WD เปิดตัวเอ็กเทอร์นัล ฮาร์ดไดร์ฟความจุเต็มอิ่ม 6TB รองรับไฟล์ HD ขนาดยักษ์และผลงานของครีเอทีฟมืออาชีพและผู้ใช้ MAC®

March 22, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก เปิดตัว My Book® Studio Edition™ II ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกรุ่นล่าสุดพร้อมความจุสูง
ถึง 6 เทราไบต์ (TB) เต็มอิ่มสำหรับความต้องการสำรองข้อมูลดิจิตอลจำนวนมหาศาลของกลุ่มครีเอทีฟ มืออาชีพและผู้ใช้เครื่องแมคที่สร้างสรรค์ไฟล์วิดีโอและรูปภาพแบบ Full HD ที่มีความจุมหาศาล My Book Studio Edition II รุ่นใหม่มอบความจุมากขึ้นถึง 33% เทียบกับรุ่นก่อนหน้าแต่ขนาดของไดรฟ์ยังเท่าเดิม

นอกจากความจุที่สูงขึ้นเป็น 6TB แล้ว My Book Studio รุ่นใหม่ยังรองรับแอพลิเคชั่นการใช้งานสำรองข้อมูลของ Apple อย่าง  Apple® TimeMachine™ เป็นโซลูชั่นสำเร็จรูปที่สนองความต้องการของผู้ใช้งานระดับมืออาชีพที่หลาก หลาย เช่น ผู้ที่ทำงานด้านศิลปะ งานดีไซน์ งานถ่ายภาพ งานด้านกฎหมาย การแพทย์ รวมทั้งเจ้าของกิจการขนาดเล็ก

 “ต้องขอบคุณความก้าวหน้าของอุปกรณ์วิดีโอ รวมทั้งกล้องดิจิตอล SLR และกล้องวีดีโอแบบ HD ทำให้คุณภาพและปริมาณของเนื้อหาวิดีโอที่ผลิตโดยมืออาชีพและผู้ที่ชื่นชอบมี การพัฒนาและเติบโตแบบก้าวกระโดดจนน่าตกใจ" มร. เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็กซ์เทอนัลฮาร์ดไดร์ฟ ของ  WD กล่าวและว่า “ My Book Studio Edition II รุ่นใหม่ความจุ 6 TB ช่วยให้ผู้สร้างสรรค์ไฟล์งานที่มีความจุใหญ่ยักษ์สามารถขยายพื้นที่สำรอง ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งแก้ไขและจัดเก็บอย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องบีบอัดวิดีโอหรือปรับลดคุณภาพไฟล์งานเพื่อให้มีพื้นที่ ว่าง”

ประสิทธิภาพการทำงาน เร็วทะลุขีดด้วย RAID 
ด้วยความเร็วทะลุขีดบนการเชื่อมต่อแบบ eSATA หรือ FireWire 800 ร่วมกับการทำงานโหมด RAID  ช่วยเพิ่มสมรรถนะด้านความเร็วในการใช้งาน ช่วยให้การตัดต่อววิดีโอราบลื่น รวมถึงการเรนเดอร์วัตถุแบบ 3 มิติที่ซับซ้อนหรือจะเป็นเทคนิคพิเศษต่างๆ ที่ช่วยให้การบันทึกข้อมูลขนาดใหญ่ทำได้ง่ายดาย

คุณสมบัติ ผลิตภัณฑ์
ได้รับการฟอร์แมตสำหรับคอมพิวเตอร์ระบบ Mac1, และนี่คือคุณสมบัติที่เพิ่มเติมสำหรับระบบจัดเก็บข้อมูลรุ่นใหม่

  • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ 6 เทราไบต์
  • ประสิทธิภาพการทำงานเร็วเป็นพิเศษ พร้อมเชื่อมต่อได้ 4 ช่องทาง (FireWire 800/400, eSATA, USB 2.0)
  • อุณหภูมิต่ำและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยเทคโนโลยี WD GreenPower Technology ทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ของ WD ใช้พลังงานเพียงหนึ่งในสามเมื่อเทียบกับดูอัลฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอก ทั่วๆ ไป มีโครงสร้างสถาปัตยกรรมที่ช่วยจัดการความเย็นและระบบประหยัดพลังงานได้ดี กว่า รวมถึงการออกแบบที่ไม่ต้องใช้พัดลม ไดรฟ์รุ่นนี้จึงทำงานเงียบกริบ
  • มาพร้อมซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติ และโปรแกรมแบ็คอัพ
  • ผู้ใช้สามารถซ่อมบำรุงได้เอง สามารถเปิดกล่องและเปลี่ยนฮาร์ดไดรฟ์ภายในได้ด้วยตัวเอง
  • มีมาตรวัดแสดงความจุของไดรฟ์ ช่วยให้ทราบจำนวนความจุที่คงเหลือสำหรับการใช้งาน  
  • สินค้ารับประกันนาน 5 ปีเต็ม

ราคาและการวางจำหน่าย
My Book Studio Edition II ความจุ 6TB รุ่นล่าสุด จัดจำหน่ายโดยตัวแทนจำหน่ายของ WD ที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ราคาแนะนำสำหรับผู้ผลิตอยู่ที่ประมาณ 15,900 บาท 

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 สามารถรีฟอร์แมตเพื่อใช้งานบนระบบปฏิบัติการงาน Windows®  Vista และ  Windows 7 ส่วน Windows XP ไม่สนับสนุนไดรฟ์ที่มีความจุสูงกว่า 2 TB                  

Western Digital, WD,สัญลักษณ์ WD และ My Book เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน My Book Studio, WD GreenPower Technology เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย หน่วยความจุ 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน