WD เขย่าตลาดเอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์

October 12, 2010

-เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลภายนอก วันนี้ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกรุ่นใหม่  ได้แก่ My Passport® Essential™ , My Passport® Essential™ SE  และ My Book® Essential โดยเอ็กซ์เทอร์นัลฮาร์ดไดร์ฟใหม่ทั้งสามรุ่นสามารถใช้งานกับ USB 3.0 อินเทอร์เฟส1 นอกจากนี้ รุ่น My Book Essential ยังนำเสนอความจุสูงที่สุดของอุตสาหกรรมที่ระดับ 3TB นอกเหนือจากรุ่นความจุ 1TB และ 2TB ที่มีอยู่แล้ว พร้อมซอฟต์แวร์ WD SmartWare™  เสริมพลังการแบ็คอัพข้อมูลอัตโนมัติแบบต่อเนื่องช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นขั้น ตอนการสำรองข้อมูลดิจิตอลผ่านทางซอฟต์แวร์ได้ และจัดเก็บคลังข้อมูลดิจิตอลไว้เพียงแห่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายหรือวิดีโอความละเอียดสูง รวมทั้งเพลงและไฟล์สำคัญๆ

 

เอ็กซ์เทอร์นัลฮาร์ดไดร์ฟใหม่ไม่เพียงแค่ใช้งานกับ USB 3.0 ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเชื่อมกับอินเทอร์เฟส USB 2.0
ได้สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้ปรับรุ่นคอมพิวเตอร์เพื่อใช้งานกับ USB 3.0 และเมื่อเชื่อมต่อกับพอร์ต USB 3.0 แบบซูเปอร์สปีด ผู้ใช้สามารถถ่ายโอนข้อมูลในระดับความเร็วถึง 5 Gb ต่อวินาที ด้วยอัตราความเร็วดังกล่าวทำให้สามารถถ่ายโอนวิดีโอความละเอียดสูงความยาว สองชั่วโมงภายในเวลาแค่ 3 นาที ซึ่งหากถ่ายโอนข้อมูลวิดีโอความยาวสองชั่วโมงเหมือนกันผ่านพอร์ต USB 2.02  จะใช้เวลาประมาณ 13 นาที

My Passport Essential ยังคงเป็นไดรฟ์แบบพกพาขนาดเล็กที่สุดของ  WD มาพร้อมความจุ 500 GB และมีสีสันสนุกสนานถึง 5 เฉด  ได้แก่ ดำมิดไนท์แบ็ค สีเงินยวง แดงสด น้ำเงินมหาสมุทร ขาวอาร์คติค (สีขาวอาร์คติคมีจำหน่ายเฉพาะในตลาดยุโรปตะวันออกกลาง แอฟริกาและเอเชีย-แปซิฟิค) สำหรับรุ่น My Passport Essential SE นำเสนอความจุ 750 GB และ 1 TB มีสีให้เลือก ได้แก่ ดำ, แดง, เงิน, เมแทลลิกส์ และสีแดงเมแทลลิกส์ ทั้งนี้ ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาตระกูล My Passport  รับพลังไฟโดยตรงผ่านสาย USB จึงไม่จำเป็นต้องหาพาวเวอร์ ซัพพลายเพิ่มเติม3
    
My Book Essential ในฐานะฮาร์ดไดรฟ์ขายดีอันดับหนึ่งของโลกยังคงนำเสนอความประทับใจด้วยขนาดที่ เล็กกะทัดรัด การออกแบบที่เพรียวบาง และมีความจุสูงตั้งแต่ 1 TB ถึง 3 TB4 สามารถใช้งานได้ทั้งพอร์ต USB 2.0 และ USB 3.0 โดดเด่นด้วย ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล SmartWare

 “เนื่องจากมีอุปกรณ์ดิจิตอลเกิดขึ้นมากมาย เช่น iPod touch®, iPhone®4 และสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ที่มีกล้องวิดีโอมาด้วย
ทำให้วิดีโอ ดิจิตอลเป็นที่ฮิตแพร่หลาย บ้านเรือนส่วนใหญ่มีรูปจัดเก็บในคอลเล็กชั่นนับพัน ๆ รูป รวมทั้งไฟล์เพลงที่เพิ่มมากขึ้นๆ จึงจำเป็นต้องจัดเก็บไฟล์ดิจิตอลที่กระจายรอบบ้านเหล่านี้ให้เป็นที่เป็นทาง ดังนั้น การมีพื้นที่ความจุขนาดใหญ่เพื่อจัดเก็บไฟล์ และย้ายโอนให้รวดเร็วจึงกลายเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้บริโภคจำนวนมากทั่วโลก” มร. เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกของ ของ WD กล่าวและว่า

