WD® เผยโฉม MY PASSPORT™ ELITE™  โฉมใหม่

January 7, 2010

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประกาศเปิดตัว มาย พาสปอร์ต อีลิท (My Passport™ Elite™) ฮาร์ดไดรฟ์ประเภทพกพารุ่นล่าสุด มาพร้อมมาตรวัดเรืองแสงแจ้งระดับความจุ ช่วยให้ผู้ใช้ทราบว่ามีเนื้อที่ในตัวไดร์ฟว่างอยู่เท่าใด และ grab-and-go USB dock แท่นวางตัวไดร์ฟช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างบนโต๊ะทำงานและขจัดปัญหาการค้นหาพอร์ต ยูเอสบี ความสะดวกสบายที่มาพร้อมฮาร์ดไดรฟ์แบบพกพา รุ่น My Passport Elite รุ่นใหม่สนองความต้องการของผู้ใช้งานที่ชอบพกพาข้อมูลกลับไปใช้งานระหว่าง บ้านและออฟฟิศได้ดีเยี่ยม

เช่นเดียวกับฮาร์ดไดร์ฟรุ่น My Passport™ Essential™ ที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ มาย พาสปอร์ต อีลิทรุ่น ใหม่มาพร้อมซอฟต์แวร์ WD SmartWare™ ช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นขั้นตอนการสำรองข้อมูลผ่านทางซอฟต์แวร์ได้ พร้อมการตั้งรหัสผ่านด้วยตัวเองเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับ อนุญาต ด้วยการเข้ารหัสแบบ 256 bit ซึ่งปลอดภัยในระดับฮาร์ดแวร์เลยทีเดียว มาย พาสปอร์ต อีลิทรุ่น ใหม่มีสีสันให้เลือกตามความชอบ ไม่ว่าจะเป็นสีแดง สีน้ำเงิน หรือสีดำ มีหน่วยความจุให้เลือกใช้ตั้งแต่ 320GB 500GB และ 640GB

จากการสำรวจตลาดของ WD พบว่า ผู้บริโภคต้องการอุปกรณ์มาช่วยสำรองข้อมูลที่ไม่เพียงแค่ช่วยจัดแบ็คอัพหรือ เก็บไฟล์เท่านั้น ทว่าพวกเขาต้องการให้ข้อมูลปลอดภัย และด้ว ซอฟต์แวร์ WD SmartWare จะช่วยป้องกันการเข้าถึงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตทำให้ข้อมูลปลอดภัยดี เยี่ยม การแสดงผลเรืองแสงบนฮาร์ดไดรฟ์รุ่นนี้ช่วยให้ผู้ใช้ทราบหน่วยความจุว่างได้ สะดวก ขณะที่ตัวไอคอนแพคล็อคบ่งบอกว่าไดร์ฟถูกปกป้องกันด้วยการเข้ารหัสแบบ 256 bit ในระดับฮาร์ดแวร์ ซึ่งการเข้ารหัสนี้ตามปกติจะพบได้เฉพาะบนระบบฮาร์ดไดร์ฟราคาแพงเท่านั้น

ด้วยดีไซน์ของไดรฟ์รุ่นใหม่ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้มาย พาสปอร์ต อีลิทรุ่น ใหม่กลายเป็นบัดดี้หรือเพื่อนร่วมเดินทางที่ดีเยี่ยม ขณะที่ป้ายเรืองแสงช่วยแจ้งให้ผู้ใช้รู้ว่าไดรฟ์มีเนื้อที่ว่างเหลืออยู่ เท่าใด ส่วนแท่นวางตัวไดร์ฟช่วยให้ผู้ใช้งานมีพื้นที่ว่างบนโต๊ะมากขึ้น และลดความยุ่งยากในการค้นหายูเอสบีที่ว่าง นอกจากนี้ สามารถใช้พลังงาน1 โดยตรงผ่านทางพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ โดยไม่ต้องการแหล่งจ่ายพลังงานเพิ่ม

