Inicio About WD

WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD PHOTOS PHOTO VIEWER สำหรับไอโฟนและไอพอดทัช

April 29, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้ฤกษ์ดีวันนี้ เปิดตัว WD Photos photo viewer โปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายจากเครื่อง iPhone®/iPod Touch® สำหรับใช้กับฮาร์ดไดรฟ์ My Book® World Edition™1 และฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย ShareSpace ของ WD ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคลังภาพถ่ายสุดโปรดได้มากถึง 250,000 ภาพจากที่ใดก็ได้ในโลก

โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos photo viewer ช่วยให้ผู้ใช้สามารถล็อกอินเข้าสู่ฮาร์ดไดรฟ์ของตนเองได้ง่ายดายจากที่ไหนก็ ได้ สามารถเข้าดูคลังภาพทั้งหมดได้อย่างเพลิดเพลินอารมณ์ โดยภาพถ่ายของผู้ใช้ที่อยู่บนฮาร์ดไดรฟ์เครือข่ายของตนเองจะยังคงเป็นภาพ ส่วนตัว มีความปลอดภัยและคงไว้ซึ่งความละเอียดในระดับสูงอย่างสมบูรณ์ ผู้ใช้ไม่ต้องนั่งหลังขดหลังแข็งในการพยายามอัปโหลดภาพไปไว้บนเว็บให้บริการ ภาพถ่ายออนไลน์ ซึ่งคิดค่าบริการ และไม่จำเป็นต้องมานั่งเลือกภาพเพื่อให้เชื่อมประสานกับเครื่องไอโฟนของตน

WD Photos photo viewer ช่วยให้เข้าถึงภาพถ่ายได้ง่ายดาย และด้วยครื่องมือการค้นหาที่ทรงพลังของโปรแกรมนี้ รวมทั้งโปรแกรมดูตัวอย่างภาพขนาดเล็ก และตัวเลือกอื่นๆ ในการดูภาพ ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาภาพถ่ายพิเศษๆ ไว้อวดเพื่อนๆ ที่ร้านกาแฟ หรือหวนระลึกถึงช่วงเวลาอันสุดแสนพิเศษ ทั้งนี้ จากจำนวนเครื่องไอโฟนของบริษัท Apple®) ที่ขายได้มากกว่า 50 ล้านเครื่องนับจนถึงเดือนเมษายนปีนี้ ทำให้ไอโฟนกลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในตลาด และผู้ใช้ยังใช้เครื่องไอโฟนทุกวันเพื่อเข้าถึงและแบ่งปันภาพถ่ายของตนให้ ผู้อื่นได้ร่วมชม

ผลการรายงานจากบริษัทวิจัย Parks Associates (เดือนมีนาคม 2010) แจ้งว่า จำนวนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายทั่วโลกคาดว่าจะเพิ่มจาก 2.6 ล้านตัวที่จำหน่ายในปี 2009 เป็นมากกว่า 18 ล้านตัวภายในสิ้นปี 2014 เนื่องจากผู้ใช้ได้เล็งเห็นความสำคัญของการมีศูนย์กลางสำหรับจัดเก็บและแชร์ ภาพถ่ายของตนร่วมกับผู้อื่น ทั้งนี้ ในปี 2009 ที่ผ่านมา ประมาณ 56% ของผู้ใช้ครัวเรือนได้จัดอันดับการเข้าถึงไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลบนเครือ ข่ายจากระยะไกลเป็นฟีเจอร์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้น การผสมผสานระหว่างไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลางและข้อดีของการ เข้าถึงจากระยะไกลของฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายรุ่น My Book World Edition เข้ากับไอโฟน คือความเหมาะสมที่ลงตัว ทั้งยังสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้งานไอโฟนที่เพิ่มปริมาณอย่างรวด เร็ว

ผู้ใช้สามารถดูภาพได้สูงสุดถึง 250,000 ภาพบนเครื่องไอโฟนหรือไอพอดทัชได้ง่ายๆ เพียงแค่ก็อปปี้ภาพลงในโฟลเดอร์ "Shared Pictures" (แบ่งปันภาพถ่าย) บนฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย My Book World Edition จากนั้นแอพพลิเคชั่นที่พิเศษเฉพาะที่รันการทำงานโดยตรงบนฮาร์ดไดรฟ์เครือ ข่ายเหล่านี้ของ WD ก็จะสร้างภาพไว้เป็นการล่วงหน้าสำหรับเวอร์ชันภาพของผู้ใช้ที่ปรับแล้ว ทำให้สามารถดูภาพบนเครื่องไอโฟนหรือไอพอดทัชได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องรอให้ภาพถูกอัปโหลดแต่อย่างใด

โปรแกรม WD Photos photo viewer เปิดให้บริการใช้ฟรีวันนี้ที่ร้าน iTunes App Store ของบริษัทแอปเปิ้ล นอกจากนี้แล้ว การลงทะเบียนใช้งาน MioNet® ซึ่งเป็นบริการการเข้าใช้งานระยะไกลที่ปลอดภัยของ WD (รวมถึง My Book World Edition) ก็เปิดให้บริการฟรีเช่นกัน และผู้ใช้จำเป็นต้องลงทะเบียนหากต้องการใช้โปรแกรมนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos photo viewer ยังสามารถทำงานร่วมกับระบบจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย ShareSpace ของ WD ได้อีกด้วย

 “เครือข่ายบ้านกำลังแพร่หลายในหลายพื้นที่ทั่วโลก และฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย My Book World Edition ของ WD ก็เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุดในการสร้างพื้นที่แห่งหนึ่งสำหรับภาพทั้งหมดของ คุณ และทุกคนสามารถเข้าถึงได้จากภายในบ้านหรือจากนอกบ้านก็ยังมีความปลอดภัย” เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกของ WD กล่าว พร้อมเสริมว่า “ด้วยโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos และฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย My Book World Edition ของ WD ผู้ใช้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายทั้งหมดในคอลเล็กชันของตัวเองผ่านเครื่องไอโฟน โดยไม่ต้องทำการซิงค์แต่อย่างใด ไม่ต้องมีการจัดการพิเศษ และไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ภาพถ่ายจะพร้อมใช้งานในทันที ช่วยให้คุณย้อนกลับไปสู่ห้วงแห่งความทรงจำที่ดีๆ เหล่านั้น หรือร่วมแบ่งปันภาพถ่ายกับเพื่อนๆ ได้อย่างง่ายดาย”

คุณสมบัติและความเข้ากันได้ของโปรแกรม WD Photos photo viewer
คุณสมบัติของโปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายสำหรับเครื่องไอโฟนและไอพอดทัช ประกอบด้วย
·         การเข้าถึงภาพถ่ายทั้งหมดในโฟลเดอร์ "Shared Pictures" ของฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย My Book World Edition ของผู้ใช้ และระบบการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย ShareSpace ของ WD
·         ภาพถ่ายจะถูกปรับขนาดโดยอัตโนมัติเพื่อการดูภาพที่สมบูรณ์แบบบนเครื่องไอโฟน หรือไอพอดทัช ขณะที่ภาพต้นฉบับก็ยังความละเอียดเดิมไว้อย่างสมบูรณ์
·         ระบบการกรองอัจฉริยะเพื่อค้นหาภาพถ่ายที่ต้องการ ทั้งการดูภาพถ่ายตามอัลบั้ม โฟลเดอร์ หรือภาพถ่ายทั้งหมด และการค้นหาตามวันที่ ชื่อโฟลเดอร์ หรือชื่อไฟล์
·         การเข้าถึงภาพถ่ายที่เคยดูไปแล้วก่อนหน้าแบบออฟไลน์
·         การส่งภาพถ่ายไปให้เพื่อนดูทางอีเมล
·         การกำหนดภาพถ่ายสำหรับชื่อผู้ติดต่อแต่ละคน
·         การเพิ่มภาพถ่ายลงใน Camera Roll
·         การดูสไลด์โชว์
·         การตั้งค่าระยะเวลาในการแสดงสไลด์โชว์
โปรแกรม WD Photos photo viewer สามารถเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการของเครื่องไอโฟนและไอพอดทัช เวอร์ชัน 3.1 หรือสูงกว่า และทำงานร่วมกับฮาร์ดไดรฟ์เครือข่าย My Book World Edition ของ WD และระบบการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่าย ShareSpace ของ WD ผู้ใช้ต้องลงทะเบียนที่ MioNet ของ WD โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อใช้บริการโปรแกรมนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 My Book World Edition network drives เจนเนอเรชั่นที่สองเป็นรุ่นที่มีไฟสีขาวด้านหน้า

 

Western Digital, WD, My Book, MioNet และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศ World Edition เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย

>