาดแคลนชิ้นส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น”

คอยน์กล่าวเสริมว่า “ในส่วนที่เกี่ยวกับแผนการเข้าซื้อกิจการของฮิตาชิ จีเอสที เรากำลังอยู่ในขั้นตอนการอนุมัติจากหน่วยงานควบคุมกฎระเบียบทั้งหมดที่จำ เป็น  การวางแผนรวมกิจการของเรากำลังดำเนินต่อไปด้วยดี และเราก็ประสบความสำเร็จในการระดมเงินกู้ที่เกี่ยวข้องกับธุรกรรมในครั้ง นี้”

สำหรับแฟนคลับและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.facebook.com/wdcthailand หรือแค่พิมพ์  “WD Thailand” แล้วคลิกค้นหา

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th& lt;/a>

งบการเงิน
สรุปข้อมูลนักลงทุนในไตรมาสที่สามของปีงบประมาณ 2554
1รายได้สุทธิแบบ non-GAAP ประกอบด้วยรายได้สุทธิแบบ GAAP มูลค่า 146 ล้านเหรียญสหรัฐ  บวกกับอีก 10 ล้านเหรียญสหรัฐในส่วนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าซื้อกิจการ ผลกำไรต่อหุ้นแบบ Non-GAAP ซึ่งอยู่ที่ 0.66 ดอลลาร์ คำนวณโดยการใช้หุ้นปรับลดมูลค่า 236 ล้านเหรียญสหรัฐ แบบเดียวกับที่ใช้สำหรับการคำนวณผลกำไรต่อหุ้นแบบ GAAP ส่วนผลกระทบทางภาษีของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเข้าซื้อกิจการไม่ได้ ถือเป็นปัจจัยสำคัญ

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละ