WD เปิดตัว WD TV™ LIVE HD MEDIA PLAYER

June 1, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ WD TV LIVE HD MEDIA PLAYER เครื่องเล่นสื่อบันเทิงดิจิตอลระดับ HD รุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่าย และรองรับการแสดงภาพความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p  และยังเป็นเครื่องเล่นสื่อบนเครือข่ายเครื่องแรกที่สามารถใช้งานได้กับระบบ Windows 7 ออกแบบเพื่อให้ใช้งานง่าย ช่วยให้สามารถเล่นสื่อที่จัดเก็บใน USB และไดรฟ์ที่อยู่ภายในเครือข่าย เครื่องพีซีทุกเครื่องในเครือข่ายภายในบ้าน ตลอดจนคอนเทนต์จากเว็บไซต์ยอดนิยมต่างๆ ไปสู่หน้าจอทีวีขนาดใหญ่ภายในบ้านได้อย่างครบอรรถรส

ด้วยการใช้ฟีเจอร์ “Play To” ของ Windows 7 ผู้ใช้สามารถเริ่มต้นและควบคุมการเล่นภาพวิดีโอ เพลงหรือภาพถ่ายไปยังเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live HD media player และระบบเพื่อความบันเทิงภายในบ้านอื่นๆ ได้จากพีซีเครื่องใดก็ได้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 บนเครือข่าย ไฟล์สื่อประเภทใดก็ตามที่เข้ากันได้ที่สามารถเข้าถึงได้จากพีซี ไม่ว่าไฟล์นั้นจะอยู่ในเครื่องพีซีหรือบนเครือข่ายก็ตามก็สามารถเล่นได้ผ่าน เครือข่าย WD TV Live ด้วยการคลิกขวาที่ชื่อไฟล์ในโฟลเดอร์หรือเล่นได้โดยตรงจาก Windows Media Player 12 แล้วเลือก WD TV Live HD media player เป็นอุปกรณ์ในการเล่น

ผู้ใช้เครือข่าย WD TV Live ในปัจจุบันจะต้องอัพเดต WD TV Live HD media player ให้เป็นเฟิร์มแวร์รุ่นล่าสุด เพื่อที่จะใช้ฟีเจอร์ “Play To” ของ Windows 7 ได้ โดยสามารถอ่านคำแนะนำในการอัพเดต WD TV Live HD media player ได้ที่ http://www.wdc.com/wdproducts/updates /?family=wdfwdtv_live

มร. มาร์ก เรลฟ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ Windows Ecosystem ของไมโครซอฟต์กล่าวว่า “ไมโครซอฟต์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เวสเทิร์น ดิจิตอลได้รับโลโก้ “Compatible with Windows 7” และให้การสนับสนุนคุณสมบัติ “Play To” ให้ใช้งานร่วมกับ WD TV Live HD media player ได้ ตอนนี้ ลูกค้าที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 7 มากกว่าหนึ่งร้อยล้านคนก็จะมีช่องทางมากขึ้นในการเล่นไฟล์บนหน้าจอโทรทัศน์ ระบบ HD และอุปกรณ์อื่นๆจากเครื่องพีซีของพวกเขา ด้วยวิธีการที่ง่ายดายในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้”

ด้านมร. เดล พิสติลลี่ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกของ WD กล่าวว่า “เราติดต่อสื่อสารเป็นประจำกับผู้ใช้งานเครือข่าย WD TV Live ที่อยู่ในชุมชนออนไลน์ของเรา และหลายท่านก็ถามหาถึงวิธีการที่จะ “ผลักดัน” สื่อจากเครื่องพีซีไปสู่เครื่องรับโทรทัศน์หรือระบบโฮมเธียเตอร์ของพวกเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเครื่องแลปท็อป ด้วยฟีเจอร์ใหม่ “Play To” ของ Windows ผู้ใช้สามารถที่จะเลือกเพลงหรือภาพยนตร์จากเครื่องแลปท็อปของพวกเขา และเล่นบนหน้าจอโทรทัศน์ระบบ HD ที่เชื่อมต่อกับ WD TV Live HD media player ได้ ไม่ว่าโทรทัศน์ระบบ HD เครื่องนั้นจะอยู่นอกห้องนั่งเล่นหรืออยู่ในห้องอื่นก็ตาม” และกล่าวเสริมอีกว่า “เวสเทิร์น ดิจิตอลทำงานร่วมกับไมโครซอฟต์อย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่น ตาตื่นใจนี้ เพื่อรับประกันถึงความเข้ากันได้อย่างราบรื่นระหว่าง WD TV Live HD media player กับเครื่องพีซีที่ใช้ Windows 7 และเพื่อให้ผู้ใช้งานเครือข่าย WD TV Live ได้รับในสิ่งที่พวกเขาต้องการ”

ราคาและการวางจำหน่าย
WD TV Live HD media player มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการ แต่งตั้ง  พร้อมรับประกันสินค้า 1 ปี สนนราคาอยู่ที่ 5,940 บาท

คุณสมบัติของเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live HD media player ที่เข้ากันได้กับ Windows 7:

 • รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอคุณภาพสูงระดับ Full HD 1080p และระบบเข้าถึงข้อมูล พร้อมรีโมทคอนโทรลและเมนูเคลื่อนไหวในการใช้งาน
 • เล่นไฟล์ในฟอร์แมตที่หลากหลาย รวมถึงรองรับฟอร์แมตซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในการเล่นไฟล์ โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาแปลงข้อมูล
 • รองรับการเล่นไฟล์วีดีโอ เพลงและภาพถ่ายจากอินเทอร์เน็ตบนจอภาพโทรทัศน์ขนาดใหญ่ และช่วยค้นหาเพลงใหม่ๆ ผ่านทางบริการวิทยุบนอินเทอร์เน็ต Pandora® หรือเลือกฟังเพลงจากสถานีวิทยุนับพันสถานีผ่านบริการวิทยุบนอินเทอร์เน็ต อย่าง Live365
 • พอร์ตอีเทอร์เน็ตสำหรับการเชื่อมต่อผ่านสาย หรือการเชื่อมต่อผ่าน WiFi®1 เพื่อการเข้าถึงไฟล์ที่เก็บอยู่ที่ใดก็ตามบนเครือข่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถเล่นไฟล์ภาพยนตร์ เพลง และรูปถ่ายจากพีซีทุกเครื่องหรือไดรฟ์ใดก็ได้ที่อยู่บนเครือข่ายใน บ้าน
 •  เปลี่ยนไดรฟ์ USB2 ให้เป็น HD media player และเล่นสื่อจากไดรฟ์ USB ยอดฮิตต่างๆ รวมทั้งกล้องดิจิตอล กล้องวีดีโอดิจิตอล และเครื่องเล่นสื่อแบบพกพาอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่
 • ไม่จำกัดปริมาณสื่อ เพียงแค่เพิ่มไดรฟ์ USB มากขึ้นเพื่อให้มีพื้นที่ว่างมากขึ้น
 • พอร์ต USB จำนวนสองพอร์ตเพื่อการเล่นสื่อได้อย่างราบรื่นจากไดรฟ์ USB จำนวนมาก และสามารถเข้าถึงสื่อได้พร้อมๆ กัน ขณะที่ฟีเจอร์คลังจัดเก็บสื่อจะเก็บรวบรวมข้อมูลบนไดรฟ์ทั้งหมดให้รวมเป็น รายการเดียว และมีการจัดเรียงตามประเภทสื่อ
 • สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้ด้วยการคัดลอก ย้าย หรือลบไฟล์ที่จัดเก็บอยู่ในไดรฟ์ USB ไดรฟ์บนเครือข่าย กล้องวีดีโอดิจิตอล หรือกล้องไปยังไดรฟ์ USB ที่ต่อไว้ด้วยการสั่งงานผ่านเมนูบนหน้าจอโทรทัศน์
 • โปรโตคอลการถ่ายโอนภาพถ่ายรองรับการแสดงภาพถ่ายและภาพยนตร์โดยตรง จากกล้องถ่ายภาพดิจิตอล หรือกล้องวีดีโอ และ/หรืออุปกรณ์จัดการภาพดิจิตอลที่รองรับโปรโตคอลการถ่ายโอนภาพถ่าย
 • ตัวเลือกการเข้าถึงข้อมูลขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงรูปภาพขนาดย่อ มุมมองแสดงรายการ คลังจัดเก็บสื่อและระบบค้นหา
 • สามารถนำภาพถ่ายสร้างเป็นสไลด์เคลื่อนไหวแบบกำหนดเอง รวมถึงความสามารถในการย่อขยายและค้นหาภาพได้
 •  การชมภาพยนตร์ที่สามารถเลื่อนข้าม ย้อนกลับ หยุดชั่วคราว ย่อขยาย ดูคำแปลใต้ภาพ และค้นหาได้
 • การเล่นเพลงที่สามารถเลื่อนข้าม ย้อนกลับ หยุดชั่วคราว สุ่มการเล่น เล่นซ้ำ และค้นหา
 • คัดลอกไฟล์ระหว่างอุปกรณ์ USB ได้ 
 • เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ระบบ HD หรือโฮมเธียเตอร์ผ่านทางพอร์ต HDMI® 1.3, ช่องต่อสัญญาณออก Composite video และ Component video เพื่อให้ได้ภาพคุณภาพสูงสุด 
 • สัญญาณออกแบบดิจิตอล SPDIF ซึ่งจะส่งสัญญาณดิจิตอลไปยังอุปกรณ์ AV receiver เพื่อสร้างระบบเสียงรอบทิศทางที่ดีที่สุด
 • ขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อให้ง่ายต่อการจัดวางเป็นศูนย์กลางเพื่อความบันเทิงภายในบ้าน

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 WiFi adapter แยกขายต่างหาก
2 WD TV media players ใช้งานได้ดีเยี่ยมร่วมกับฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอก My Passport™

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศ World Edition เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย