WD® ส่งไดรฟ์พกพารุ่นล่าสุด MY PASSPORT™ STUDIO™ ลุยตลาดไทย มอบความเร็วสุดยอดสำหรับเครื่องแม็ค

April 19, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพารุ่นใหม่ล่าสุด
My Passport™ Studio™ ที่ใช้อินเทอร์เฟส FireWire® 800 แบบเร็วสุดยอด พร้อมคุณสมบัติป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดรฟ์แบบปรับได้เองตามความต้องการ ซึ่งจะปรากฏให้ผู้ใช้เห็นได้อย่างชัดเจนเสมอ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้เสียบฮาร์ดไดรฟ์ไว้อยู่ก็ตาม ฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Studio ประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ล่าสุดมาพร้อมดีไซน์ทันสมัย โดดเด่นมีสไตล์ ได้รับการฟอร์แมตให้สามารถใช้งานได้กับเครื่องแม็คอินทอช ทั้งยังทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Apple® TimeMachine®  ของ Apple  ได้ดีเยี่ยม และเพิ่มความล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์การแบ็คอัพข้อมูลอัตโนมัติแบบต่อ เนื่องด้วยซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ และเทคโนโลยีการเข้ารหัสบนฮาร์ดแวร์แบบ 256 บิต มีความจุให้เลือกซื้อ ได้แก่ 500 GB  และ 640 GB

ไดรฟ์ My Passport Studio ของ WD ได้รับการออกแบบขึ้นสำหรับบรรดาครีเอทีฟมืออาชีพและผู้ใช้งานเครื่องแม็คอิน ทอชอย่างจริงจัง สืบเนื่องจากงานผลิตและการใช้ไฟล์ขนาดใหญ่จำนวนมาก ทำให้ผู้ใช้งานกลุ่มนี้ต้องการอัตราการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วจากเครื่อง คอมพิวเตอร์ไปยังไดรฟ์ My Passport Studio โดยอาศัยอินเทอร์เฟส FireWire 800 บรรดามืออาชีพอย่างเช่น ช่างภาพก็ได้รับประโยชน์จากระบบป้ายอิเล็กทรอนิกส์หรือ e-label นี้เช่นกัน เพราะช่วยให้พวกเขาจัดระเบียบงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น การแสดงผลแบบอัจฉริยะของระบบป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดรฟ์ที่ด้านหน้าของ ไดรฟ์ My Passport Studio สามารถเปลี่ยนได้บ่อยเท่าที่ต้องการโดยใช้ซอฟต์แวร์ WD SmartWare ที่ให้มาด้วย ผู้ใช้จะสามารถสร้างป้ายเพื่อตั้งชื่อให้กับไดรฟ์ได้อย่างง่ายดาย หรือใช้เพื่อเตือนตัวเองถึงเนื้อหาที่อยู่ในไดรฟ์นั้น นอกจากนี้ ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดรฟ์ยังสามารถแสดงความจุที่มีอยู่ของไดรฟ์ และบอกได้ว่าไดรฟ์ถูกล็อกหรือไม่ และด้วยการใช้เทคโนโลยีกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ ข้อมูลที่อยู่บนหน้าจอก็จะยังคงมองเห็นได้อย่างชัดเจน ถึงแม้จะไม่ได้เสียบไดรฟ์อยู่ก็ตาม

ผลจากการวิจัยของบริษัท Parks Associates พบว่า โดยเฉลี่ยของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์ตามบ้านในสหรัฐอเมริกามีข้อมูล ดิจิตอลและไฟล์ต่างๆ รวมกันอยู่มากกว่า 120 GB และคาดว่าข้อมูลจะเพิ่มสูงขึ้นเกิน 1 TB ภายในปี 2013

มร. เดล พิสติลลี่ รองประธานฝ่ายการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกของ  WD กล่าวว่า "ลูกค้าจำนวนมากของเราจะจัดเก็บข้อมูลไว้ในไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกหลายๆ ตัว ทำให้ยากที่จะรู้ว่าข้อมูลไหนอยู่ที่ไดรฟ์ตัวไหน การแสดงผลแบบอัจฉริยะของระบบป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดรฟ์คือวิธีการแก้ปัญหา ที่ดีเลิศและใช้ได้จริงในทางปฏิบัติสำหรับการจัดระเบียบ รวมทั้งตอบโจทย์ชีวิตและงานในยุคดิจิตอลของผู้ใช้ได้ ซอฟต์แวร์ WD SmartWare ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปกป้องข้อมูลอันมีค่าของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย ด้วยระบบการสำรองข้อมูลอัตโนมัติแบบต่อเนื่องและการเข้ารหัสข้อมูล”