“เอ็กซ์เทอร์นัล ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ล่าสุดของ WD นำโดย My Passport และ My Book มีเทคโนโลยีล่าสุดในการเชื่อมต่อ USB 3.0 มอบความเร็วในการถ่ายโอนไฟล์มีเดียถึง 3 เท่า แต่ยังคงทำงานร่วมกับพอร์ต USB 2.0 ได้เช่นกัน นอกจากนี้ ผู้บริโภคสามารถใช้ประโยชน์จากความจุสูงสุดถึง  3 TB  ที่มีอยู่ในฮาร์ดไดรฟ์ My Book Essential”
 
คุณลักษณะของฮาร์ดไดร ์ฟ My Book Essential, My Passport Essential และ My Passport Essential SE

  • ใช้อินเทอร์เฟส USB 3.0 และ USB 2.0
  • อัตราการถ่ายโอนเร็วกว่าเดิม 3 เท่าเทียบกับการใช้อินเทอร์เฟส USB 2.0
  • WD SmartWare โปรแกรมเสริมพลังการแบ็คอัพข้อมูลอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง
  • ป้องกันไดรฟ์ด้วยการเข้าระหัส
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยกล่องขนาดเล็กที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำหรับการขายปลีก ซึ่งกล่องนี้ผลิตจากวัสดุแบบรีไซเคิล เพื่อช่วยลดปริมาณขยะ

ความจุและการเข้ากันของระบบ
My Passport Essential นำเสนอความจุ 500 GB/My Passport Essential SE นำเสนอความจุ 750 GB และ 1 TB/My Book Essential นำเสนอความจุ 1 TB, 1.5 TB, 2 TB และ 3 TB ฮาร์ดไดรฟ์ฟอร์แมตในรูปแบบ NTFS สำหรับ Windows ® XP, Windows Vista ® หรือ Windows 7 และไดรฟ์เหล่านี้ต้องรีฟอร์แมตสำหรับ  Mac® OS® X  Leopard® หรือ Snow Leopard®

ราคาและการวางจำหน่าย
My Passport Essential และ My Book Essentia มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการ แต่งตั้งในประเทศไทย พร้อมรับประกันสินค้านาน  3 ปี
ราคาแนะนำสำหรับผู้ผลิตของฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Essential เริ่มตั้งแต่ 2,990 บาท
My Passport Essential SE ราคาเริ่มต้นที่ 3,890 บาท ถึง 5,190 บาท ขึ้นอยู่กับหน่วยความจุ
My Book Essential ราคาเริ่มต้นที่ 3,910 บาท ถึง 7,780 บาท ขึ้นอยู่กับหน่วยความจุ

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 สามารถใช้เชื่อมอินเทอร์เฟส USB 2.0
2 ประสิทธิภาพอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับฮาร์ดแวร์ที่ใช้ และการกำหนดค่าระบบของผู้ใช้
3 เคเบิ้ลที่เป็นออฟชั่นต่างหากมีไว้สำหรับคอมพิวเตอร์บางเครื่อ ที่มีบัส พาวเวอร์ไม่พอ
4  ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอก My Book 3TB ใช้ไดรฟ์ WD Caviar® GreenTM และเวอร์ชั่น Component ของรุ่นนี้จะพร้อมจัดจำหน่ายในเร็วๆ นี้

 

Western Digital, WD, My Passport , My Book และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ My Passport Essential, WD SmartWare และ WD Caviar Green เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย เงื่อนไขการรับประกันขึ้นอยู่แต่ละประเทศที่คุณซื้อสินค้า กรุณาเข้าชมเวบไซต์ที่ http:support.wdc.com/warranty เพื่อค้นข้อมูล เงื่อนไขและข้อจำกัดการรับประกันสำหรับประเทศที่เจาะจงในแต่ละภูมิภาค ข้อมูลด้านหน่วยความจุ: 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน สำหรับอัตราความเร็วการถ่ายโอนหรืออินเตอร์เฟส เมกะไบต์ต่อวินาที (MB/s) = หนึ่งล้านไบต์ต่อวินาที