WD® เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ MY PASSPORT™ AVเจ๋งสุดสำหรับการจัดเก็บและเล่นภาพวิดีโอ

March 25, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ประกาศวางจำหน่ายฮาร์ดไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่นล่าสุด My Passport™ AV ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นการเฉพาะสำหรับการจัดเก็บและการเล่นภาพวิดีโอ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นปลั๊กแอนด์เพลย์เอาใจผู้หลงใหลในสื่อดิจิตอล นำเสนอความจุที่ 320GB มีจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับ การแต่งตั้ง

ด้วยจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ของทั้งบรรดาเครื่องเล่นเกมตามบ้าน กล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพา โทรทัศน์ เครื่องบันทึกภาพวิดีโอแบบดิจิตอล เครื่องเล่นบลูเรย์ และเครื่องเล่นสื่อต่างๆ รวมถึงเครื่องเล่นในตระกูล TV® Media Player ของ WD เอง จึงทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อยูเอสบีไดรฟ์และเล่นสื่อมัลติมีเดียจากไดรฟ์ นั้นบนเครื่องรับโทรทัศน์ความละเอียดสูงได้อย่างสบายๆ ไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV นี้ได้รับการออกแบบเพื่อสนองความต้องการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้นของระบบการนำ ข้อมูลภาพและเสียงส่งผ่านทางอินเทอร์เน็ต (video streaming) ไดรฟ์รุ่นนี้สามารถฟอร์แมตได้ แถมยังกินไฟน้อย และรับประกันได้ถึงความเข้ากันได้ใหม่ล่าสุดกับอุปกรณ์คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำทั้งหลาย

WD ทำงานอย่างหนักเพื่อให้แน่ใจว่าไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV นี้จะสามารถทำงานได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุดด้วยฟีเจอร์ Direct Copy (ทำสำเนาได้โดยตรง) ที่นำเสนอในเครื่องบันทึกภาพวิดีโอ Handycam® ตัวใหม่ของโซนี่ โดยฟังก์ชั่น Direct Copy จะทำให้ผู้ใช้เครื่อง Handycam สามารถถ่ายโอนและจัดเก็บถาวรภาพวิดีโอความละเอียดสูงไว้ในไดรฟ์สำหรับสื่อ แบบพกพารุ่น My Passport  AV ได้โดยตรง โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องคอมพิวเตอร์ จึงเป็นการสร้างพื้นที่ว่างเพื่อให้แสดงภาพวิดีโอความละเอียดสูงได้มากขึ้น ทั้งนี้ เมื่อฮาร์ดไดรฟ์ของเครื่อง Handycam เต็มแล้ว จากนั้นผู้ใช้ก็จะสามารถเล่นภาพวิดีโอที่จัดเก็บไว้ได้โดยใช้เครื่องเล่น บลูเรย์รุ่นล่าสุดของโซนี่ หรือเครื่องเล่นสื่อโทรทัศน์ของ WD ตัวไหนก็ได้ เพียงแค่เชื่อมต่อไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV ผ่านพอร์ตยูเอสบีบนเครื่องเล่นเหล่านี้ ข้อมูลความเข้ากันได้ของรุ่นสำหรับเครื่อง Handycam และบลูเรย์สามารถอ่านได้จากเว็บไซต์ของ WD

ไดรฟ์รุ่นนี้ได้รับการออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดเพื่อให้จัด วางได้อย่างลงตัวภายในตู้ชั้นวางเครื่องเล่นต่างๆ สำหรับการเอ็นเตอร์เทนเมนต์ภายในบ้าน แท่นวางและสายเคเบิลยาวเป็นพิเศษที่ให้มาด้วยทำให้สามารถจัดวางไดรฟ์ได้ลง ตัวอย่างง่ายดายในตู้ชั้นวางเครื่องเล่นสำหรับสร้างความบันเทิงภายในบ้าน ทำให้การไหลเวียนของอากาศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และลดความร้อนรอบๆ ตัวไดรฟ์ให้เหลือน้อยที่สุด

