WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD PHOTOS™ ใช้ฟรีสำหรับเครื่อง iPAD™ และ iPHONE®

February 11, 2011

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก เผยโฉมโปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายรุ่นใหม่ล่าสุด WD Photos สำหรับใช้ร่วมกับเครื่อง iPad และ iPhone®4 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ใจดีให้ดาวน์โหลดใช้ฟรีที่ iTunes®  โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายที่จัดเก็บไว้บนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือ ข่ายของ WD ได้จากระยะไกล ซึ่งรวมถึงฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Book® World Edition™, My Book Live™ และ WD ShareSpace™ โดยภาพที่เรียกดูด้วยโปรแกรมนี้จะแสดงเป็นจำนวนจุดพิกเซลจริงของหน้าจอ เครื่อง iPad และ iPhone ผู้ใช้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายสุดโปรดได้สูงสุดถึง 285,000 ภาพจากที่ใดก็ได้ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ เพียงแค่คัดลอกภาพถ่ายลงในโฟลเดอร์แบ่งปันภาพถ่าย (Shared Pictures) บนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายของ WD นอกจากนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับภาพถ่ายดิจิตอลได้มากขึ้น ซึ่งประกอบด้วย

  • ฟังก์ชัน Pinch and zoom หรือการใช้สองนิ้วในการซูมเข้าออก เพื่อให้ผู้ใช้สามารถซูมแบบดิจิตอลเข้าไปดูภาพถ่ายที่แสดงอยู่
  • การแบ่งภาพในแนวนอนเพื่อดูภาพบนเครื่อง iPad
  • ออปชั่นให้โพสต์ภาพถ่ายได้ทันทีจากโปรแกรม WD Photos ไว้บนกระดานข้อความบน Facebook® ของผู้ใช้
  • เพิ่มลูกเล่นรูปแบบการเปลี่ยนภาพแบบใหม่ด้วยสไลด์โชว์ รวมทั้งการเอียงและซูม การม้วนมุมภาพขึ้นมาเหมือนม้วนกระดาษ และการทำภาพหมุนทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์
  • เพิ่มความจุในการเก็บภาพเป็น 5 GB เพื่อรองรับหน่วยความจำที่มากขึ้นและความละเอียดที่สูงขึ้นของเครื่อง iPad
  • รองรับภาพเต็มหน้าจอบน iPad ที่ความละเอียด 1024x768
  • รองรับ iPhone HD/OS 3 และ 4

โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos สำหรับใช้ร่วมกับเครื่อง iPad และอุปกรณ์โมบายล์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Apple®  ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยเติมเต็มความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการดู จัดเก็บ และรวบรวมภาพถ่ายขณะที่ผู้ใช้เดินทางอยู่ได้ ทั้งนี้ ด้วยยอดขายเครื่อง iPad ของ Apple ที่มากกว่าสองล้านเครื่องนับจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2010 จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า iPad ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ ซึ่งใช้งานเครื่องเพื่อเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลของตนให้ผู้อื่นได้ ร่วมชม

แม้ว่าการดูภาพถ่ายดิจิตอลจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่บริษัทวิจัย Parks Associates ได้กล่าวว่า พฤติกรรมการดูภาพนี้ยังคงเพิ่มสูงขึ้น โดยผลการสำรวจของ Parks เมื่อเร็วๆ นี้ระบุว่า 68% ของครัวเรือนที่ใช้ระบบบรอดแบนด์จะดูภาพถ่ายดิจิตอลทุกเดือนเป็นอย่างน้อยใน ปี 2009 เทียบกับ 59% ในปี 2006 (Parks Associates: Consumer Storage Opportunities 2010) ดังนั้น การผสมผสานระหว่างไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลาง และข้อดีของการเข้าถึงจากระยะไกลของฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายของ WD เข้ากับ iPad จึงเป็นความเหมาะสมที่ลงตัว ทั้งยังสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน iPad ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว

ความเข้ากันได้ของ WD Photos
ตอนนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos มีให้ดาวน์โหลดแล้วที่ร้านออนไลน์  Apple iTunes Store® โดยสามารถใช้งานร่วมกับเครื่อง iPad, iPhone, iPhone 4 และ iPod touch® และสามารถทำงานร่วมกับฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Book World Edition, My Book World Edition II, WD ShareSpace และ My Book Live โดยผู้ใช้ต้องลงทะเบียนระบบบริการเข้าถึงระยะไกล MioNet® ที่ปลอดภัยของ WD โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อใช้บริการโปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายนี้

ข้อ มูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ ( www.westerndigital.com ) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th