มาแล้ว ! ฮาร์ดไดร์ฟ WD My Book® 3.0 เอ็กซ์เทอร์นัลไดร์ฟตัวแรกที่ใช้งานได้กับ USB 3.0 SuperSpeed

January 21, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศเปิดตัวฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกสำหรับตลาดเครื่องเดสก์ท็อปตัวใหม่ ล่าสุด  “My Book 3.0” จากตระกูล My Book® ซึ่งเป็นเอ็กซ์เทอร์นัลฮาร์ดไดร์ฟที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็ว ที่สุด ทั้งนี้ My Book 3.0 เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตัวแรกๆ ที่สามารถใช้งานได้กับอินเทอร์เฟส USB 3.0 SuperSpeed  ซึ่งผ่านการรับรองแล้ว ด้วยอินเทอร์เฟสแบบซูเปอร์สปีดที่มีความสามารถในการถ่ายโอนข้อมูลรวดเร็วสูง สุดถึง 10 เท่าของ USB 2.0 ทำให้ฮาร์ดไดรฟ์ประสิทธิภาพสูงรุ่น  My Book 3.0 สามารถลดเวลาที่ใช้ในการเปิดและบันทึกไฟล์ขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างมาก

WD นำเสนอฮาร์ดไดร์ฟ My Book 3.0  ความจุ 1 เทราไบต์นี้ในรูปแบบสแตนด์ อโลน หรือในชุดคิทที่รวมเอาการ์ดตัวแปลง USB 3.0 PCIe (gen2) เข้าไว้ด้วย ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายแล้วขณะนี้ในร้านค้าปลีกที่ได้รับการแต่งตั้ง ส่วนรุ่นความจุ 2 เทราไบต์คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายสัปดาห์นี้

ทั้งนี้ อินเทอร์เฟสการเชื่อมต่อแบบ USB 3.0 SuperSpeed ในฮาร์ดไดร์ฟ My Book 3.0 มีอัตราการถ่ายโอนข้อมูล 1  ที่ความเร็วสูงสุดถึง 5 กิกะบิตต่อวินาที ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเปิดและบันทึกไฟล์ได้ในความเร็วเต็มพิกัดสูงกว่า USB 2.0 ถึง 4.7 เท่า และ My Book 3.0 ยังสอดคล้องกับมาตรฐาน USB 3.0 SuperSpeed  ของ  USB-IF ซึ่งเป็นองค์กรเพื่อการพัฒนาและสนับสนุนมาตรฐาน USB แบบไม่หวังผลกำไร เพื่อให้สามารถเข้ากันได้กับ USB 3.0 และ USB 2.0 นอกจากนี้แล้ว USB 3.0 SuperSpeed   ยังสามารถเข้ากันได้ย้อนหลังกับรุ่นที่เก่ากว่าอย่าง USB 2.0 และ USB 1.1 ได้

In-Stat ซึ่งเป็นบริษัทผู้วิจัยตลาดคาดการณ์ว่า USB 3.0 SuperSpeed  จะได้รับการจำหน่ายในตลาดทั่วโลกสูงถึง 1,000 ล้านตัวในปี 2013 หรือคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 25% ของตลาดทั้งหมดภายในปี 2013 (การคาดการณ์เมื่อเดือนกันยายน 2009)

มร. เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกของ WD กล่าวแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ว่า “ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องรอเทคโนโลยีเพื่อที่จะไล่ตามให้ทันไอเดียของพวกเขาอีก ต่อไป ด้วยฮาร์ดไดร์ฟตัวใหม่ My Book 3.0 แบบซูเปอร์สปีดนี้ ผู้ใช้ก็จะได้รับความเร็วในระดับที่พวกเขาต้องการสำหรับใช้ในงานที่ต้องใช้ ทรัพยากรเป็นอย่างมาก เช่น การตัดต่อภาพวิดีโอ ภาพเคลื่อนไหว และโปรแกรมการออกแบบกราฟิก”

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดร์ฟ My Book 3.0 ตัวใหม่มีจำหน่ายที่ขนาดความจุ 1 เทราไบต์ พร้อมการรับประกันแบบจำกัดนาน 3 ปีเต็ม สินค้าพร้อมจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านค้าปลีกและผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับการ แต่งตั้ง ได้แก่ A&L โทร. 02-685-8800 และ Com7 โทร. 02-7145777 ราคาขายปลีกของ My Book 3.0 ความจุ 1 เทราไบต์ อยู่ที่ 6,290 บาท และราคาขายปลีกของ My Book 3.0 ในชุดคิทที่ประกอบด้วยการ์ดตัวแปลง USB 3.0 PCIe (gen2) อยู่ที่ 6,920 บาท  ส่วนขนาดความจุ 2 เทราไบต์คาดว่าจะออกวางจำหน่ายในช่วงปลายสัปดาห์นี้

คุณลักษณะของฮาร์ดไดร ์ฟ My Book 3.0

  • ใช้อินเทอร์เฟส USB 3.0 SuperSpeed  ซึ่งมีอัตราความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงกว่า USB 2.0 ถึง 10 เท่า เพื่อเร่งให้การถ่ายโอนข้อมูลเป็นไปอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ด้วยอัตราที่รวดเร็วที่สุดของยูเอสบีที่มีการวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน
  • ช่วยให้งานเสร็จอย่างรวดเร็วกว่าที่คิด – งานตัดต่อภาพวิดีโอ ภาพเคลื่อนไหว งานกราฟิกดีไซน์ และไฟล์สื่อขนาดใหญ่ที่ต้องใช้ทรัพยากรเป็นอย่างมาก จะได้รับการบันทึกอย่างรวดเร็ว จนกระทั่งคุณไม่จำเป็นต้องรอให้เทคโนโลยีไล่ตามทันความคิดของคุณอีกต่อ ไป
  • ดีไซน์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีความมันวาว แสดงถึงคุณลักษณะของพื้นผิวคุณภาพดี ที่ช่วยเพิ่มความเด่นเป็นสง่าเมื่อตั้งอยู่บนชั้นวางของคุณ  
  • เข้ากันได้กับ 2 พอร์ต USB 2.0 – อินเทอร์เฟส USB 3.0 นี้สามารถเข้ากันได้กับยูเอสบีที่เก่ากว่าอย่างเช่น USB 2.0 ได้ โดยไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์อื่นๆ แต่อย่างใด   
  • คุณภาพจาก WD ทั้งภายในและภายนอก – ได้รับการออกแบบด้วยจุดมุ่งหมายเดียวกันในเรื่องของคุณภาพ ที่ทำให้ฮาร์ดไดร์ฟแบบติดตั้งภายนอกในตระกูล My Book เป็นฮาร์ดไดร์ฟที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในโลก  
  • เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยกล่องขนาดเล็กที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำหรับการขายปลีก ซึ่งกล่องนี้ผลิตจากวัสดุแบบรีไซเคิล เพื่อช่วยลดปริมาณขยะ
  • พร้อมใช้งานแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ได้ทันทีด้วยเครื่องพีซี ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows® และ
  • การรับประกันแบบจำกัดนาน 3 ปี


1 ประสิทธิภาพอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าระบบของผู้ใช้
2 เมื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เฟส USB 2.0 การถ่ายโอนข้อมูลจะเกิดขึ้นที่ระดับความเร็วของ USB 2.0

 

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

Western Digital, WD, WD My Book และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน My Book 3.0 เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  ข้อมูลจำเพาะของสินค้าอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 1 กิกะไบต์  (GB) = 1 พันไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติ งา

>