มร. เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดประจำกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ WD กล่าวว่า “สืบเนื่องจากการที่มีอุปกรณ์ที่มากขึ้นเรื่อยๆ ที่สามารถสร้างและเล่นภาพวิดีโอความละเอียดสูงได้ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพา เครื่องเล่นบลูเรย์ หรือเครื่องเล่นเกมตามบ้าน ฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพาจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคอนเทนต์ที่ใช้ความจุสูง 8 กิกะไบต์ต่อชั่วโมง ไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV นี้เป็นไดรฟ์ที่ดีที่สุดในการสร้างประสบการณ์เก็บภาพวิดีโอดิจิตอลที่ดีกว่า เดิม พร้อมๆ กับการเติบโตของรายการสินค้าคอนซูเมอร์อิเล็กทรอนิกส์ เริ่มจากกล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพาและเครื่องเล่นบลูเรย์รุ่นล่าสุดของโซ นี่”

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport™ AV ของ WD มาพร้อมการรับประกันสินค้า 3 ปี มีจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับ การแต่งตั้ง เคาะราคาของขนาดความจุ 320GB อยู่ที่ 3,420 บาท

ความเข้ากันได้ของไดรฟ์รุ่น My Passport AV
ไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV ได้รับการฟอร์แมตให้เป็นแบบ FAT321 และสามารถทำงานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows® XP, Windows Vista™, Windows 7, Mac® OS X® และ Tiger®, Leopard® และ Snow Leopard® ของบริษัท Apple ไดรฟ์รุ่นนี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีไดรฟ์แบบเดียวกับที่พบในไดรฟ์สำหรับ สื่อภาพและเสียงของ WD ที่อยู่ภายในเซ็ตท็อปบ็อกซ์สำหรับเคเบิลและดาวเทียม รวมถึงเครื่องบันทึกภาพวิดีโอดิจิตอลชั้นนำจากทั่วโลก

ไดรฟ์สำหรับสื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV เข้ากันได้กับอุปกรณ์ต่อไปนี้

  • ตระกูลเครื่องเล่นสื่อโทรทัศน์ของ WD
  • กล้องถ่ายวิดีโอแบบพกพาของโซนี่รุ่นปี 2010 และรุ่นหลังจากนี้ พร้อมฟังก์ชั่น Direct Copy
  • เครื่องเล่นแผ่นดิสก์บลูเรย์ของโซนี่รุ่นปี 2010 รวมถึงรุ่น BDP-S370, BDP-S470 และ BDP-S570
  • ระบบโฮมเธียเตอร์สำหรับเล่นแผ่นดิสก์บลูเรย์ของโซนี่รุ่นปี 2010 รวมถึงรุ่น BDV-E370 และ BDV-E570
  • โทรทัศน์เจวีซีรุ่น LT-32P689
  • โทรทัศน์ซัมซุงรุ่น LN32A550
  • โทรทัศน์ฟิลิปส์รุ่น 42PFLA332D
  • Microsoft Xbox 360® (เข้ากันได้กับฟีเจอร์สำหรับเล่นสื่อผ่านยูเอสบี) และ
  • เครื่องเล่น PlayStation®3 ของโซนี่

หากต้องการดูรายชื่ออุปกรณ์ทั้งหมดที่เข้ากันได้กับไดรฟ์สำหรับ สื่อแบบพกพารุ่น My Passport AV สามารถดูได้ที่เว็บไซต์ของ WD รายการข้อมูลจำเพาะของผลิตภัณฑ์และภาพของไดรฟ์ My Passport AV สามารถดูได้จากเว็บไซต์ของ WD ที่ http://www.westerndigital.com/MyPassportAV

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 ไฟล์ระบบ FAT32 มีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดที่ 4GB

Western Digital, WD, สัญลักษณ์ WD และ WD TV เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน My Passport เป็นเครื่องหมายการค้าของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย
1 เมกะไบต์ (MB) = 1 ล้านไบต์, 1 กิกะไบต์ (GB) = 1 พันล้านไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งาน

>