ตื่นตาตื่นใจกับ WD Caviar® Green™ 3TB ฮาร์ดไดรฟ์ SATA ความจุสูงที่สุดในโลก

October 26, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก วันนี้ประกาศเปิดตัว WD Caviar® Green™ ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นล่าสุดจากตระกูล SATA พร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลมากที่สุดในโลกถึง 3 เทราไบต์ (TB) ทั้งนี้ WD เป็นผู้นำอุตสาหกรรมด้านหน่วยความจุสำหรับฮาร์ดไดรฟ์ SATA โดยใช้เทคโนโลยีความจุ 750 กิกะไบต์ต่อแพลตเตอร์หนึ่งแผ่น และเทคโนโลยีที่ทันสมัยรูปแบบ Advanced Format (AF)

 

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Caviar Green รุ่นล่าสุด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยี WD GreenPower Technology ™ ช่วยลดการใช้พลังงานทำให้อุณหภูมิการใช้งานต่ำ มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และลดเสียงรบกวนขณะใช้งาน  WD Caviar Green ความจุ 2.5 และ 3 เทราไบต์ ได้รับการออกแบบสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบภายนอกลำดับที่สอง และการจัดเก็บข้อมูลของคอมพิวเตอร์เจเนเรชั่นต่อไปที่ใช้ระบบ 64 บิต

ในปัจจุบันฮาร์ดไดรฟ์ที่มีความจุเกิน 2.19 TB เป็นอุปสรรคสำหรับพีซี ฮาร์ดแวร์ เฟิร์มแวร์ และซอฟต์แวร์ เพื่อตอบสนองผู้ใช้ที่ต้องการผสมฮาร์ดไดรฟ์ที่มีความจุสูงกว่าเดิม  WD จึงบันเดิลฮาร์ดไดรฟ์  WD Caviar Green ความจุ 2.5 TB และ 3 TB ที่มี Advanced Host Controller Interface (AHCI) ที่สนับสนุนการทำงานของ SATA อย่างเต็มรูปแบบและเข้ากันกับ Host Bus Adapter (HBA) เพื่อช่วยให้ระบบปฏิบัติการสามารถใช้ไดร์ฟเวอร์ที่รู้จักได้ และสนับสนุนไดรฟ์ความจุขนาดใหญ่ได้อย่างถูกต้อง ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการแก้อุปสรรคไดรฟ์ความจุ  2.19 TB สามารถดูเอกสารข้อมูล WD ได้ที่ http://products.wdc.com/largecapacitydrives

 "WD ยังคงเป็นผู้นำด้านความจุของฮาร์ดไดรฟ์และนวัตกรรมการใช้พลังงานต่ำ ซึ่ง WD Caviar Green ช่วยให้ลูกค้าที่ใส่ใจด้านพลังงานสร้างระบบที่มีความจุสูงสุด ประสิทธิภาพระบบงานมีความสมดุลดีเยี่ยม เพิ่มพูนความน่าเชื่อถือและช่วยอนุรักษ์พลังงาน" นายจิม มอร์ริส รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปกลุ่ม client systems storage ของ WD กล่าวและว่า “ ลูกค้าจะสามารถใช้ประโยชน์จากจุดนี้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลภายนอกลำดับที่ สองในระบบ 32 บิต ที่ทำงานบนแพลตฟอร์ม Microsoft ® Vista ® หรือ Windows ® 7"

ราคาและการวางจำหน่าย
WD Caviar Green มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการ แต่งตั้งในประเทศไทย  ราคาแนะนำของรุ่นความจุ 2.5 TB (หมายเลขรุ่น WD25EZRSDTL) อยู่ที่ 6,990 บาท ส่วนรุ่นความจุ 3 TB (หมายเลขรุ่น WD30EZRSDTL) ราคา 8,790 บาท สินค้ารับประกัน  3 ปี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า WD Caviar Green เชิญแวะที่เว็บไซต์ http://www.wdc.com/en/products/Products.asp?DriveID=866.

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ WD Caviar เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ WD GreenPower Technology และ Green เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ข้อมูลความจุ : 1 เมกะไบต์ (MB) = 1 ล้านไบต์, 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 แสนล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการ