มาแล้ว “WD Elements Play™” ฮาร์ดไดรฟ์ มัลติมีเดียความจุสะใจ 2 เทราไบต์ เล่นสื่อความละเอียดสูงแบบเต็ม HD 1080P

September 29, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำของโลกด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลภายนอก วันนี้ประกาศเปิดตัว WD Elements Play™ มัลติมีเดีย ฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ที่ช่วยจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลไม่ว่าจะเป็น วิดีโอ ภาพถ่าย หรือเพลงได้มากถึง 2 เทราไบต์ และสามารถเล่นสื่อดิจิตอลเหล่านี้บนจอทีวีขนาดใหญ่แบบโฮมเธียเตอร์ในระดับ ความละเอียดสูงแบบเต็ม HD 1080p ไดรฟ์มัลติมีเดีย WD Elements Play สามารถทำงานบนไฟล์ฟอร์ตแมตยอดนิยมส่วนใหญ่ได้สมบูรณ์แบบ รวมถึง H.264, MKV, .MOV และ Real Media’s RMVB ฟอร์แมตทั่วไปในแถบเอเชีย-แปซิฟิค

ฮาร์ดไดรฟ์ มัลติมีเดีย  “WD Elements Play” ช่วยจัดการกับคอลเล็คชั่นสื่อส่วนบุคคลได้อย่างลงตัว ด้วยความจุสูงและประสิทธิภาพแห่งการเล่นสื่อความละเอียดสูง ผู้ใช้สามารถจัดเก็บสื่อส่วนบุคคลไว้เป็นคลังห้องสมุดเพียงแห่งเดียว เล่นสื่อบนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดและมีระบบเสียงกระหึ่มสูงสุดภายในบ้านพักได้ อย่างครบอรรถรส – ทั้งหมดทำได้ง่ายดายโดยอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว ไดรฟ์ มัลติมีเดียรุ่นล่าสุดของ WD เชื่อมต่อโดยตรงกับโทรทัศน์ที่มีสายวิดีโอ หรือ HDMI สำหรับการเล่นภาพความละเอียดสูงแบบ Full - HD 1080p

รายงานของพาร์คส แอสโซซิเอทส์ ระบุว่า ผู้บริโภคมีการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปี 2009 จำนวนเนื้อหาดิจิตอลที่จัดเก็บเฉลี่ยต่อครัวเรือนพุ่งเกือบ 100 กิกะไบต์ ซึ่งรวมถึงไฟล์วีดีโอ 350 ไฟล์ และคาดว่าจะเติบโตมากกว่า 8 เท่าในปี 2014 ซึ่งผู้บริโภคยังคงแสวงหาโซลูชั่นที่ใช้งานง่ายเพื่อเพลิดเพลินกับเนื้อหา ภายในห้องนั่งเล่นและบนหน้าจอที่ดีที่สุดในบ้าน

"ผู้บริโภคจัดการกับการเติบโตของคอลเล็คชั่นสื่อดิจิตอลของพวกเขา ด้วยหลายวิธี” มร. เดล พิสทิลลี่ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกของ WD กล่าวและว่า "WD จึงนำเสนออุปกรณ์ที่ช่วยให้คนประหยัดเวลา สามารถปกป้องข้อมูล และเพลิดเพลินกับเนื้อหาดิจิตอลส่วนตัวได้อย่างลงตัว ทั้งนี้ ด้วยความจุขนาด 2 เทราไบต์และความสามารถในการเชื่อมต่อกับ HDTVs ฮาร์ดไดรฟ์ มัลติมีเดีย WD Elements จึงรวมฟังก์ชันเหล่านี้ไว้ในเครื่องเดียว แบบออล-อิน-วัน สร้างประสบการณ์ความบันเทิงให้แก่ผู้บริโภคบนอุปกรณ์ที่ดีที่สุดของพวกเขา ได้ง่ายขึ้น”

คุณสมบัติพิเศษเพิ่ม เติมของ WD Elements Play™ ได้แก่

 

  • เรียกใช้งาน DVD พร้อมด้วยเมนูการเรียกใช้งานครบถ้วน
  • เล่นภาพสไลด์โชว์ เล่นดนตรี
  • เล่นวิดีโอที่มีการเลือกช่องเสียง พร้อมรองรับเสียงบรรยาย
  • เชื่อม Digital audio output ผ่าน optical หรือ HDMI
  • สนับสนุนหลายภาษา
  • โอนไฟล์หรือลบโดยตรงจากยูสเซอร์ อินเตอร์เฟส
  • เล่นอัตโนมัติจากห้องเก็บข้อมูลดิจิตอล
  • รับประกันสินค้า 3 ปี และ
  • เข้ากันได้กับกล้องถ่ายรูป

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์ มัลติมีเดีย WD Elements Play พร้อมวางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย รับประกันสินค้านาน 3 ปี โดยราคาแนะนำสำหรับรุ่นความจุ 1TB อยู่ที่  6,090 บาท และความจุ  2TB เคาะราคา 7,590 บาท

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ WD Elements Play เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน ของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย ข้อมูลความจุ : 1 เมกะไบต์ (MB) = 1 ล้านไบต์