WD ซื้อกิจการธุรกิจสื่อแม่เหล็กของ HOYA

May 11, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก วันนี้ประกาศว่า บริษัทได้ตกลงเข้าซื้อกิจการในส่วนการผลิตสื่อแม่เหล็กของ Hoya Corporation และ Hoya Magnetics Singapore Pte, Ltd. ซึ่งมีมูลค่า 2.2 หมื่นล้านเยน (ประมาณ 235 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) โดยชำระเป็นเงินสดทั้งหมด โดยข้อตกลงการเข้าซื้อกิจการยังรวมถึงสัญญาแบบต่อเนื่องที่ Hoya จะเป็นผู้ป้อนผลิตภัณฑ์กระจกที่ใช้สำหรับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญช่วยให้ WD ไขสู่ความเป็นผู้นำในผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้ว รวมทั้งช่วยเพิ่มพูนการทำงานร่วมกันในฐานะพันธมิตรระหว่างสองบริษัทให้แน่น แฟ้นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การเข้าซื้อกิจการยังช่วยเสริมประสิทธิภาพให้กับหน่วยงานสื่อแม่เหล็กของ WD ให้แข็งแกร่ง เพื่อสามารถรองรับความต้องการของตลาดฮาร์ดไดร์ฟที่จะเติบโตมากยิ่งขึ้นใน อนาคต

ทั้งนี้ WD ได้ซื้อเครื่องจักรอุปกรณ์การทำงานต่างๆ รวมทั้งทรัพย์สินทางปัญญาและวัตถุดิบในการปฏิบัติงานฝ่ายผลิตของ Hoya ที่มีฐานตั้งอยู่ใน Tuas สิงคโปร์ โดยคาดว่าจะจ้างคนงานทั้งหมดของฐานผลิตแห่งนี้ด้วย รวมถึงการใช้ส่วนประกอบจากโรงงานผลิตของ Hoya ในเมือง Nagasaka ประเทศญี่ปุ่น ที่มีหน่วยงานด้านวิจัยและพัฒนาตั้งอยู่ในที่เดียวกัน ทั้งนี้ คาดว่าการควบรวมกิจการจะเสร็จสมบูรณ์ภายในไตรมาสปัจจุบันของปีปฏิทินการทำ งาน

จอห์น คอยน์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ WD กล่าวถึงการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ว่า “การลงทุนครั้งนี้จะช่วยให้ WD สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่ขยายตัวได้เป็นอย่างดี และทำให้ WD ได้รับทรัพยากรบุคคลที่มีทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญ และเพิ่มพูนทรัพย์สินทางปัญญา สามารถเข้าถึงแหล่งการศึกษาและทรัพยากรเทคโนโลยีที่มีอยู่ในสิงคโปร์แบบเชิง ลึกได้ เราหวังว่าการควบรวมกิจการที่ผนึกรวมข้อดีต่างๆ ที่ว่านี้ จะทำให้  WD รองรับความต้องการของตลาดฮาร์ดไดร์ฟที่เติบโตมากขึ้นในปี 2010 และในอนาคต”

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศ World Edition เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

>