WD® ส่งไดร์ฟ SSD ใหม่จากตระกูล SiliconEdge™ Blue™ ล่าสุด  เน้นความอึดทนทาน เสริมแรงพลังให้โน้ตบุ๊คและเดสก์ท็อป

March 9, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) หนึ่งในผู้นำอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ประกาศวางจำหน่ายโซลิด สเตท ไดรฟ์ ( SSD) ขนาด 2.5 นิ้วตัวใหม่ในตระกูล SiliconEdge™ ที่เน้นการใช้งานสำหรับผู้บริโภคเป็นหลักเป็นครั้งแรก โดยโซลิด สเตท ไดรฟ์ SiliconEdge Blue™ ของ WD นี้สามารถอ่านและเขียนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว พร้อมความจุสูง ทำให้เป็นไดรฟ์ในฝันสำหรับแอพพลิเคชั่นที่เน้นการอ่านข้อมูลอย่างหนัก ซึ่งต้องการประสิทธิภาพการทำงานแบบเต็มสตรีม รวมทั้งความเข้ากันได้ของฟังก์ชั่นปลั๊กแอนด์เพลย์

ไดรฟ์ SSD SiliconEdge Blue ของ WD ตัวนี้มาพร้อมกับความจุสูงสุดถึง 256 กิกะไบต์ ใช้อินเทอร์เฟสสำหรับจัดเก็บข้อมูลแบบ native SATA มาตรฐานความเร็ว 3.0 กิกะบิตต่อวินาที พร้อมความเร็วในการอ่านสูงสุดถึง 250 เมกะไบต์ต่อวินาที และอัตราในการถ่ายโอนข้อมูลในการเขียนสูงสุดถึง 170 เมกะไบต์ต่อวินาที ไดรฟ์ SSD ตัวนี้มีทั้งความเร็วและทนทานจึงสามารถเร่งประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเค ชั่นต่างๆ ได้ และยังมีความทนทานสูงสุดต่อการตกหล่น การกระแทกและการสั่นสะเทือน แถมยังทำงานได้เงียบกริบและกินไฟน้อย

ไมเคิล ฮาเจ็ค รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจโซลิด สเตท ไดรฟ์ของ WD กล่าวว่า “การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในตระกูล SiliconEdge Blue ของ WD ถือเป็นการต่อยอดประสบการณ์ที่เข้มข้นของ WD ในการออกแบบและผลิตผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลที่เชื่อถือได้ในระดับสูง รวมถึงยอดขายและเครือข่ายการจำหน่ายทั่วโลกของบริษัทเพื่อกระตุ้นลูกค้าใน กลุ่ม OEM (Original Equipment Manufacturing) ให้นำเทคโนโลยีโซลิด สเตท ไดรฟ์ไปใช้ รวมถึงบรรดาผู้ที่คลั่งไคล้ในเทคโนโลยี เกมเมอร์ และผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เพื่อทำธุรกิจ ลูกค้าที่ต้องการประสิทธิภาพในระดับสุดยอดจะพบว่าไดรฟ์ SSD รุ่น SiliconEdge Blue ของ WD มีคุณสมบัติเกินกว่าที่พวกเขาต้องการทั้งหมด”

ไดรฟ์ SSD ในตระกูล SiliconEdge Blue ของ WD ตัวใหม่นี้ได้ผ่านกระบวนการทดสอบความสมบูรณ์ในการทำงานแบบเข้มข้นของ WD แล้วที่การทดสอบมากกว่า 250,000 ชั่วโมง เพื่อรับรองว่าเป็นไปตามมาตรฐานความสมบูรณ์ของข้อมูล ความสามารถในการอ่าน และความเข้ากันได้ในระดับสูงสุดของอุตสาหกรรม ไดรฟ์นี้ได้รับการออกแบบให้ใช้งานกับแอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้า/ผู้ใช้ที่ ต้องใช้งานเพื่อการอ่าน/เขียนข้อมูลอย่างหนัก รวมถึงแอพพลิเคชั่นของลูกค้า OEM ที่ต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงทั้งเจ็ดวัน ไดรฟ์ SSD นี้ใช้เทคโนโลยีการผลิต แบบ MLC (Multi-Level-Cell) แบบใหม่ของ WD ทั้งแบบที่จดสิทธิบัตรแล้วและอยู่ระหว่างการรอจดสิทธิบัตร เช่น เทคนิคการวัดระดับความสึกหรอขั้นสูง และการควบคุมการแก้ไขข้อผิดพลาด รวมทั้งเทคโนโลยี TRIM และการรองรับคำสั่ง NCQ (Native Command Queuing) เพื่อรับประกันถึงประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดของไดรฟ์ ความคงทน และฟังก์ชั่นปลั๊กแอนด์เพลย์ที่ใช้งานง่าย

ราคาและการวางจำหน่าย
โซลิด สเตท ไดรฟ์ SiliconEdge Blue™ ของ WD รุ่นล่าสุดมีจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ ได้รับการแต่งตั้ง ราคาแนะนำสำหรับผู้ผลิตของขนาดความจุ 64GB (model SSC-D0064SC-2100) ประมาณ 9,859 บาท ความจุ 128GB (model SSC-D0128SC-2100) ราคา 18,679  บาท ขนาด 256 GB (SSC-D0256SC-2100) ราคา 35,279  บาท โซลิด สเตท ไดรฟ์ SiliconEdge Blue มาพร้อมการสนับสนุนด้านเทคนิคในระดับเวิร์ลคลาสและรับประกันสินค้านานสามปี ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ เวบไซต์  http://www.wdc.com/en/products/Products.asp?DriveID=789.

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD, และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย 

>