ฮาร์ดไดรฟ์ My Passport Studio ตัวใหม่สามารถทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ Apple TimeMachine ได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อการแบ็คอัพข้อมูลไฟล์ที่สำคัญส่วนใหญ่ของคุณได้อย่างง่ายดาย และนอกจากนี้แล้ว ยังมีตัวเลือกซอฟต์แวร์ WD SmartWare แบบง่ายและเป็นที่เข้าใจได้ซึ่งจะทำการสำรองข้อมูลอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง พร้อมหน้าจอที่มองเห็นได้แบบเรียลไทม์ ทำให้ผู้ใช้วางใจได้ว่าข้อมูลของตนได้รับการสำรองไว้แล้ว และหลังจากการสำรองข้อมูลในครั้งแรกแล้ว ไฟล์ของผู้ใช้ก็จะได้รับการแบ็คอัพไว้โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ลูกค้ามีการ เปลี่ยนหรือเพิ่มไฟล์

My Passport Studio ยังมีฟีเจอร์การป้องกันด้วยรหัสผ่านที่ผู้ใช้เป็นคนเลือก ผสมผสานกับการเข้ารหัสบนฮาร์ดแวร์แบบ 256 บิต ซึ่งจะทำการเข้ารหัสไฟล์ทั้งหมดก่อนแล้วจึงจัดเก็บ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเรามักพบระบบการเข้ารหัสความปลอดภัยแบบนี้ในระบบจัดเก็บ ข้อมูลที่ราคาแพงเท่านั้น การเข้ารหัสดังกล่าวจะทำหน้าที่เป็นกุญแจเสมือนเพื่อคอยปกป้องข้อมูลผู้ใช้ ให้ปลอดภัยเสมอ

ราคาและการวางจำหน่าย
My Passport Studio มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการ แต่งตั้ง  มีขนาดความจุได้แก่ 500 GB และ 640 GB พร้อมรับประกันสินค้านาน 3 ปี ราคาฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Passport Studio  เริ่มต้นที่ 5,160 บาท ถึง 6,390 บาทขึ้นอยู่กับหน่วยความจุ

คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของไดรฟ์แบบพกพารุ่น  My Passport Studio

  • การแสดงผลแบบอัจฉริยะ – ป้ายอิเล็กทรอนิกส์ระบุไดรฟ์แบบปรับได้เองตามความต้องการซึ่งจะเตือนผู้ใช้ ว่ามีข้อมูลอะไรบ้างที่จัดเก็บอยู่บนไดรฟ์ ทั้งยังแสดงความจุที่เหลืออยู่ รวมทั้งสถานะความปลอดภัยซึ่งผู้ใช้สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนและรวดเร็ว แม้ว่าจะไม่ได้เสียบไดรฟ์ไว้ก็ตาม
  • FireWire 800 – ผู้ใช้สามารถบันทึกและเข้าถึงข้อมูลที่ความเร็วระดับสูงสุด ด้วยอินเทอร์เฟส FireWire 800 ประสิทธิภาพสูง
  • ใช้งานง่ายแบบปลั๊ก-แอนด์-เพลย์ ซึ่งได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้ใช้งานกับเครื่องแม็คอินทอช และยังทำงานร่วมกับ ซอฟต์แวร์ของ Apple อย่าง Apple TimeMachine ได้
  • ซอฟต์แวร์ WD SmartWare ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นข้อมูลของตนเองในศูนย์ควบคุมซอฟต์แวร์ ได้
  • การเข้ารหัสบนฮาร์ดแวร์แบบ 256 บิต และการป้องกันข้อมูลด้วยรหัสผ่าน เพื่อให้ผู้ใช้วางใจได้ว่าข้อมูลของตนจะได้รับการป้องกันจากการเข้าถึงโดย ไม่ได้รับอนุญาต
  • เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 2.0 – เพื่อความสะดวกและความเข้ากันได้กับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยแพ็คเกจที่ใช้วัสดุรีไซเคิลเพื่อลด จำนวนขยะ
  • การฟอร์แมตแบบ HFS+ Journaled และสามารถทำงานร่วมกับ Mac OS X Tiger®, Leopard® และ Snow Leopard®
  • การรับประกันแบบจำกัดนาน 3 ปี

คุณสมบัติของซอฟต์แวร์ WD SmartWare
จอแสดงผลการสำรองข้อมูลที่มองเห็นได้ชัดเจน ซึ่งจะแสดงข้อมูลเป็นหมวดหมู่ และแสดงความคืบหน้าของการสำรองข้อมูล การสำรองข้อมูลแบบอัตโนมัติและต่อเนื่องซึ่งจะทำสำเนาไฟล์ข้อมูลทันทีที่มี การเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงไฟล์ สามารถเรียกคืนข้อมูลที่มีค่าสู่ตำแหน่งเดิม ไม่ว่าข้อมูลจะสูญหายหรือกรณีที่ไฟล์ถูกเขียนทับก็ตาม การสำรองข้อมูลแบบกำหนดเองได้ตามความต้องการทำให้ผู้ใช้สามารถจะตั้งค่าระบบ รักษาความปลอดภัยไดรฟ์ เรียกใช้งานระบบวินิจฉัย บริหารจัดการทางด้านการใช้พลังงานและอื่นๆ อีกมากมายผ่านทางศูนย์ควบคุมของซอฟต์แวร์ WD SmartWare

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

 

Western Digital, WD, My Passport และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน  My Passport และ WD SmartWare เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย 1 เมกะไบต์ (MB) = 1 ล้านไบต์, 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน

>