มร. เดล พิสทิลลิ รองประธานฝ่ายการตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์เอ็กซ์เทอนัลฮาร์ดไดร์ฟ ของ  WD กล่าวว่า “ความต้องการฮาร์ดไดร์ฟแบบพกพาที่มีความจุสูงๆ ได้เพิ่มขึ้นช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรองข้อมูลดิจิตอลได้ครบถ้วน และสามารถวางใจได้ว่าข้อมูลของตนจะได้รับการสำรองไว้อย่างปลอดภัย และด้วยซอฟต์แวร์ SmartWare ของ WD ผู้ใช้สามารถป้องกันข้อมูลด้วยการเข้ารหัสบนตัวฮาร์ดแวร์ที่ทรงประสิทธิภาพ ตัวไดร์ฟที่เล็กและดีไซน์ทันสมัยบ่งบอกความมีสไตล์ของผู้ใช้งาน”

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดไดรฟ์ WD My Passport Elite รุ่นล่าสุดมีหน่วยความจุให้เลือกตั้งแต่ 320GB 500GB และ 640GB มีวางจำหน่ายแล้วผ่านตัวแทนจำหน่ายและผู้แทนจำหน่ายรายย่อยที่ได้รับการแต่ง ตั้ง ราคาจำหน่ายปลีกของ WD My Passport Elite ขนาด320GB อยู่ที่ 3,870 บาท ขนาด 500GB ราคา 5,120 บาท และราคา 6,290 บาท สำหรับรุ่นความจุ  640GB

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์ WD My Passport Elite
WD My Passport Elite รุ่นใหม่ออกแบบสำหรับคอมพิวเตอร์ที่ใช้โปรแกรมวินโดวส์ มาพร้อมซอฟต์แวร์ WD SmartWare

 • ขนาดเล็กพกพาสะดวก มาพร้อมแท่นวางตัวไดร์ฟเชื่อมต่อตรงคอมพิวเตอร์
 • มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ สีน้ำเงิน สีแดง และสีดำ
 • ระบบเข้ารหัสระดับฮาร์ดแวร์แบบ 256 bit เพื่อปกป้องข้อมูลจากการเข้าถึงที่ไม่ได้รับอนุญาต  
 • เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 2.0 พร้อมใช้พลังงานโดยตรงผ่านทางพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์ไม่ต้องการแหล่งจ่ายพลังงานเพิ่ม  
 • เป็นมิตรต่อสภาพแวดล้อมด้วยแพ็คเกจที่ใช้วัสดุรีไซเคิลเพื่อลดจำนวนขยะ
 • พร้อมใช้งานทันทีแบบPlug-and-play บนคอมพิวเตอร์แบบ Windows
 • รับประกันสินค้า 3 ปี


 คุณสมบัติซอฟต์แวร์ WD SmartWare

 • ระบบแสดงการทำงานขณะสำรองข้อมูลที่แยกประเภทของข้อมูลและกระบวนการทำ งาน
 • สำรองข้อมูลอัตโนมัติและต่อเนื่อง รวมทั้งทำสำเนาไฟล์ข้อมูลทันทีที่มีการเพิ่มหรือมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล
 • เรียกคืนข้อมูลสู่ตำแหน่งเดิมในกรณีที่ข้อมูลเกิดสูญหายหรือกรณีที่ไฟล์ถูก เขียนทับ
 • สามารถปรับแต่งการสำรองข้อมูลทำให้ผู้ใช้สามารถจะตั้งค่าระบบรักษาความ ปลอดภัย, เรียกใช้งานระบบตรวจสอบ, บริหารจัดการทางด้านการใช้พลังงานและอื่นๆ อีกมากมายผ่านทางระบบควบคุมส่วนกลางของซอฟต์แวร์ WD SmartWare

ข้อมูลเกี่ยวกับ WD
เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียง ระดับโลก  WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล  WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้  WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับ การคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th

1 สายเคเบิลที่เป็นออฟชั่นสำหรับคอมพิวเตอร์บางรุ่น ซึ่งต้องการพลังงานผ่านพอร์ทยูเอสบีแบบจำกัด

Western Digital, WD, WD My Book และ สัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน My Passport, My Passport Elite, My Passport Essential และ WD SmartWare เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ WD ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ  ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย  ข้อมูลจำเพาะของสินค้าอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า 1 กิกะไบต์  (GB) = 1 พันไบต์ , 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน

>