WD® เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ SATA ขนาด 2.5 นิ้ว รุ่น AV-25 มุ่งเจาะตลาด AV/DVR และกล้องวงจรปิด

April 1, 2010

เพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บภาพวิดีโอดิจิตอลที่เพิ่มมากขึ้น เรื่อยๆ ในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงภาพวิดีโอความคมชัดสูง (HD) และรูปแบบการกำหนดค่าระบบวิดีโอที่มีอยู่หลากหลาย ล่าสุดวันนี้บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลกจึงได้ขยายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบ SATA ขนาดจิ๋วใหม่ล่าสุด 2.5 นิ้ว เพื่อรองรับแอพพลิเคชั่นสำหรับภาพวิดีโอและเสียง/เครื่องบันทึกภาพวิดีโอ ดิจิตอล และกล้องวงจรปิด ฮาร์ดไดรฟ์รุ่น  AV-25 ของ WD นี้ให้ความน่าเชื่อถือในระดับสูง โดยมีเสถียรภาพในการทำงานสูงถึง 1 ล้านชั่วโมง และได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมเป็นพิเศษสำหรับการใช้งานกับระบบมัลติมีเดีย สตรีมมิ่งที่ต้องเปิดใช้งานตลอดเวลาและต้องทำงานอย่างหนักหน่วง และนอกจากนี้ยังทำงานได้เงียบกริบ เย็นและประหยัดพลังงานมากกว่า

นอกเหนือจากความน่าเชื่อถือในระดับสูงแล้ว ฮาร์ดไดรฟ์ AV-25 ของ WD ยังสามารถสนองความต้องการตามที่มีการเรียกร้องจากตลาดภาพและเสียง/เครื่อง บันทึกภาพวิดีโอดิจิตอล (AV/DVR) และกล้องวงจรปิด โดยการนำเสนอความเข้ากันได้ในระดับสากล การกินไฟน้อย รวมทั้งความสามารถในการบันทึกสตรีมเสียง และ/หรือภาพวิดีโอความคมชัดสูงจำนวนมากได้ในเวลาเดียวกัน ฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้จึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับแอพพลิเคชั่นอย่างเช่น DVR (เครื่องบันทึกภาพวิดีโอดิจิตอล) กล้องวงจรปิดแบบวิดีโอดิจิตอล และสภาพแวดล้อมที่รองรับการใช้งานฮาร์ดไดรฟ์ขนาดเล็ก ซึ่งให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับเรื่องของการประหยัดพลังงานและความน่าเชื่อ ถือตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

มร. จิม เวลช์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้ง ภายนอกและกลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ของ WD กล่าวว่า “ลูกค้าที่จำหน่ายแอพพลิเคชั่นในการบันทึกภาพและเสียง อย่างเช่น เครื่องบันทึกภาพวิดีโอดิจิตอล มีเดียเซ็นเตอร์ และระบบกล้องวงจรปิดหลัก ล้วนต้องการฮาร์ดไดรฟ์ที่สามารถทำงานได้ตลอดแบบ 24x7 ซึ่งฮาร์ดไดรฟ์ AV-25 ของ WD ได้รับการออกแบบให้ทนทานต่อสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งานอย่างหนักหน่วงได้ อีกทั้งยังมีขนาดเล็กกะทัดรัดจึงทำให้กินไฟน้อย ให้ความร้อนน้อย ทำงานได้เงียบกริบ และที่สำคัญที่สุดก็คือ ให้ความน่าเชื่อถือในระดับสูงสำหรับลูกค้า

คุณสมบัติของฮาร์ดไดรฟ์ AV-25 ของ WD

  • เชื่อถือได้ตลอด 24 ชม. ทุกวัน
  • ได้รับการออกแบบให้ทำงานตลอดเวลาภายใต้สภาพแวดล้อมการ ส่งข้อมูลภาพ/เสียงดิจิตอลผ่านระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง เช่น แอพพลิเคชั่นของเครื่องบันทึกภาพวิดีโอดิจิตอล/เครื่องบันทึกภาพวิดีโอส่วน บุคคล กล้องวงจรปิดระบบวิดีโอดิจิตอล และแอพพลิเคชั่นมัลติมีเดียอื่นๆ ที่มีความต้องการใช้งานสูงมาก
  • เทคโนโลยีการฟอร์แมตขั้นสูง–ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่ช่วย ปรับปรุงคุณภาพของภาพ รวมทั้งประสิทธิภาพของภาพและเสียง ด้วยฟังก์ชั่นในการแก้ไขข้อผิดพลาดขั้นสูง
  • เทคโนโลยี SilkStream™ – เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ลื่นไหลและต่อเนื่องในการเล่นภาพวีดีโอพร้อมๆ กันสูงสุดห้าไฟล์ในรูปแบบความละเอียดสูง เทคโนโลยี SilkStream เข้ากันได้กับชุดคำสั่งการแสดงภาพแบบ ATA ดังนั้นผู้ใช้จึงสามารถใช้ตัวเลือกการจัดการระบบการสตรีมมิ่ง และตัวเลือกในการกู้คืนข้อผิดพลาดแบบมาตรฐานได้
  • ตัวไดรฟ์ไม่ร้อน – ไดรฟ์ที่เย็นเป็นไดรฟ์ที่ให้ความน่าเชื่อถือมากกว่า WD มุ่งมั่นที่จะพัฒนาวิธีการใหม่ๆ เชิงสร้างสรรค์ เพื่อที่จะรักษาอุณหภูมิภายในไดรฟ์ให้เย็นตลอดระยะการ ใช้งาน
  • ทำงานได้เงียบกริบ –  ลดระดับเสียงการทำงานให้เหลือน้อยกว่า 1 sone1 ซึ่งโดยแท้จริงแล้วเป็นระดับที่ต่ำกว่าระดับฐานของการได้ยินของมนุษย์
  • กินไฟน้อย - ใช้ไฟน้อยกว่า 2 วัตต์ขณะทำงาน และใช้ไฟเพียง 4.75 วัตต์ในขณะที่หมุน
  • เสถียรภาพในการทำงานสูงถึง 1 ล้านชั่วโมง (MTBF) – ความน่าเชื่อถือในระดับที่ดีที่สุดสำหรับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภาพและเสียง ขนาดเล็ก2
  • Preemptive Wear Leveling (PWL) - การลากแกนของฮาร์ดไดรฟ์ไปทั่วแผ่นดิสก์อย่างรวดเร็วเพื่อลดรอยสึกที่ไม่สม่ำ เสมอบนผิวฮาร์ดดิกส์ ซึ่งมักเป็นกับการใช้งานในการส่งข้อมูลภาพวิดีโอและเสียง


ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์รุ่น  AV-25 ของ WD มีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการ แต่งตั้ง
มีขนาดความจุให้เลือกตั้งแต่ 160 GB, 250 GB, 320 GB และ 500 GB พร้อมรับประกันสินค้านาน 3 ปี ราคาฮาร์ดไดรฟ์รุ่น  AV-25 เริ่มต้นที่ 1,790 บาท ถึง 2,890 บาทขึ้นอยู่กับหน่วยความจุ ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ เวบไซต์  http: //www.wdc.com/en/products/Products.asp?DriveID=811

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 sone คือหน่วยความดังของเสียงที่แต่ละบุคคลซึ่งมีระดับการได้ยินปกติจะรับรู้ ได้
2 ขึ้นอยู่กับระบบดูอัลจูนเนอร์ ซึ่งทำงานภายใต้อุณหภูมิแวดล้อมปกติที่ระดับ 30°C

 

Western Digital, WD, และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  Silkstream เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย 1 เมกะไบต์ (MB) = 1 ล้านไบต์, 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน

>