WD ควงแขนสถาบัน A*STAR Data Storage ของสิงคโปร์ สร้างศูนย์วิจัยและพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ในแดนลอดช่อง

March 7, 2011

เว สเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้ผลิตอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกชั้นนำระดับโลกประกาศจัดตั้งศูนย์วิจัย และพัฒนาในสิงคโปร์ เพื่อยกระดับกลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษในท้องถิ่นและความเชี่ยวชาญขององค์กร วิจัยต่างๆ เช่น A*STAR Data Storage Institute (DSI) หรือสถาบันจัดเก็บข้อมูล A*STAR ของสิงคโปร์ และมหาวิทยาลัยต่างๆ ในการพัฒนาเทคโนโลยีฮาร์ดไดรฟ์ขั้นสูง โดยศูนย์แห่งนี้ซึ่งเริ่มปฏิบัติการแล้วมีชื่อว่า ศูนย์วิจัยและพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แห่งสิงคโปร์ของเวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital Singapore HDD R&D Center) ตั้งอยู่ในอุทยานวิทยาศาสตร์แห่งสิงคโปร์ใกล้กับหน่วยงานการผลิตสื่อที่ WD เพิ่งเข้าไปซื้อกิจการล่าสุด และนอกจากนี้แล้ว WD ยังได้ประกาศเข้าทำข้อตกลงร่วมกับ DSI เพื่อร่วมมือกันพัฒนาหัวอ่าน สื่อ และการออกแบบระบบฮาร์ดไดรฟ์ขั้นสูง

 การแพร่หลายของคอนเทนต์บนเครื่องพีซี อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และโซเชียลเน็ตเวิร์ก ผลักดันให้เกิดความต้องการใช้งานฮาร์ดไดรฟ์ความจุสูงมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงงานด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมขั้นสูงที่อยู่เบื้องหลังสิ่งเหล่านี้ จุดประสงค์ของ WD ในการจัดตั้งศูนย์ R& D แห่งใหม่นี้ก็คือ เพื่อพัฒนาโซลูชั่นในอนาคตสำหรับหัวบันทึกฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และสื่อ ตลอดจนกระบวนการผลิตและออกแบบระบบ โดยคาดว่าศูนย์แห่งนี้จะว่าจ้างวิศวกรด้านการวิจัยราว 65 คนในอีกสามปีข้างหน้านี้

มร. ทิม เลย์เดน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ WD กล่าวว่า “สิงคโปร์ได้สร้างผู้ที่มีความสามารถพิเศษด้านวิศวกรรมไว้จำนวนมาก และตอนนี้ก็ถึงคราวของ WD แล้ว ศูนย์แห่งนี้คือผลิตภัณฑ์ที่รัฐบาลให้การสนับสนุน เป็นทรัพยากรในการวิจัยและพัฒนาจาก DSI และมหาวิทยาลัยต่างๆ และประวัติศาสตร์ที่ยาวนานของการปฏิบัติการด้านการผลิตและวิศวกรรมในอุตสาห กรรมฮาร์ดไดรฟ์ในประเทศ สภาพแวดล้อมที่เป็นผลจากการนี้ก่อให้เกิดการวิจัยในเทคโนโลยีขั้นสูง และวัฒนธรรมด้านทรัพยากรมนุษย์ที่ทำให้สิงคโปร์กลายเป็นสถานที่ในอุดมคติ สำหรับการลงทุนของ WD”

ด้าน ดร. แพนเทลิส อเล็กโซปูลอส กรรมการผู้จัดการของ DSI กล่าวแสดงความเห็นว่า "DSI รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมมือกับ WD ผมเชื่อว่าเราจะสามารถเพิ่มคุณค่าให้แก่กันและกันได้ เพิ่มการผลักดันขีดจำกัดที่มีอยู่ของเทคโนโลยีไดรฟ์ และนำโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลขั้นสูงแบบใหม่ๆ มาสู่วงการอุตสาหกรรม”

ทั้งนี้ WD จะลงทุนเป็นเงินมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 390 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ) ในสิงคโปร์ภายในอีกห้าปีข้างหน้า ซึ่งในจำนวนนี้รวมถึงการเข้าซื้อกิจการโรงงานผลิตสื่อเมื่อเร็วๆ นี้ ทุนทรัพย์สำหรับการขยายขีดความสามารถ รวมทั้งการยกระดับเทคโนโลยี และศูนย์วิจัยและพัฒนาฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th& lt;/a>

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ Data Storage Institute
Data Storage Institute (DSI) หรือสถาบันการจัดเก็บข้อมูล เป็นสมาชิกของหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการวิจัย  (A*STAR) ก่อตั้งขึ้นในปี 1992 ในนามศูนย์ Magnetics Technology Centre (MTC) ก่อนถูกเปลี่ยนชื่อเป็นสถาบัน DSI ในปี 1996 วิสัยทัศน์ของสถาบันแห่งนี้คือ การเป็นเบ้าหลอมอันสำคัญของประชาคมโลกแห่งการสร้างความรู้และนวัตกรรม การสร้างสรรค์และส่งเสริมความสามารถในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการจัดเก็บ ข้อมูลรุ่นต่อๆไปสู่ระดับโลก ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม
http://www.dsi.a-star.edu.sg& lt;/a>

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ Agency for Science, Technology and Research (A*STAR)
หน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและการวิจัย  A*STAR หน่วยงานผู้นำด้านการอุปถัมภ์การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ระดับโลก ทำหน้าที่สร้างเสริมฐานความรู้และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยขับเคลื่อนสิงคโปร์  A*STAR มีสถาบันภายใต้การดูแล 14 แห่ง ที่ทำหน้าที่วิจัยด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ วิทยาศาสตร์กายภาพ และการวิจัยวิศวกรรม รวมทั้งงานวิจัยด้านอื่นๆ กระจายอยู่ตามที่ต่างๆ อีก 9 แห่ง A* STAR มีส่วนสนับสนุนเศรษฐกิจหลักๆ ของสิงคโปร์ ด้วยองค์ความรู้และทุนทางปัญญา ทรัพยกรมนุษย์และอุตสาหกรรม นอกจากนี้ ยังสนับสนุนงานวิจัยในมหาวิทยาลัย โรงพยาบาล ศูนย์การวิจัย และคู่ค้าทั้งในพื้นที่และระหว่างประเทศ  ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ A*STAR กรุณาเยี่ยมชม  
www.a-star.edu.sg.

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc. ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย